• Home
  • Special Report
  • รู้จัก ‘จ่าฝูง’ ไทยลีก 4 โซนกรุง ‘ม.ปทุมธานี’

รู้จัก ‘จ่าฝูง’ ไทยลีก 4 โซนกรุง ‘ม.ปทุมธานี’

By on July 23, 2019 0 1881 Views

DST.Special Report :ประตูสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกเปิดอ้าสำหรับพวกเขามากเรื่อยๆ หลังผ่าน 17 นัด ผงาดขึ้นมาครองบัลลังก์จ่าฝูงไทยลีก 4 โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

พูดแบบประมาทๆ คือ ขาข้างหนึ่งของ “ม.ปทุมธานี” อยู่ในรอบคัดเลือกหาทีมน้องใหม่ไทยลีก 3 ฤดูกาลหน้าเรียบร้อยแล้ว

สถานะปัจจุบันของยอดทีมมหาวิทยาลัยแห่งเมืองดอกบัว มี 38 แต้ม มากกว่ารองจ่าฝูงอย่างเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บี 1 แต้ม

เพียงแต่ ม.ปทุมธานีนั้นแข่งมากกว่า 1 นัด ขณะที่อันดับ 3 เป็นของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด บี ที่มีอยู่ 33 แต้ม ส่วนอันดับ 4 คือ โปลิศ เทโร บี ที่มี 29 แต้ม

คะแนนแบบเรียลไทม์ ทีมอันดับ 2 – 4 ล้วนเป็นทีมสำรอง หรือทีมชุดบีของสโมสรยักษ์ใหญ่บนลีกบนทั้งสิ้น นั่นหมายความว่า ต่อให้จบฤดูกาล ม.ปทุมธานี ออกอ่าวร่วงไปถึงอันดับ 4

แต่ถ้าอันดับ 1 – 3 อยู่ในสัมปทาน “ทีมบี” ของเอสซีจี เมืองทอง, ทรู แบ็งคอก ยูไนเต็ด และโปลิศ เทโร ก็จะส่ง “ม.ปทุมธานี” ไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีกอัตโนมัติ

เพราะแหงนมองอันดับ 5 อย่าง “แข้งยาโด๊ป” เกร็กคู สายไหม ที่ไม่ใช่ทีมสำรอง หรือทีมชุดบีของใคร พวกเขามีคะแนนตามหลัง ม.ปทุมธานี ณ ตอนนี้ ถึง 10 แต้ม แม้จะแข่งน้อยกว่าก็ตาม

จึงมีโอกาสที่สูงมากถึงมากที่สุด ที่จะได้เห็นนักเตะพันธุ์ห้าวเป้งของ ม.ปทุมธานี วาดลวยลาย เพื่อลุ้นเลื่อนชั้นไปเล่นไทยลีก 3 ตาม ทีม ม.นอร์ทกรุงเทพ แชมป์เก่าโซนนี้เมื่อปีก่อน

ถือว่า พวกเขาทำได้เกินเป้าหมาย เพราะหากย้อนไปวันแรกที่ “อธิการกอล์ฟ” ดร.ไตรรัตน์ ยืนยง ประธานสโมสร ผู้คลั่งไคล้กีฬาทรงกลมอัดลมด้านใน ไปดึง “โค้ชเบ็นซ์” วรเดช ภูประไพ มากุมบังเหียน ชนิดที่เจ้าตัวยังเซอร์ไพร์ส ม.ปทุมธานี ถ่อมตัวว่า ขอแค่มีลุ้น

“เราต้องลุ้นโควตาแชมเปี้ยนลีกส์เป็นหลัก แต่ถ้าไม่ได้หรืออย่างไรก็ตาม เราก็จะเปลี่ยนเอาเป้าหมายใหม่ เอา 1-5 พอ ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่าไม่น่าจะต่ำกว่านั้นแน่นอน” คำสัมภาษณ์ โค้ชเบ็นซ์ กับสื่อ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งเวลานี้ ต้องบอกว่า “เข้าเป้า”

ขุมกำลังของ ม.ปทุมธานีชุดนี้ ต้องบอกว่า ไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมาย เมื่อปีก่อนนั้น พวกเขาได้ “โค้ชรงค์” ณรงค์ ปาระชาติ มาวางโครงสร้างเอาไว้

โครงสร้างของ ม.ปทุมธานี ค่อนข้างแข็งแรง นักเตะของพวกเขา มาจากโควตาช้างเผือก หรือทุนเรียนฟรี ที่ไปคว้าแชมป์ มวก.นนทบุรี คัพ เมื่อปีที่แล้วมา

ผสมผสานกับผู้เล่นชุดที่ไปโม่แข้งในศึกอเมเจอร์ลีกโซนภาคเหนือให้กับ นอร์ทเทิร์น ตาก ปีก่อน ซึ่งค่อนข้างลงตัวและกลมกล่อม

นอกจากนี้ ยังมีการดึงนักเตะต่างชาติ เข้ามาเสริมแกร่งให้ทีมดุดันขึ้น ทำให้ปีนี้ ม.ปทุมธานี มาดีตั้งแต่ต้นฤดูกาลยันนาทีนี้

และหากคอบอลไทยยังจำเขาได้ ปราการหลังตัวหลักของ ม.ปทุมธานีชุดนี้ คือ อดีตกองหลังผู้เคยค้าแข้งให้กับทีมใหญ่ๆ ในไทยลีกมาแล้วหลายทีมอย่าง “พนธกร โทสันเทียะ”

“พนธกร” อาจไม่คุ้น แต่ถ้าบอกว่า เป็นคนๆ เดียวกับ “วัสพล โทสันเทียะ” อดีตกองหลังชัยนาท ฮอร์นบิล, สุโขทัย เอฟซี, บีอีซี เทโร และบางกอกกล๊าส เอฟซี ทุกคนจะร้องอ๋อ

“เจ้ากอล์ฟ” เจ้าของส่วนสูง 184 เซนติเมตร กลายเป็นกำแพงยักษ์หน้าประตูของ ม.ปทุมธานี ที่ประคองเพื่อนร่วมทีมไปแล้ว

ตอนนี้ ม.ปทุมธานี แค่รักษามาตรฐานตัวเองไว้ เล่นแบบละเอียด ไม่ชะล่าใจมาก

รับรองได้เห็นพวกเขาเปิดสังเวียน “ราชครามสปอร์ต คลับ” บางไทร รับการมาเยือนของบรรดาทีมผู้ได้ตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีกจากภาคอื่นแน่

เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ Pathumthani University

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *