• Home
  • News
  • โหดจัดปลัดบอก! คลอด 3 ตัวเต็ง ดาวยิงลีกพระรอง

โหดจัดปลัดบอก! คลอด 3 ตัวเต็ง ดาวยิงลีกพระรอง

By on February 8, 2019 0 818 Views

DST.News : อีกไม่กี่อึดใจ… ฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 จะเริ่มหวดกันสะบั้นหั่นแหลกแล้ว

หลายทีมต่างเสริมทัพกันอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายที่วาดไว้ในแต่ละสโมสร

หากแต่สิ่งหนึ่งที่ทุกทีมอยากมีไว้ข้างกายคือ “มือปืน” หรือนักล่าประตู ที่สร้างความต่างในพื้นที่สุดท้าย และมอบฝันร้ายให้คู่ต่อสู้ได้ จนหลายสโมสรต่างพากัน “แคะกระปุก” หามือปืนต่างชาติมาเติมเต็มกับทีม

DailySoccerThailand : DST วันนี้ขอเสนอ 3 ตัวเต็งที่เราเชื่อว่าจะเป็น “ดาวยิง” ลีกพระรองได้

บารอส ทาร์เดลลี (บีจี ปทุมฯ)
21 ประตูในซีซั่นก่อน พร้อมพา ตลาด เอฟซี เลื่อยนชั้นสู่ไทยลีก คือตัวเลขการันตีชั้นดีว่า ดาวยิงบราซิเลียนรายนี้เป็น “เครื่องจักรสังหาร” ของจริง

ถึงกระนั้น ทาร์เดลลี ไม่ได้โดดตาม “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ขึ้นไปไทยลีกด้วย ทว่ากลับย้ายมาร่วมทัพ บีจี ปทุมฯ บิ๊กทีมที่พลัดตกจากลีกสูงสุดมา พร้อมซุปตาร์มากประสบการณ์มากมาย

กับสภาพแวดล้อมลูกหนังที่เอื้อให้ถล่มประตูมากกว่า ตราด เอฟซี แถมยังมี ดุสิต เฉลิมแสน โค้ชผู้รู้คู่มือการใช้ ทำให้ฤดูกาลนี้ เราคงตัดชื่อ ทาร์เดลลี จากการเป็นดาวซัลโวเบอร์ต้นของไทยลีก 2 ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

โชซิมาร์ (โปลิศ เทโรฯ)
อีกหนึ่งดาวยิงเลือดกาแฟที่ถูก พีทีที ระยอง ปล่อยมาร่วมทัพ โปลิศ เทโรฯ ที่ร่วงลงมาสู่ไทยลีก 2 ถึงกระนั้นเขายังเป็นผ็เล่นที่น่าจับตามองอย่างมาก

ฤดูกาลก่อนเขาอาจทำไปเพียง 10 ประตู ทว่านั่นเป็นเพียงการลงเล่นในครึ่งซีซั่นหลังเท่านั้น ด้วยสรีระที่สูงใหญ่ และสามารถไปกับบอลได้ดีระดับหนึ่ง แม้จะไม่มีความเร็วมาก แต่ในเขตโทษยังน่ากลัวเสมอ

ยิ่งกับประสบการณ์ที่ค้าแข้งให้ทีมในไทยลีกมาโชกโชนทั้ง อาร์มี่ และ การท่าเรือ น่าจะทำให้ไทยลีก 2 ไม่ใช่ปัญหาในการทะลวงตาข่ายคู่ต่อสู้ในซีซั่นนี้

บาโบ แรนดรี (ศรีสะเกษ เอฟซี)
อีกหนึ่งแข้งกาฬทวีป เป็นที่รู้จักมักจี่ในแวดวงซุ้มมือปืนพระรองดี เพราะ “ดีเอ็นเอ” นักล่าประตูที่อยู่ในตัว ส่งให้เขาไม่ว่าจะย้ายไปเล่นที่ไหน ก็สามารถผลิตสกอร์ได้เป็นกอบเป็นกำเสมอ

แม้กูปรีอีสานของ “น้าฉ่วย” จะได้ผู้เล่นอย่าง วิลเลี่ยม โมตา หรือ โดมินิก อดิเยียห์ ช่วยล่าตาข่าย ทว่าความคาดหวังทั้งหมดทั้งปวงอาจโยนมาที่ บาโบ นี่แหละ เพราะความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อม แท็คติกระดับลีกพระรอง ทำให้เจ้าตัวแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย

ผ่านงานพังประตูให้ทีมอย่าง สมุทรสงคราม, เชียงใหม่ เอฟซี, อ่างทอง เอฟซี รวมถึง ขอนแก่น เอฟซี ซีซั่นล่าสุดที่กดไป 15 ตุง คือเครื่องยืนยันว่า ศรีสะเกษ หวังพึ่งดาวยิง ไอวอรี่ โคสต์ รายนี้ได้แน่นอน.

ขอบคุณ สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี, โปลิศ เทโร เอฟซี, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

By YoongNam

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *