• Home
  • News
  • ฟิตฟัดเก๋า “ยักษ์แสด” ยันใช้สูตรนี้ เก็บแต้มเลกสอง-มั่นใจถึงโซนลุ้นชั้น

ฟิตฟัดเก๋า “ยักษ์แสด” ยันใช้สูตรนี้ เก็บแต้มเลกสอง-มั่นใจถึงโซนลุ้นชั้น

By on June 25, 2019 0 1928 Views

DST.News : เป็นอีกทีม ที่สู้ไม่ถอย ผลจบเลกแรก ของรายการ “ฟุตบอลเอ็ม- 150 แชมป์เปี้ยนชิพ 2019” รั้งสถิติที่ อันดับ 9 มี 25 คะแนน ห่างโซนเลื่อนชั้นเพียง 4 แต้มเท่านั้น กับ ทีมนี้ “ยักษ์แสด – อุดรธานี เอฟซี” 

ล่าสุด “เดอะกิ๊ก” ณณัฎฐ์ หงษ์ชูเวช ผู้จัดการยักษ์แสด เปิดใจกับ DailySoccerThailand ว่า เป็นอีกปีที่ทีมมีผลงานเป็นที่พอใจ แม้ในบางเกมของเลกแรก จะมีปัญหาและจุดอ่อน คือ การจบสกอร์ในโอกาสทีเด็ดทีขาด 

“ผลงานเลกแรก ยอมรับว่าภาพรวมของทีมเป็นไปด้วยดี เล่นกันเป็นทีมและเข้าฟอร์มกันทุกคน แต่ปัญหาสำคัญที่เจอ คือ การจบสกอร์ในจังหวะสุดท้ายที่ไม่เด็ดขาด รวมถึงบางเกมใช้โอกาสเปลือง หรือที่เรียกว่า มีโอกาสได้ไปถึงหน้าประตูแล้ว แต่มันยังไม่สุด”

กับปัญหาที่ยักษ์แสด เจอ และต้องนำไปแก้ไข แน่นอนสิ่งที่ต้องทำคือ “เสริมแข้งเด็ด” เพื่อลดข้อผิดพลาดของทีม ซึ่งขณะนี้ บอร์ดบริหารของทีมอุดรธานี เอฟซี อยู่ระหว่างเจรจาหานักเตะเสริมเกมในแดนหน้า ทั้งตำแหน่งกองหน้า และผู้เล่นในโซนหน้า ประมาณ 4 – 5 คน 

“เราอยู่ระหว่างเจรจา กับผู้เล่นรายใหม่ที่จะเข้ามาเสริมแกร่งให้กับทีม นอกจากนั้นยังมีตัวนักเตะที่ดึงมาจากทีมเยาวชน ซึ่งเคยเล่นในไทยแลนด์ ยูธลีก อีกหลายคนเพื่อปั้นให้เป็นนักเตะของทีมตามระบบของอุดรธานี เอฟซี กับการเสริมตัวเด็กเข้าสู่เกมแข่งขันลีกอาชีพนั้น เราไม่ห่วงหรือหวั่นใจว่าจะสู้กับ ทีมอื่นที่เสริมตัวผู้เล่นสุดแกร่งในเลกสอง ไม่ได้ เพราะสิ่งที่เรากำลังสร้าง คือ ระบบทีมที่แข็งแกร่ง”

ดังนั้นสูตรสอง ที่ “ยักษ์แสด” เตรียมใช้พิชิตชัย ในเลกสอง กับเป้าหมายไปให้ถึง โซนเลื่อนชั้นนั้น ยังคง สูตรฟิตฟัดเก๋า 

กับการเปิดฤดุกาลในเลกสอง วันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน นี้ “อุดรธานี”​ มีนัดเปิดบ้านรับ “แอร์ฟอร์ซ  ยูไนเต็ด เอฟซี” ทีมบ๊วยของไทยลีก 2  แต่อย่างไรเสียง “แอร์ฟอร์ซ” เขาเสริมแกร่งทัพใหม่ คว้าตัวแข้งเก๋า ล่าแต้ม เพื่อหนีโซนตกชั้น กับงานนี้ แม้จะดูไม่มีอะไร แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

“เกมเจอแอร์ฟอร์ซ บอกได้เลยว่าจะไม่ประมาท ขณะที่เกมแข่งขันต่อให้ตัวผู้เล่นจะมากประสบการณ์แค่ไหน แต่จะชี้วัด คือ สร้างโอกาสและจบประตูให้ได้ ซึ่งผมขอให้แฟนบอลตามเชียร์ทีมยักษ์แสดที่สนามด้วย และแมชต์นี้ถือเป็นเกมสุดพิเศษ ที่กองหลังสุดแกร่ง ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น นักเตะตำนานของอุดรฯ อย่าง เจ้าป๊อป สัจจา แสงสุวรรณ จะลงเล่นให้ทีมเป็นนัดที่ 201 ด้วย” เดอะกิ๊ก กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณ  สโมสรอุดรธานี เอฟซี
By BlackSugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *