• Home
  • News
  • เจอกันนัดชิง… “โคโบ” หวังแก้มือ “เสือป่าราชา” ปีนี้

เจอกันนัดชิง… “โคโบ” หวังแก้มือ “เสือป่าราชา” ปีนี้

By on July 18, 2019 0 1115 Views

DST.News : ขณะที่ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด โกยแต้มเป็นว่าเล่นในศึกไทยลีก 3

อีกหนึ่งน้องใหม่ที่พึ่งจะเลื่อนชั้นมาด้วยกันอย่าง “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน ผลงาน ชนะ 10 นัด เสมอ 3 นัด ไม่แพ้ใคร นำเป็นจ่าฝูงเดี่ยวๆ อย่างสง่าผ่าเผย ด้วยผลงาน 33 แต้มจาก 39 แต้มที่มีให้เก็บ

ล่าสุด “ดั๊กลาส โคโบ” ปราการหลังบราซิลเลี่ยนกัปตันทีม ที่พึ่งจะลงเล่นให้ “จงอางผยอง” ครบ 50 นัด ไปหมาดๆ ได้ออกมาพูดถึง ผลงานของทีม รวมทั้ง “คู่รัก-คู่แค้น” อย่าง “เสือป่าราชา” ที่หวังว่าจะได้ล้างอายกันในปีนี้ กับ DailySoccerThailand

ดั๊กลาส โคโบ กล่าวว่า ผมรู้สึกปลื้มใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด และมีส่วนร่วมในการพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ผมทราบว่าในประเทศไทยกีฬาฟุตบอลได้รับความนิยม แต่สำหรับลีกระดับล่างหน่อย อาจไม่ได้รับความสนใจมากนัก และผมหวังว่าวงการฟุตบอลจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับผลงานในฤดูกาลนี้ ผมพอใจกับผลงานของทีมครับ เพราะตอนนี้ เรายังไม่แพ้ใครเลย และผมหวังว่าเราจะรักษาผลงานแบบนี้ได้ไปจบจบฤดูกาล

ถามว่า คู่แข่งทีมไหนที่เจ้าตัวมองว่า อันตรายที่สุด ในไทยลีก 2 ทั้ง 2 กลุ่ม กัปตันจงอางผยอง กล่าวว่า คือ คู่ปรับเก่า ของเราอย่าง นครปฐม ยูไนเต็ด ที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในโซนภาคใต้ พวกเขายังไม่แพ้ใครเหมือนกัน ผมหวังว่าเราจะได้รีแมทซืกันอีครั้งในนัดชิงชนะเลิศ ของไทยลีก 3 ปีนี้ เหมือนปีที่ผ่านมา แน่นอนว่ามันต้องเป็นเกมที่สนุกมาก และเราเองหวังจะเอาชนะพวกเขาให้ได้ในครั้งนี้

เมื่อถามถึงการเปลี่ยนตัว หัวหน้าโค้ช จาก “โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี มาเป็น “โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ นั้นมีการเปลี่ยนแปลงกับทีมมากหรือไม่ไม่ กัปตันคนเก่ง บอกว่า รายละเอียดปลีกย่อยนั้น มีความต่างกันอยู่แล้ว แต่หากมองถึงแนวทางการเล่นของทีมนั้นแทบจะไม่ต่างกันเลยครับ เพราะทีมเราเล่นเกมรุกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และทางโค้ชบอสเองก็เคยเป็นผุ้ช่วยของ โค้ชโจ้ การเข้ามาทำทีมต่อจึงไม่มีอุปสรรคใดๆเลย

ขอบคุณ ขอนแก่น ยูไนเต็ด
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *