
เกมเดียว10ล้าน “ปราสาทสายฟ้า” ทุบสถิติ “รายได้” ไทยลีก
DST.News : “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมเบอร์หนึ่งไทยลีก สร้างสถิติและประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้วงการลูกหนังไทยอีกแล้วครับทั่น
โดยขึ้นแท่น เป็น “สโมสรฟุตบอล” ที่ทำรายได้ ทะลุเป้าในเกมเดียว ถึง 10 ล้านบาท จากยอดจำหน่ายตั๋วเข้าชม และ สินค้าที่ระลึก
ในเกมเปิดฤดูกาล ที่ “ปราสาทสายฟ้า” เปิดรังรับ “ฉลามชล – ชลบุรี เอฟซี” แม้ผลการแข่งขันจะเจ๊ากันไป แต่สิ่งที่ชนะเลิศ และ ได้ใจ “ลุงเน – เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ” คือ “รายได้” นั่นเอง

“เกมเปิดสนาม มีผู้เข้าชม จำนวน 15,491 คน เก็บค่าผ่านประตูได้ 1.1 ล้านบาท และขายของที่ระลึก ทั้งเสื้อและอุปกรณ์เชียร์ ถึง 9.1 ล้านบาท เมื่อรวมรายได้จากเกมเปิดสนามทั้งหมด มีตัวเลขกรมๆ ที่ 10 ล้านบาท”
แบบนี้ ใครจะว่า “ไทยลีก” ซบเซา แฟนบอลไม่เต็ม เมื่อเทียบกับ ทีมสุดยอดไทยลีก แชมป์ 6 สมัย คงต้องถอนคำพูด และนี่ยังไม่นับเกมเปิดบ้านพบกับ “ผู้ท้าชิงแชมป์” อย่าง “กิเลนผยอง – เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” หรือ “แข้งเทพ – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” อีก รับรอง รายได้ทะลุเป้าแน่นอน.
ขอบคุณ สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
