• Home
  • News
  • ยอดกตัญญูประมูลเสื้อ หาค่ารักษาแม่ “เฟริ์ส” นักเตะอุตรดิตถ์ ช่วยสุดกำลัง แม้ความเป็นอยู่ “ลำบาก”

ยอดกตัญญูประมูลเสื้อ หาค่ารักษาแม่ “เฟริ์ส” นักเตะอุตรดิตถ์ ช่วยสุดกำลัง แม้ความเป็นอยู่ “ลำบาก”

By on June 22, 2019 0 2078 Views

DST.News : ข่าวจากทีมสุโขทัยโพสต์ รายงานต่อเนื่อง ของ “เฟิร์ส” จักรพงศ์ รอดสิน กองหน้าสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี รุ่น U17 ที่โพสต์ เปิดประมูลเสื้อที่เคยใช้ใส่ลงสนามแข่งขัน เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3

ทีมข่าวสุโขทัยโพสต์ ได้เกาะติดเรื่องนี้ และ เดินทางไปยังบ้านเกิดของ น้องเฟิร์ส ที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย เพื่อติดตามความเป็นอยู่

“น้องเฟิร์ส” เปิดเผยว่า บ้านนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ชีวิต คือ นายเจียม (พ่อ) อายุ 52 ปี อาชีพทำนา , นางลูกคิด (แม่) อายุ 50 ปี ซึ่งป่วยเส้นเลือดฝอยแตกเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ , น.ส.น้ำค้าง (พี่สาว) อายุ 34 ปี ทำงานโรงงาน จ.ระยอง , นายวีระวุฒิ (พี่ชาย) อายุ 19 ปี รับจ้างเลี้ยงวัวกับไถนา รวมทั้งตนกับหลาน (ลูกของพี่สาว) คือ ด.ช.นิว อายุ 7 ขวบ และ ด.ญ.เนเน่ อายุ 2 ขวบ

“ที่บ้านไม่มีน้ำประปาใช้ ผมต้องหิ้วแกลลอนไปเอาน้ำจากข้างนอก ส่วนไฟฟ้าก็อาศัยจากฟาร์มหมูใกล้บ้าน ขอติดตั้งหม้อดึงสายเข้ามา อยู่กันอย่างยากไร้มานาน แต่ก็สู้อดทนไม่เคยท้อ จนเมื่อวานก่อนทั้งบ้านเหลือเงินแค่ 60 บาท จะพาแม่ไปล้างแผลก็ไม่ได้ เพราะไม่พอเติมน้ำมันรถที่ยืมเขามา แม้แต่แม่หิวก๋วยเตี๋ยวก็ยังไม่ได้กิน คิดอะไรไม่ออกก็เลยปรึกษาโค้ชขอเปิดประมูลเสื้อที่ใช้ใส่แข่งขัน เพื่อจะนำเงินที่ได้มาช่วยดูแลแม่บ้าง ผมอาจเป็นลูกที่แย่ เคยทำให้แม่เครียดหนัก แต่วันนี้และตลอดไป ผมจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด” น้องเฟิร์ส กล่าวทั้งน้ำตา

ภาพเมื่อครั้ง น้องเฟิร์ส ยังโลดเล่นบนสนามของสุโขท้ย เอฟซี ชุดเล็ก ขอบคุณ สุโขทัยเอฟซี

ขณะที่ “ลูกคิด รอดสิน” แม่น้องเฟิร์ส กล่าว่า น้องเฟิร์สได้เงินกินใช้ไปโรงเรียนจากพี่สาว สัปดาห์ละ 300 บาท ซึ่งตอนนี้พี่สาวก็ต้องคอยเทียวไปเทียวมาระหว่างสุโขทัยกับระยอง เพื่อผลัดกันดูแลแม่ที่กำลังป่วย รู้สึกกังวลและเป็นห่วงลูกๆมาก เพราะมีหนี้สินเยอะ ไม่รู้ตัวเองจะจากไปเมื่อไหร่ ไม่อยากให้ลูกๆรวมทั้งคนค้ำประกันหนี้ต้องมารับภาระแทนตนเอง

สำหรับ ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ โอนเงินได้ที่ ธกส. สาขาไกรกลาง ชื่อนายจักรพงศ์ รอดสิน บัญชีเลขที่ 020129094497 หรือ โทร. 093-0377727

ขอบคุณข่าวจาก สุโขทัยโพสต์

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *