• Home
  • Exclusive
  • จากเมียนมาร์ สู่ ไทยแลนด์ “บาโบ แลนดรี้” สไตล์นี้ อยากให้โลกรู้

จากเมียนมาร์ สู่ ไทยแลนด์ “บาโบ แลนดรี้” สไตล์นี้ อยากให้โลกรู้

By on July 14, 2019 0 1852 Views

DST.Special Interview : เป็นหนึ่งใน “นักเตะต่างชาติ” ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในประเทศไทย ในระดับลีกพระรอง และเขาพิสูจน์ตัวเองแบบไร้ข้อกังขา ว่า หมอนี่ มีดีพอที่จะไต่สู่ลีกสูงสุดได้ ในไม่ช้า

หมอนั่น ที่ว่า คือ “มาร์ค บาโบ แลนดรี้” กองหน้าตีนจรวดชาวไอโวรี่โคสต์ วัย 28 ปีของ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี

กับผลงานในสนามสุดจี๊ดจ๊าด จะหาชมได้จากเกมแข่งขัน แต่ “บุรุษ” ผู้นี้ ในด้านที่ไม่สวมชุดฟุตบอล ยังไม่ถูกเปิดเผยนัก เช่นเดียวกับ ประวัติการค้าแข้ง

ล่าสุด DailySoccerThailand มีโอกาสจับเข่าคุย ล้วงลึกถึงประวัติ และเบื้องหลัง แน่นอนว่า เป็นสิ่งที่เราสนใจในตัวเขา และ อยากให้ “โลกรู้” ว่า หมอนี่ เป็นมาอย่างไรกัน?

DST.จุดเริ่มต้นของฟุตบอลมาได้อย่างไร?

บาโบ : เชื่อไหม ก่อนมาประเทศไทย ผมเล่นฟุตบอลอาชีพที่เมียนมาร์ กับสโมสรยาดาร์นาบอน ปี 2009 แต่ผมเล่นให้เขาเพียงครึ่งฤดูกาล เพราะผมอยากพัฒนาตัวเองในฐานะนักฟุตบอลที่ดีขึ้น ผมจึงย้ายมาที่ประเทศเรือนเคียง อย่าง ประเทศไทย เริ่มค้าแข้งกับสโมสรราชประชา เพราะเขาสนใจในตัวผม จากนั้นผมย้ายไปอีกหลายสโมสรเลยครับ

“ทีมในไทย ผมเคยเล่นให้ทั้ง สมุทรสงคราม เอฟซี ปีครึ่ง แล้วชีพจรลงเท้าอีกครั้ง ไปเชียงใหม่, อ่างทอง เอฟซี, ขอนแก่น และ ศรีสะเกษ เอฟซี ตามลำดับ กับประสบการณ์และผลงานในประเทศไทย ผมพอใจในฟอร์มตัวเอง แต่สำหรับฤดูกาลปัจจุบันผมอยากจะเค้นฟอร์มตัวเองที่เป็นอยู่ให้ดีกว่าเดิม”

DST : จุดเด่นและความคาดหวัง ต่อการเล่นของคุณคืออะไร?

บาโบ : คือ “ความเร็ว” ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะมองเห็นสิ่งนี้ เพราะฟุตบอลในประเทศไทย หากใครมีความเร็วจะได้เปรียบแน่นอน นอกจากนั้น คือ การมุ่งมั่น และ จบสกอร์ได้เฉียบ (ในฤดูกาล 2019 ลงสนามทั้งหมด 21นัด ตัวจริง19นัดสำรอง2 นัด สังหารไป11 ประตู ) แต่ผมอยากพัฒนาตัวเองไปมากกว่านี้ หากได้รับโอกาสที่เพียงพอ

“ผมหวังจะสร้างประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมให้กับวงการฟุตบอลไทยครับ”

DST : มีหลายชม ว่าคุณฝีเท้าดีพอจะย้ายไปลีกสูงสุดได้แล้ว?

บาโบ : ขอบคุณสำหรับคำชมเหล่านี้ครับ แต่ตอนนี้ผมขอโฟกัสกับผลงานกับศรีสะเกษ เอฟซี ก่อนครับ ที่ผ่านมาผมเคยเล่น บนลีกสูงสุดมาแล้ว กับสมุทรสงคราม ครึ่งฤดูกาล แต่การขึ้นไปเล่นบนลีกสูงสุด ก็ยังเป็นสิ่งที่ผมหวังไว้ และทีมที่ผมจะสังกัด แน่นอน คือ ศรีสะเกษ เอฟซี

DST : แฟนบอลศรีสะเกษ กรี๊ดคุณบ้างไหม?

บาโบ : แฟนบอลศรีสะเกษ เอฟซี จำผมได้นะครับ มีตอนที่ผมออกไปทานข้าว หรือ ไปซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ต พวกเขาตะโกนเรียกชื่อผมบ้าง บางคนเข้ามาขอถ่ายรูป ซึ่งผมประทับใจกับความเป็นมิตรของแฟนบอลที่ศรีสะเกษมาก และผมจะตอบแทนพวกเขาด้วยการทำผลงานให้ดีที่สุด

DST : ช่วงพักเตะบอล ผ่อนคลายชีวิตอย่างไร ดูหนัง หรือ ทำบาร์บีคิวกับเพื่อน ?

บาโบ : เอาจริงนะครับ ผมไม่ค่อยไปพักผ่อนที่อื่นเท่าไร ส่วนใหญ่จะอยู่บ้าน มีผ่อนคลายด้วยการว่ายน้ำ หรือ ตีเทนนิสกับเพื่อนบ้าง เพราะผมคิดว่าทั้งการซ้อมและการแข่งขันผมใช้ร่างกายไปเยอะ ต้องพักบ้าง ไรบ้าง แต่หากถามถึงสถานที่ท่องเที่ยว ผมชอบไปกรุงเทพครับ เพราะเป็นเมืองที่มีทุกอย่างที่ต้องการ

กับสิ่งนี้ที่ “บาโบ แลนดรี้” เป็นสไตล์อย่างที่แฟนบอลเห็น ขณะที่ผลงานในสนาม กับก้าวย่างของโลกฟุตบอล เชื่อว่า เขายังไปได้อีกไกล แต่จะพา “ศรีสะเกษ เอฟซี” สู่ลีกสูงสุดได้หรือไม่

เขาต้องฟ่าฝันอีกหลายอุปสรรคเลยทีเดียว.

ขอบคุณ​สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *