• Home
  • News
  • จับตาพลพรรค“จงอางผยอง”เตรียมเจรจาตั้งกุนซือใหม่แต่หน้าเก่า ลูกหลานชาวขอนแก่น

จับตาพลพรรค“จงอางผยอง”เตรียมเจรจาตั้งกุนซือใหม่แต่หน้าเก่า ลูกหลานชาวขอนแก่น

By on May 2, 2019 0 2249 Views

DST.News : หลังจากทัพ “จงอางผยอง”ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ทะยานนำเป็นทีมจ่าฝูงของศึกออมสิน ลีกโปร 2019 (T3)ตอนบน ประกาศแยกทางกับ “โค้ชโจ้”ศรายุทธ ชัยคำดี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ไปแบบช็อกแฟนบอลเมืองขอนแก่น

แฟนบอลหลายคนคงคาใจว่าเหตุไฉน ทีมที่กำลังทำผลงานได้ดี ถึงแยกทางกับ อดีตยอดดาวยิงทีมชาติไทย อย่าง “โจ้ ห้าหลา” แม้ท่านประธาน“ต้อม”วัฒนา ช่างเหลา จะออกมาบอกว่าแยกทางกันด้วยดีและเป็นเหตุผลส่วนตัวของ “โค้ชโจ้”เองก็ตาม แต่ความสงสัยไม่ได้คลี่คลายไป คงมีอะไรในกอไผ่กันแน่ๆหรือไม่

เรื่องที่ผ่านไปแล้วรื้อฟื้นขึ้นมาคงไม่มีผลดีกับใคร ทั้งสโมสรและแฟนบอล  เหมือนแฟนเก่าที่เลิกกันไปแล้ว ยังพยายามขุดคุ้ยเหตุผลขึ้นมาซัดกัน ดังนั้นเราควรต้องมองไปข้างหน้ากับเรื่องการหาตัวตายตัวแทน พา “King Cobra”ตัวนี้เลื้อยขึ้นสู่ T2 ให้ได้ตามเป้าหมายที่ทีมวางไว้

ทันทีที่ท่านประธานประกาศเปิดรับสมัครเฮ้ดโค้ชคนใหม่ผ่านสื่อ มีโค้ชหลายรายที่สนใจ เนื่องด้วยทีมอีสานกลาง ทีมนี้เป็นทีมที่มีโครงสร้างที่ดีมาก ขุมกำลังใช้ได้ มีกำลังทรัพย์และแฟนบอลหนุนหลังเต็มที่ ดูได้จากยอดผู้ชมในแต่ละนัด เรียกว่าทรัพยากรและองค์ประกอบพร้อมที่จะขึ้นไปอยู่ลีกบน

ล่าสุดที่ได้ข่าวแว่วมาจากวงในแดนอีสาน มีการขยับเจรจากับโค้ชคนใหม่แต่หน้าเก่า ที่ถือเป็นลูกหลานชาวขอนแก่นเสียด้วย และน่าจะมีการพูดคุยรายละเอียดและสัญญาในช่วงวันสองวันนี้ ถ้าพูดมาขนาดนี้ ความเป็นไปได้นั้นน่าจะเป็น “โค้ชบอส”ปฏิภัทร รอบรู้ อดีตที่ปรึกษาของทีม ที่ทำงานร่วมกับ”โค้ชโจ้”เมื่อปีก่อน และช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่ T3 ได้สำเร็จ

ความเป็นไปได้มีสูงมาก แฟนคลับลองไปเกาะติดแอบส่องที่สโมสรดูว่า “โค้ชบอส”เข้าไปพูดคุยกับผู้บริหารจริงหรือไม่ เพราะได้ข่าวว่าบึ่งรถไปขอนแก่นตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ซึ่งถ้าเป็น “โค้ชบอส”จริง ทีมก็ไม่น่าเปลี่ยนแปลงอะไรมาก เพราะคุ้นเคยกับทุกคนเป็นอย่างดี

สำหรับ “โค้ชบอส” นั้น เริ่มต้นการเป็นผู้ช่วยโค้ชตั้งแต่ปี 2014 กับ บีบีซียู จากนั้นย้ายไปอยู่กับชัยนาท ฮอร์นบิล และสามารถช่วยทีม “นกใหญ่พิฆาต” เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ก่อนจะไปเป็นผู้ช่วยโค้ชที่ อ่างทอง เอฟซี และรับบทเป็นที่ปรึกษาให้กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จนช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่ T3 ได้สำเร็จ

ขอบคุณ สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *