• Home
  • News
  • พัง เพราะเสียสมาธิ “โค้ชเชียงใหม่”รับหลังพ่าย “ตราด”4ประตู

พัง เพราะเสียสมาธิ “โค้ชเชียงใหม่”รับหลังพ่าย “ตราด”4ประตู

By on April 28, 2019 0 714 Views

DST.News :  เกมไทยลีก2019 นัดที่ 9 ระหว่าง “ตราด เอฟซี” เปิดบ้านรับ “เชียงใหม่ เอฟซี”ซึ่งผลเจ้าบ้าน เอาชนะไปได้ ถึง 4 ประตู ต่อ 0 ส่งผลให้ “ตราด” รั้งอันดับที่ 9 ขณะที่ “เชียงใหม่” กลายเป็นทีมบ๊วย

หลังจบเกมแข่งขัน “เฮดโค้ชเชียงใหม่ – คาร์ลอส เอดูอาร์โด ปาร์เรร่า” ยอมรับในเกมที่ผิดพลาด จากการเสียสมาธิของนักเตะ

“หนทางเดียวที่จะกลับมาได้คือทำงานให้หนักแก้จุดบกพร่องให้ดีขึ้น ส่วนผู้เล่นที่เจ็บ ทางแพทย์ของเราดูแลอย่างใกล้ชิด อย่างที่บอกนัดนี้จริงๆ พวกเขาลงได้ แต่ผมตัดสินใจไม่ส่งลงเพื่อจะได้กลับมาสมบูรณ์เต็มที่ ซึ่งทุกคนที่ลงไปเล่นแทนต่างก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว”

กับการเสียประตู เยอะขนาดนี้ “นนท์ ม่วงงาม” ผู้รักษาประตูของทีม มีปรากฎการณ์ โซเชียลดราม่า ถล่มเละ แต่ “คาร์ลอส” ยืนยันว่า เจ้านนท์คือ ผู้เล่นที่ดี ขยันฝึกซ้อม ดังนั้นเจ้านนท์ไม่ใช่ตัวปัญหา

“ถ้าย้อนไปดูแต่ละลูกที่เราเสียไม่ใช่เสียเพราะเขาคนเดียว แต่เป็นปัญหาของทีม หากเรายิงไม่ได้ก็ไม่ใช่ความผิดของกองหน้า ทุกคนร่วมกันรับผิดชอบหมด ไม่ใช่แค่หน้าที่ใครคนหนึ่ง และผมเชื่อว่าเขายังคงมีความมั่นใจ”

ขณะที่ฝ่ายผู้ชนะ “พยงค์ ขุนเณร เฮดโค้ชตราด” บอกถึงจุดที่พลิกแซงได้ ทั้งที่ช่วงเริ่มแข่ง ผู้เล่นของทีมดูเหมือนขนาดสมาธิ แต่เมื่อนักเตะมุ่งมันชัยชนะ มุ่งมั่นเพื่อทีม จึงแก้สถานการณ์ได้ ทำให้ภาพรวมถือว่าทำได้ดี น่าพอใจ

“ผมพูดมาตลอดตั้งแต่วันแถลงเปิดลีก เราเองเป็นน้องใหม่ และปีนี้ทุกเกมเป็นงานยากเพราะ แต่ละทีมมีความพร้อม ผู้เล่นเต็มไปด้วยคุณภาพ แต่ฟุตบอลเป็นเรื่องของจังหวะ อย่างวันนี้ที่เชียงใหม่ไม่พร้อม เราเองโชคดีที่ยังไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บหนัก เรายังหมุนเวียนผู้เล่นได้ ผมมองเกมต่อเกม ถ้าเลกแรกเก็บได้ 15-18 คะแนน ผมก็พอใจ เป้าหมายเราคือไม่ตกชั้น แต่ถ้าเราสะสมแต้มได้มาก เลกสองงานเราก็จะเบา ผมจึงให้ความสำคัญกับทุกเกม”

อย่างไรก็ดี ตราดเอฟซี ยังมุ่งมั่นเสริมนักเตะ ตัวท็อป ต่อไป ล่าสุดอยู่ระหว่างพิจารณาหาผู้เล่นโควต้าเอเชีย

ส่วนโปรแกรมนัดต่อไปของทั้งสองทีม ทางตราด เอฟซี จะบุกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ส่วนเชียงใหม่ เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2562.

ขอบคุณ สโมสรตราด เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *