• Home
  • News
  • “สโต๊ค”เมืองไทย?… “บูเชนนิ่ง” เผย อาวุธลับ พา “นกใหญ่พิฆาต” บินสูงปีนี้

“สโต๊ค”เมืองไทย?… “บูเชนนิ่ง” เผย อาวุธลับ พา “นกใหญ่พิฆาต” บินสูงปีนี้

By on February 26, 2019 0 927 Views

DST.News : ฟุตบอลไทยลีก 1 นัดเปิดฤดูกาล มีหลายทีมที่การเล่นยังดูติดขัดๆ ส่งผลให้สกอร์ที่ออกมายังไม่เกิด กรณี “ฆ่ายกครัว” หรือ “หมูกัด” ตามที่มีให้เห็นกันบ่อยๆในวงการฟุตบอลไทย

“นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เป็นอีกหนึ่งทีมที่จบการแข่งขันไปแบบไม่มีใครต้องเจ็บ เมื่อ เปิด เขาพลอง สเตเดียม เสมอ กับ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ไป 0-0

แต่ที่น่าพูดถึงคือ บรรดาลูกทีมของ “เดนนิส อมาโต” โชว์ฟอร์มได้อย่างดี วิ่งสู้ฟัดเรียกเสียงปรบมือจากแฟนๆในสนามได้ตลอดเกม

ซึ่งถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดี จากสถานะทีมที่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจในฤดูกาลที่แล้ว ทำให้บรรดาแฟนบอล มีความหวังอีกครั้ง

ล่าสุด “เดนนิส บูเชนนิ่ง” กองกลางป้ายแดงของทีม ที่แม้ยังไม่ได้รับโอกาสลงสนาม แต่จากการชมเกมแข่งขัน เขายกนิ้วให้ ทัพนกใหญ่พิฆาต ในปีนี้ฟอร์มแจ่มว๊าว

กองกลางลูกครึ่งไทย-เยอรมัน กล่าวว่า เกมที่เราสเมอกับสุพรรณบุรี เอฟซี 0-0 นั้น หากไม่มองถึงผลการแข่งขันแล้ว ฟอร์มการเล่นในสนามถือว่าน่าพอใจมาก นักเตะทุกคนวิ่ง สู้ไม่มีผ่อน ทำให้รูปเกมออกมาดีแบบที่เห็น ที่สำคัญคือ เราครองบอลได้มากขึ้น

“แม้ใครมองทีมเราเป็นรอง ในสายตาผม ผมมองว่า เราครองเกมได้ถึง 75 นาที จาก 90 นาทีเลยทีเดียว เสียอย่างเดียวที่ไม่มีประตูเกิดขึ้นในเกมนี้เท่านั้น สิ่งที่เราต้องเพิ่มคือ การสร้างสรรค์โอกาส และการใช้โอกาสหน้าประตูให้คมกว่านี้”

กับเกมไทยลีก ที่ทุกทีมขับเคี่ยวกัน เพื่อเก็บแต้ม และหวังผล ไต่อันดับสูง และหลายทีมปรับรูปแบบการเล่นให้ดู โลดโผน แต่ “บูเชนนิ่ง” มองว่า สิ่งที่ทำให้ทีมเขาแตกต่างจากทีมอื่นๆ คือ การปรับรูปแบบเกมที่หลากหลายและรับมือได้กับทุกสถานการณ์

“เราไม่ใช่ทีมใหญ่ แต่มีสิ่งที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ได้ คือ การศึกษาคู่แข่งอย่างทะลุปรุโปร่ง เน้นความหลากหลาย ของแท็คติค ที่สำคัญกว่าคือ ในปีนี้ เราจะเน้น ลูกเซตพีซ ที่จะกลายเป็นอาวุธใหม่ของเรา” บูเชนนิ่งกล่าวทิ้่งท้าย

ขอบคุณ สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล
By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *