• Home
  • Exclusive
  • นี่ผมดังแล้วหรือ? คุยกับ “JB10” ว่าที่ตำนาน แห่ง “ทะเลหลวง”

นี่ผมดังแล้วหรือ? คุยกับ “JB10” ว่าที่ตำนาน แห่ง “ทะเลหลวง”

By on June 10, 2019 0 5316 Views

DST.Special interview : ลูกยิงเสยเพดานจนตะข่ายแทบขาด แสกหน้า “ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน” มือกาวทีมชาติไทย ในนัดที่ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านเสมอ กับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 1-1

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ตอกย้ำ “JB10” จอห์น บาจโจ้ กัปตันทีมค้างคาวไฟ สำคัญต่อทีมขนาดไหน

ในฤดูกาลที่ 5 ที่เจ้าตัวค้าแข้งให้กับ สุโขทัย เอฟซี ไม่ว่าแนวรุกคนไหนจะโชว์ฟอร์ม ยิงกระจุยระเบิดเถิดเทิง หรือ ฟอร์มตกจนกู่ไม่กลับ แต่หนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้คงเส้นคงวามากที่สุด ในทีมคือ “ปีกตัวจี๊ด” คนนี้นี่เอง ที่จะขาดไปไม่ได้เลย

จึงไม่น่าแปลกใจที่บรรดาแฟนบอลจะ “คลั่งไคล้” อย่างหนัก จนแทบจะขึ้นหิ้ง เป็น “ตำนานของสนามทะเลหลวง” ไปแล้ว

ล่าสุด DailySoccerThailand ได้มีโอกาส พูดคุยกับเจ้าตัว ถึง สาเหตุที่ทำให้ มีทุกวันนี้ อนาคตต่อไปในไทยลีก และ กองหน้าคู่ขาในฝัน ที่จะทำให้เกมรุกของ “ค้างคาวไฟ” ลุกเป็นไฟพะเนียงอีกครั้ง

ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

DST: คิดว่ากองหน้าตัวเป้าสไตล์ไหนที่จะสามารถเล่นเข้าขากับคุณ แล้วช่วยทีมผลิตสกอร์ ที่เป็นปัญหาในช่วงต้นฤดูกาล ได้บ้างครับ?

JB10 : คุณก็รู้ว่า ความมั่นใจเป็นเรื่องสำคัญในเกมฟุตบอล สำหรับผม ไม่ได้ต้องการสุดยอดกองหน้า หรือนักเตะที่พิเศษกว่าชาวบ้าน “เปตาร์ ออร์ลันดิค” เป็นนักเตะที่ดี แต่คุณก็คงเห็นว่าความมั่นใจเขาลดลง หลังทำประตูไม่ได้นานๆ และตอนนี้เขาก็ย้ายจากเราไปแล้ว แน่นอนว่า หากเราได้กองหน้าคนใหม่ ไม่ว่าจะสไตล์ไหน พวกเราทุกคนจะช่วยสร้างความมั่นใจในการเล่นให้เขา แล้วประตูจะมาเอง

DST: คุณมีความฝันจะไปถึงจุดไหนในไทยลีก ,พวกเราจะมีโอกาสได้เห็นคุณสวมเสื้อทีมอื่นที่ไม่ใช่สุโขทัย มั้ยครับ?

JB 10 : ตอนนี้ผมยังอยู่บนเส้นทางล่าความฝันของผมกับสุโขทัย เอฟซี ตอนนี้ผมต้องโฟกัสกับผลงานของ สุโขทัย เอฟซี แต่ในโลกของฟุตบอล พวกเราไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร คอยดูไปด้วยกันแล้วกันครับ

DST: สำหรับคุณอะไรเป็นกุญแจสำหรับการพิสูจน์ว่า การเล่นฟุตบอลได้ดี รูปร่างไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย?

JB 10 : ผมพยายามอย่างหนักกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ตระเวณคัดตัวกับหลายสโมสร ผมรู้จักจุดเด่นของตัวเองดี เรื่องบางเรื่องอย่างสรีระนั้น อาจพัฒนาได้ในการฝึกซ้อม

สำหรับจุดเด่นที่คุณมี คุณสามารถพัฒนามันได้ด้วยความพยายามและระเบียบวินัย เพื่อช่วยให้คุณเป็นนักเตะที่ดีขึ้น เมื่อถึงเวลาลงเล่นเกมในสนามนั้น สำหรับผมแล้ว พรสวรรค์ การทำงานหนัก และความมั่นใจ เป็นส่วนสำคัญ ในการช่วยให้ทำผลงานได้ดี

ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

DST : ช่วงนี้แฟนๆ คลั่งไคล้คุณสุดๆ เวลาคุณเข้าไปเดินในเมือง เจอแฟนบอล คุณทำอย่างไร?

JB 10 : สำหรับผมตอนนี้ผมยังคงเป็นนักฟุตบอลธรรมดาๆ คนนึง ที่เวลาผมเดินตามถนน มีคนสวัสดีผมมา ผมก็ตอบกลับแค่นั้นเองครับ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเท่าไร เมื่อเทียบกับตอนแรกที่ย้ายมาอยู่สุโขทัย ผมยังไม่คิดว่าผมดังนะครับ

DST:หลายคนบอกว่า หากสุโขทัย เอฟซี ไม่มีคุณ ทีมอาจจะตกชั้นไปแล้ว?

JB 10 : คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ ผู้เล่นทุกคนมีความสำคัญกับทีม และมีส่วนช่วยให้ทีมผลงานดีครับ ผมเชื่อว่าหากผมไม่ได้ลงสนาม ทีมก็สามารถมีผลงานที่ดีได้ ส่วรสำคัญคือ บรรดานักเตะ จะสามารถเล่นได้ตามแทคติคที่ฝึกซ้อมไว้หรือไม่

ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

DST: ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า ทีมไทยลีกทุ่ม 50ล้านบาทเพื่อซื้อตัว แต่ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ บอกใครสนใจเอาตัว จ่ายมาหมื่นล้านบาท คุณมองว่าไง?

JB 10 : จริงหรือครับ ! ผมไม่เคยได้ยินข่าวนั้นมาก่อนเลย แต่หากเป็นอย่างนั้นจริง ผมรู้สึกดีมากเลยครับ ถ้าทางผู้บริหารและแฟนๆของสโมสรมองว่าผมมีความสำคัญกับทีมมากขนาดนี้

และนี่เป็นทั้งหมด กับบทสัมภาษณ์ และมุมมองน่ารักๆ ของ “คนเล็กมาดาร์กัสก้า” เจ้าของฉายา ปีกลมกรด ที่วันนี้แม้เขาไม่รู้ตัวว่า มีชื่อเสียงขนาดไหน

แต่เชื่อเหอะว่า คนนี้แหละ คือ ว่าที่ตำนานแห่งทะเลหลวง

By ใบไม้ห้าแฉก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *