• Home
  • News
  • ปัดไทยลีก 1… “รองปองพล” เผยที่มาที่ไป ดีล “รัดเค”

ปัดไทยลีก 1… “รองปองพล” เผยที่มาที่ไป ดีล “รัดเค”

By on May 31, 2019 0 1362 Views

DST.News : ขยับได้น่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีก 3

หลังพวกเขาได้ตัวกองหน้าตัวใหม่ จากเมืองเบียร์ นาม แดนนี่ รัดเค วัย 25 ปี มาร่วมทีม

ล่าสุด เล่นให้ สโมสรโอเอสซี เบร์มาร์ฮาเวน ในลีกระดับ 5 ของเยอรมนี และเจ้าตัวก็ทำไปถึง 15 ประตู กับ 3 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 19 เกมในฤดูกาล 2018/19 ก่อนจะย้ายมาช่วยเสริมแกร่งให้กับ “เสือป่าราชา” ที่กำลังไล่ล่าตั๋วไทยลีก 2 ณ ตอนนี้

ล่าสุด นายปองพล สะสมทรัพย์ รองประธานสโมสร เปิดเผยกับ DailySoccerThailand ถึงที่มาที่ไปของกองหน้าเบญจเพส ก่อนจะมาลงเอย ที่เมืองเจดีย์ ใหญ่

“สำหรับ แดนนี่ รัดเค่ เคยมีประสบการณ์ค้าแข้งให้กับลีกรองของเยอรมัน โดยเคยเล่นให้กับที่ชาลเก้ 04 II ซึ่งนับว่าเป็นความโชคดีของเรา ที่มีเพื่อนไปออกงานแฟร์เกี่ยวกับ เภสัชกรรมที่ประเทศเยอรมัน แล้วได้พบกับ ญาติของแดนนี่ ทำให้มีโอกาสได้คุยกันและนำมาสู่ การย้ายมาร่วมทีมนครปฐม ยูไนเต็ด โดยเป็นการคุยโดยตรงไม่ต้องผ่านเอเยนต์”

เหตุผลสำคัญ “รองประธานเสือป่าราชา” ที่ต้องเลือก ขุนพลนายนี้มาเสริมทัพ คือ สร้างความแข็งแกร่งให้กับทีม โดยจะมาผสานกับขุมกำลังหลัก ดิเอโก้ โอลิเวียร่า  เพื่อทำตามเป้าหมายของเราคือการขึ้นสู่ไทยลีก 2 และถ้าเป็นไปได้ เราอยากเลื่อนชั้นด้วยสถิติไร้พ่าย ซึ่งตอนนี้เราทำไปได้แล้ว 50%

“ก่อนหน้านี่มีทีมจาก ไทยลีก 1 ติดต่อเขามาเหมือนกัน แต่เขาเลือกนครปฐม เพราะว่าทีมเราเป็นทีมที่เน้นสปิริตฟุตบอล ไม่มีใครเป็นซูเปอร์สตาร์ที่เด่นอยู่คนเดียว คล้ายกับแนวทางของทีมจากเยอรมัน ซึ่งตรงกับแนวทางที่เราสร้างมาโดยตลอด”

กับกองหน้าตัวใหม่นี้ แม้ยังไม่ได้เซ็นต์สัญญาอย่างเป็นทางการ คงต้องรอช่วงตลาดเปิด ปลายเดือนมิ.ย. และน่าจะพร้อมลงเล่นในช่วงหลังนัดที่ 2 ของช่วงเปิดเลก 2

ขอบคุณ สโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด
By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *