• Home
  • News
  • 3 เฟรซชี่ ที่สมควรมีชื่อติดทีมชาติไทยชุด คิงส์คัพ

3 เฟรซชี่ ที่สมควรมีชื่อติดทีมชาติไทยชุด คิงส์คัพ

By on May 14, 2019 0 1215 Views

DST.News :อาจไม่ถึงขั้นร้องเพลง คุกเข่า ของ วงค็อกเทล ทว่าหนังสือที่โฆษก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่อนแถลงออกมาว่า ขอความกรุณา อย่าเรียกนักเตะ “กิเลนผยอง” ติดทีมชาติครั้งนี้ มีน้ำหนักให้วิพากษ์วิจารณ์พอสมควร เหตุผลที่สโมสรร่ายมามีใจความว่า ฟอร์มของผู้เล่น “บัดซบ” เกินกว่าจะติดทีมชาติไหว และออกส่งผลกระทบต่อพลพรรค “ช้างศึก” หากเรียกติดทีมไป

ซึ่งวันที่ 15 พ.ค. นี้ ศิริศักดิ์ ยอดหญ้าไทย กุนซือจะประกาศแข้งล็อตแรก 35 คนออกมา ท่ามกลางความคาดหวังของแฟนบอลว่าจะเป็นผู้เล่น “หน้าเก่า” ตามเดิม หรือมีคนใหม่โผล่มาบ้าง วันนี้ DST ขออนุญาตนำเสนอ 3 นักเตะหน้าใหม่ที่ผลงานเข้าตา ในฤดูกาลล่าสุด และมีดีพอจะติดธงช้างศึกในครั้งนี้

เอเลียส ดอเลาะ (การท่าเรือ เอฟซี)

สิงห์เจ้าท่าต้อวพุ่งชนปัญหาตั้งแต่ต้นซีซั่น จากการที่ ดาบิด โรเชลา ปราการหลังคนสำคัญได้รับบาดเจ็บ ทว่าสิ่งนั้นกลับไม่เป็นปัญหา เพราะอะไหล่อย่าง เอเลียส สามารถทดแทน จับคู่กับ ทศพล ลาเทศ ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะจังหวะอ่านเกม และลูกกลางอากาศ แข้งลูกครึ่งไทย-สวีดิช สามารถเก็บกินเรียบ จนมีส่วนช่วยให้ การท่าเรือ นำจ่าฝูงอยู่ ณ ปัจจุบันขณะยิ่งกับส่วนสูงที่สูงลิ่วถึง 196 เซนติเมตร แนวรับรายนี้ น่าจะช่วยทีมชาติไทยชุดนี้ได้อย่างดีทีเดียว

กฤษณนน ศรีสุวรรณ (ราชบุรี มิตรผล)

ในวันที่แฟนบอลตั้งคำถามกับ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ว่ายังไม่สามารถผลิตฟอร์มเดิมได้ หลังสลัดจากอาการบาดเจ็บ มีแข้งวัย 24 ปีโนเนม ผู้ตะบันชีวิตมาจากฟุตบอลเดินสาย ฉายออร่าบนสนามได้อย่างโดดเด่นกับ ราชบุรี มิตรผล ปัดกวาดเกมรุกคู่ต่อสู้คืองานของเขา การวิ่งไม่มีหมด และสร้างความรำคาญให้คู่แข่งเล่นยาก คืองานของเขา ผลลัพธ์คือเขาทำได้ดีจนยึดตัวจริงในถิ่น “ราชันมังกร” ในปีนี้ได้อย่างเนียนตา

พิชา อุทรา (สมุทรปราการ ซิตี)

“เขี้ยวสมุทร” มีผลงานสุดเซอร์ไพรส์ในฤดูกาลนี้ ส่วนหนึ่งมาจากเกมรุกที่ลงตัว และหนึ่งในขุนพลที่ผลิตผลงานได้อย่างดีคือ “เจ้าเคน” ในบทบาทตัวรุกริมเส้นฝั่งซ้าย แม้จะเคยติดทีมชาติเพียงหยิบมือในทัวร์นาเมนต์ที่เมืองจีนเมื่อต้นปี ทว่าครั้งนี้น่าจะถึงเวลาของ พิชา แล้วที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกช้างศึกอย่างทางการ โดยเฉพาะฟอร์มการเล่นของเจ้าตัว น่าจะเข้ามาเป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ให้ทีมได้

BY : YoongNam

ขอบคุณสโมสร การท่าเรือ เอฟซี , ราชบุรี มิตรผล เอฟซี , สมุทรปราการ ซิตี้

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *