• Home
  • Exclusive
  • เปิดชีวิต “กองหน้ายักษ์แสด” ข้ามโลกเพื่อมาไล่ล่า “ฝัน” พาทีมตีตั๋วขึ้นชั้น

เปิดชีวิต “กองหน้ายักษ์แสด” ข้ามโลกเพื่อมาไล่ล่า “ฝัน” พาทีมตีตั๋วขึ้นชั้น

By on June 3, 2019 0 2563 Views

DST.Exclusive : กับความสำเร็จของ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ทีมลีกพระรอง “เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ 2019” ที่ตอนนี้ผ่านไป 15 นัด พวกเขาทำผลงานรั้ง อันดับที่8 มี 22 แต้ม ถือเป็นความพอใจของ “ผู้บริหาร”

เพราะการจัดทัพใหม่ ใช้ “ทีมยังบลัด” ผสมกับความเก๋าเกมของ “ขุนพลชั้นอ๋อง” แม้ผลงานจะมี ชนะ มีแพ้ และ เสมอสลับกันไป แต่แนวทางนั้นยังในทางที่เป็นเป้าหมาย

กับความสำเร็จทั้ง 17 ประตู นักเตะของทีมสลับสับเปลี่ยนสร้างผลงาน กับคนที่โดดเด่นและกลายเป็นขวัญใจของ “แฟนบอลยักษ์แสด” เชื่อแน่ว่าจะมีคนนี้ติดอันดับ

“บรูโน่ เซซาร์ คอร์เรียอาร์” กองหน้าสัญชาติบราซิล เจ้าของหมายเลข77 ที่ซัดประตูให้ทีมถึง 6 ประตู และทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง แม้จะเป็นปีแรกที่เล่นให้กับ “อุดรธานี” แต่ความเก๋า ระดับคีย์แมน ทำให้ “ความหวัง” ของยักษ์แสด กับการไต่บันไดสู่จุดสูงสุด และโอกาสลุ้นเลื่อนชั่น เริ่มสดใส

เชื่อหรือไม่ ก่อน “บรูโน่” จะตีตั๋วมาลง “อุดรธานี เอฟซี” เขาเคยผ่านประสบการณ์ล่าฝัน ที่แม้จะเบี่ยงออกจากเส้นทางค้าแข้งไปบ้าง แต่เขาบอกกกับ DST. ไว้ว่า บางครั้งชีวิตต้องมีจุดเปลี่ยน ก่อนจะรู้ถึงความรู้สึกตัวเอง

“จุดเริ่มต้นชีวิตผม ไม่ได้มีฟุตบอลมาเกี่ยวข้อง แม้จะเป็นความฝันลึกๆ ของผมเพราะถึงวัยที่ต้องทำงาน ช่วง 20 ต้นๆ ผมออกไปหางาน และหาเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัว ที่โรงงานผลิตของเล่น”

บ้านเกิดของ “บรูโน่” ที่เซาเปาโล ประเทศบราซิล จะเป็นแถบที่คลั่ง “ฟุตบอล” แบบสุดๆ แน่นอนว่า ความรู้สึกต่อฟุตบอลย่อมฝังอยู่ในสายเลือด และคนที่ปลุก “เสือหลับ” ในตัวกองหน้าดีกรีไม่ธรรมดา คือ เพื่อนสนิทและคนในครอบครัว ที่ยุส่งให้ลองทดสอบฝีเท้า

“ผมปรึกษากับครอบครัว ถึงความฝันที่อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แน่นอนว่าพวกเขาสนับสนุนเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับคนรอบตัวของผม อย่างเพื่อนๆ ผมที่แนะนำให้ไปทดสอบฝีเท้าริโอ บลังโก้ เดอ อเมริกาน่า ช่วงปี 2009 และได้รับโอกาสเข้าสังกัด เมื่อต้นปี 2010 ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ ซานโตส เดอ กัวปลิเซ่ เอฟซี ประเทศคอสตาริก้าในช่วงครึ่งหลังของปีนั้น”

กับชีวิตค้าแข้งของเขา เหมือนเป็นกองหน้าที่ต้องพเนจรไปเรื่อยๆ ย้ายสังกัดแบบปีต่อปี แถวถิ่นบ้านเกิดเพื่อหาโอกาสใหม่ของชีวิต ก่อนจะมีโอกาสได้รู้จักเมืองไทย ผ่านการยืมตัวจากสโมสรโคโลราโด้ ประเทศบราซิล เล่นให้ “สโมสรฟุตบอลราชนาวี” เมื่อปี 2016 และย้ายกลับไปเล่นลีกในบ้านเกิด

และกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับ สโมสรเซ็นทรัล แอร์ฟอร์ซ เอฟซี เมื่อปี 2017 ก่อนจะระหกระเหิน เพราะไม่มีทีมไหนอยากได้ตัว​ นานถึงครึ่งปี

แต่เมื่อความฝันในเส้นทางค้าแข้ง ยังมีอยู่ และไปไม่สุด “บรูโน่” ต้องไล่ล่า และพยายามไขว่ขว้ามาให้ได้ และคลิ๊กเข้ากับทีม “อุดรธานี เอฟซี”

ซึ่งต้นสังกัดปัจจุบัน เห็นว่า “กองหน้าบราซิเลี่ยนคนนี้” อาจเป็นจุดเปลี่ยนของทีมในฤดูกาล 2019

กับประสบการณ์ค้าแข้ง นานถึง 9 ปีและผ่านประสบการณ์ลูกหนังฟุตบอลระดับเซียนในถิ่นอเมริกาใต้ มาหลายสโมสร หลายคนมองว่า “บรูโน่”​ ดีพอจะเล่นบนลีกสูงสุดได้ แต่ทำไมถึงเลือกมาอยู่ทีมรอง กับ “อุดรธานี”?

“ผมเคยเล่นกับ เซ็นทรัล แอร์ฟอร์ซ เอฟซี เมื่อปี 2017 แต่พอพวกเขาได้เลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก เขาตกลงเรื่องสัญญากับผมไม่ได้ ทำให้ผมพลาดโอกาสเล่นบนลีกสูงสุด อย่างน่าเสียดาย แต่ยังไงไทยลีกยังเป็นความฝันของผม ซึ่งผมมุ่งมั่นจะทำฝันนี้ให้สำเร็จในเร็ววัน และเป็นความพยายามที่พ่วงกับโอกาสที่ผมจะพาทีมยักษ์แสดไปถึงเป้าหมายเลื่อนชั้นด้วยเช่นกัน”

กับทีมไทยลีก ที่ “กองหน้าเจ้าของเบอร์77” ฝันถึง เขาบอกชัดๆ ว่า “ผมชอบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ทีมอื่นๆ ของไทยลีกเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน”

ขณะที่วันสบายๆ หลังซ้อม หรือจบแมชต์แข่งขัน วิถีของ นักเตะบราซิเลี่ยน ที่ชื่นชอบมากที่สุด คือ อยู่บ้านกับครอบครัว

“การได้อยู่กับครอบครัว คือ การผ่อนคลายที่สุดสำหรับผม แต่บางครั้งผมชอบไปแช่น้ำในสระว่ายน้ำ เพื่อคลายกล้ามเนื้อจากอาการเมื่อยล้าในเกมแข่งขัน”

ส่วนสถานที่เที่ยวในประเทศไทยที่ “บรูโน่” มักไปหย่อนใจ คือ เกาะพีพี จ.กระบี่ เพราะเป็นทะเลที่เขามองว่าสวยที่สุด ไม่เหมือนที่เคยเจอมา

ครอบครัว คอร์เรียอาร์

สุดท้าย “แข้งบราซิล” ฝากถึงแฟนบอลอุดรธานี ผ่าน DST. แบบสุดซึ้ง ที่แฟนบอลต้อนรับเขาเป็นอย่างดี แม้จะเพิ่งเล่นให้ทีมเป็นปีแรก รวมถึงทีมงานของสโมสร และเพื่อนนักเตะทุกคน

“ผมปลาบปลื้มกับสิ่งที่พวกเขามอบให้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมและเพื่อนนักเตะทำผลงานได้ดีในสนาม และ ทุกๆ เกมแข่งขัน”​.

ขอบคุณ สโมสรอุดรธานี เอฟซี
By ใบไม้ห้าแฉก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *