• Home
  • Lifestyles
  • เบา เบา กับ “อิ๊บสัน” :ความรักของ แฟนบอล เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม

เบา เบา กับ “อิ๊บสัน” :ความรักของ แฟนบอล เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม

By on April 3, 2019 0 1110 Views

DST.Lifestyle : ช่วงเปิดฤดูกาล “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ เป็นทีมที่ทำผลงานได้เซอร์ไพรส์แฟนบอลมากทีสุด จากผลงานชนะ 2 เกมรวด 

ทั้งที่หลายคนต้องข้อสังเกตว่า การเสียตัวหลักอย่าง “ลูเคียน อเราโจ้” ไปให้กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี 

น่าจะมีผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อผลงานของทีม อย่างไรก็ดี พวกเขากลับได้ตัวแนวรุกคนใหม่ ที่ทำใหบรรดาแฟนบอล ลืมชื่อ ลูเคียน อย่างรวดเร็ว

นั่นคือ อิ๊บสัน เมโล แนวรุก วัย 29 ปี ที่ย้ายมาจาก “มาริติโม” ในโปรตุเกส หมอนี่ มีทั้งความเร็ว คล่อง ขยัน และไม่เห็นแก่ตัว 

จึงใช้เวลาไม่นานที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแฟนบอลของทีมในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทั้งที่เพิ่งย้ายมาประเทศไทยเป็นปีแรก  

และต่อจากนี้ คือ บทสัมภาษณ์แรก … กับวันสบายๆ ของเขา

DST : เวลาว่าง คุณมีสถานที่ผ่อนคลาย หรือ ชอบทำกิจกรรมอะไรบ้างไหมครับ?

Ibson :  ปีนี้เป็นปีแรกที่ผมย้ายมาอยู่ในประเทศไทย ซึ่งโชคดีที่ผมไม่ต้องอาศัยเวลาในการปรับตัวมากนัก ทั้งในแง่ชีวิตประจำวัน อาหาร สภาพอากาศ และวัฒนธรรม ผมใช้ชีวิตเรียบง่าย อยู่บ้านกับภรรยา หรือไม่ก็เดินเล่น ซื้อของบ้าง ที่ห้างใกล้ๆบ้านครับ

ที่เหลือผมก็เน้นการซ้อมให้เต็มที่ ผมคิดว่าผมต้องพิสูจน์ตัวเองให้เพื่อนร่วมทีมเห็น และวางใจผมเมื่อถึงเกมการแข่งขันจริงให้ได้ 

และผมโชคดีที่มีเพื่อร่วมทีมที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ในประเทศไทย ยังมีนักเตะบราซิลเต็มไปหมด มันทำให้ผมไม่รุ้สึกโดดเดี่ยวเมื่ออยู่ที่นี่

DST :  กับช่วงแรก ที่สมุทรปราการ คุณเป็นที่รู้จักจากคนทั่วไปบ้างยัง?

Ibson : ผมว่ามันน่าจะเกี่ยวด้วย ที่พวกเราทำผลงานได้ดีในช่วงต้นฤดูกาล ทำให้แฟนบอลตื่นตัวอยู่เหมือนกัน สำหรับที่นี่กระแสฟุตบอลดีเลย แฟนบอล สมุทรปราการ ซิตี้ เป็นคนน่ารัก ผมดีใจและมีความสุข ที่พวกเขาพยายามมาถ่ายรูปกับผม สำหรับผมแล้วเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก ที่แฟนๆ แสดงความรักแก่นักฟุตบอลทีมที่เขาตามเชียร์

DST : คุณมีเส้นทางกว่าจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างไรบ้างครับ ช่วยเล่าให้เราฟังหน่อย?

Ibson : เด็กบราซิลทุกคนเล่นฟุตบอลอยู่แล้วครับ แต่ผมเริ่มเล่นฟุตบอลจริงจังตอนอายุ 13 เล่นอาชีพครั้งแรกตอนอายุ 17 จากนั้นผมก็พเนจรไปเรื่อย ทั้ง ในสเปน อาร์เจนติน่า ไซปรัส โปรตุเกส ก่อนจะมาที่ประเทศไทยปีนี้

“ผมคิดว่าผมโชคดีมากครับที่มีประสบการณ์ที่หลากหลาย และหวังว่าการมาเล่นที่ประเทศไทยในครั้งนี้ ผมจะสามารถใช้ประสบการณ์เหล่านี้ดึงศักยภาพตัวเองช่วยทีมให้ทำผลงานดียิ่งๆ ขึ้นไป”

DST :  หลายคนบอกว่า คนไทย กับ คนบราซิล มีหลายสิ่งหลายอย่างคล้ายกัน คุณพออธิบายเรื่องนี้ให้ฟังหน่อย?

Ibson : ผมว่า คนไทยกับคนบราซิล ชอบหาความสุข และร่าเริง สิ่งนี้คนบราซิลก็เป็นเหมือนกัน  และที่ผมชอบที่สุดคือ สภาพอากาศ มันทำให้ผมปรับตัวง่ายขึ้นเยอะครับ เช่นเดียวกับอาหารไทย ที่มีให้เลือกหลายแบบ สิ่งนี้มันช่วยให้ผมปรับตัวกับชีวิตที่นี่ได้ง่าย โดยเฉพาะพวกเนื้อย่างครับ แต่มีสิ่งเดียวที่ผมไม่โอเคเท่าไร คือพริกไทย เท่านั้น (ฮา)

ขอบคุณ FB : Ibson Melo

By ใบไม้ห้าแฉก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *