• Home
  • News
  • พลังสามัคคี”ปรินซ์” ชี้ จุดแข็ง “ตราด เอฟซี” แม้ไร้ประสบการณ์

พลังสามัคคี”ปรินซ์” ชี้ จุดแข็ง “ตราด เอฟซี” แม้ไร้ประสบการณ์

By on April 27, 2019 0 972 Views

DST.News : “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ถูกกาหัวตั้งแต่ฤดูกาลยังไม่ทันเริ่ม ว่าอย่างไรเสีย น้องใหม่ไร้ประสบการณืทีมนี้ คงจะต้องตกชั้นเป็นแน่แท้

แต่เมื่อ 8 เกมผ่านไป พวกเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ใช่ทีมแจกแต้ม ซึ่งผลงานชิ้นโบแดงล่าสุด คือ บุกไปควัก 3 แต้มสำคัญมาจาก “ช้าง อารีน่า” ด้วยสกอร์ 1-1 จนทำท่านต่อจุก นอนไม่หลับไปหนึ่งคืนเต็ม

นอกจากนี้พวกเขามีสถิติที่ทีมไซส์เดียวกันอื่นอาจต้องส่งคนมาดูงาน นั่นคือ แนวรุกของพวกเขาทุกคน ทั้ง “ลอนซาน่า ดุมบูย่า”,”ดิยุฟ บิรัม”, “เจนรบ สำเภาดี” และ “ปรินซ์ อเดโฟราลิน ดูโรซินมี่” ต่างทำประตูได้กันถ้วนหน้า โดยเฉพาะ ดุมบูย่า ที่กดไปแล้ว 6 ประตู จาก 8 นัดแรก

ล่าสุด “ปรินซ์ อเดโฟราลิน ดูโรซินมี่” แนวรุกไนจีเรียน ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อผลงานของ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ในฤดูกาลนี้ กับ DailySoccerThailand

ปรินซ์ กล่าวว่า ในภาพรวมผมคิดว่าทีมเราทำผลงานได้โอเคเลยนะครับ ตอนต้นฤดูกาลหลายคนมองว่า เราอาจต้องลำบากมากกว่านี้ จากทั้งประสบการณ์ที่มีเพียงเรา กับ เชียงใหม่ เอฟซี ที่ยังไม่เคยได้โอกาสเล่นบนลีกสูงสุดเลย เช่นเดียวกับตัวผู้เล่นที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะจากฤดูกาลที่แล้ว แต่เราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราทำได้ และผมหวังว่าเราจะรักษามาตรฐานนี้ไปได้จนจบฤดูกาล

“สิ่งที่ช่วยเติมเต็มข้อด้อย สำหรับผมคือ ความสามัคคี และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แนวรุกของเราทำผลงานได้อย่างดี แม้ทุกคนพึ่งจะเคยเล่นร่วมกันเป็นฤดูกาลแรก แต่ก็แสดงให้ทีมอื่นเห็นแล้วว่า ห้ามประมาทพวกเราเด็ดขาด”

กับทัพช้างขาวที่มาเจอกันเป็นครั้งแรกนั้น “ปรินซ์” บอกคือ การเฝนไประสบการณ์เติมเต็มเพื่อนๆ ในทีม และกลั่นเป็นความสามัคคี ที่ทรงพลัง

“ผมเชื่อว่าเรายังทำผลงานได้ดีกว่านี้ โดยเฉพาะการเล่นในบ้าน ที่ผ่านมา เกมที่เราเสมอ นั้นเรามีโอกาสเก็บ 3 แต้มได้ แต่เรายังไม่เด็ดขาดพอ แต่ตอนนี้เรากำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และผมเชื่อว่า จะสามารถสร้างความพอใจให้แฟนบอลตราด เอฟซีทุกคนได้ เมื่อจบฤดูกาลอย่างแน่นอน” แนวรุกคนสำคัญบอก

ขอบคุณ ตราดเอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *