• Home
  • Special Report
  • “เคลตัน – เฮส” ย้ายธรรมดา “โลกไม่จำ”

“เคลตัน – เฮส” ย้ายธรรมดา “โลกไม่จำ”

By on February 5, 2019 0 1908 Views

DST.Special Report : กรณี “โจนาธาน เฮส” แหกค่าย “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี มาซ้อมกับ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ในช่วงปรีซีซั่น คงเป็นมหากาพย์อีกสักระยะ

“พีที ประจวบ เอฟซี” ยืนยันว่า พวกเขายังเป็นเจ้าของสิทธิ์ “เฮส” ขณะที่ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ยืนยันว่า พวกเขาเซ็นสัญญาถูกต้อง เพราะหอกชาวบราซิลเลียนโชว์ใบยกเลิกสัญญา

“บิ๊กท็อป” ระบุว่า สุพรรณบุรี เอฟซี ทำตามกฎหมาย หากมีการฟ้องร้องกัน เป็นระหว่าง “เฮส” กับ “พีที ประจวบ เอฟซี” ไม่เกี่ยวกับทางสโมสร

ขณะที่เรื่องราวยังไม่จบ และอาจเลยเถิดไปถึง “ฟีฟ่า” นั้น “เฮส” ซึ่งปันใจ และมอบลายเซ็นให้ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ไปแล้ว พร้อมจะลงกรำศึกในไทยลีก 1 ฤดูกาล 2562 แล้ว

เรื่องคดีว่ากันไป ส่วนในสนาม หอกป้ายแดง เจ้าของ 26 ประตูเมื่อฤดูกาลก่อน น่าจะเป็นศูนย์หน้าตัวหลักให้กับทีมอย่างแน่นอน

ที่น่าสนใจคือ “ดูโอ” คนใหม่ในทีมใหม่ของ “เฮส” ที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะลงประจันหน้าแนวรับฝ่ายตรงข้ามคู่กันคือ “เคลตัน ซิลวา” กองหน้าเพื่อนร่วมสัญชาติ ที่ “ช้างศึกยุทธหัตถี” เพิ่งจะซื้อขาดจากเชียงราย ยูไนเต็ด

ถือเป็น “คู่ศูนย์หน้า” ที่อันตรายมากคู่หนึ่งในฤดูกาลเลยทีเดียว เพราะ “เคลตัน” คือ เจ้าของตำแหน่งดาวซัลโว 2 สมัย เมื่อครั้งเล่นให้ บีอีซี เทโร ศาสนา เมื่อปี 2555 ที่ยิงไป 24 ประตู และปี 2559 ในสีเสื้อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งกดไป 27 ประตู

ขณะที่ “เฮส” บนสีเสื้อเกษตรศาสตร์ เอฟซี ในไทยลีก 2 ฤดูกาล 2560 ทำได้ 28 ประตู ส่วนปีแรกบนไทยลีก 1 กับ “ต่อพิฆาต” ทำได้ 26 ประตู

“เฮส” และ “เคลตัน” ต่างมีสถิติการทำประตูที่อยู่ในระดับ “ชั้นนำ” ของไทยลีก เมื่อมา “ประสานงาน” กัน เกมรุกสุพรรณบุรี เอฟซี ในปีหน้าคง “หฤห่าม” ไม่ได้น้อย แม้ “เคลตัน” จะโรยราไปบ้างแล้วก็ตาม

จะว่าไปทั้งสองคนก็มีความเหมือนกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะเรื่องปัญหาการซื้อ – ขายนักเตะ และสัญญากับต้นสังกัดเก่า

แม้กรณีของ “เคลตัน” จะไม่ใช่กับสุพรรณบุรี เอฟซีก็ตาม

นั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตอน “เคลตัน” ย้ายออกจากบีอีซี เทโร ศาสน เพื่อไปค้าแข้งที่ “เม็กซิโก” แต่เล่นไปสักระยะหนึ่ง “เคลตัน” อยากกลับมาเล่นในไทยลีก ซึ่งขณะนั้น “กิเลนผยอง” เป็นทีมที่ต้องตะครุบตัวเขามากที่สุด

และก็ไม่ผิดหวังเมื่อ “เคลตัน” มีใจให้กับ “กิเลนผยอง” เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่า “บีอีซี เทโร ศาสน” ไม่ยอม เพราะตอนที่ขายนักเตะให้กับ “เดลฟิเนส” ที่เม็กซิโก ได้ระบุในสัญญาซื้อ – ขาย หากพวกเขายังได้รับเงินไม่ครบ ทีมยังมีสิทธิ์ในตัวนักเตะ

แม้ “เทโร” เองจะไม่ถึงขนาดต้องการดึงตัวกลับมากนัก แต่เมื่อมีสิทธิประโยชน์ที่พวกเขาควรได้ จึงทำการเรียกร้องอย่างจริงจัง ก่อนที่ทุกอย่างจะจบลงในที่สุด

“เคลตัน” ได้สวมเสื้อเมืองทองฯ สมใจ แม้จะมีความผูกพันที่บีอีซี เทโรฯ

แต่เพราะเขาต้องการประสบความสำเร็จจึงเลือกทีมดังย่านปากเกร็ด และเขาก็ไม่ทำสาวกกิเลนผยองผิดหวัง ด้วยการถล่มประตูจนคว้าดาวซัลโว

ส่วน “เฮส” ตามกระแสข่าวคือ เรื่อง “ค่าเหนื่อย” ที่เขาต้องการอัพราคามากกว่าเดิมจำนวนมาก แต่ “ประจวบ” ให้ไม่ได้ จึงดอดไปที่สุพรรณบุรี เอฟซี

อย่างไรก็ดี แม้ทั้งคู่จะมีปัญหาคนละกรณี อีกสิ่งที่เหมือนกันคือ ทีมใหม่ของเขาเองก็ปรารถนาในตัวนักเตะค่อนข้างมาก

“เคลตัน” ในวันวานสนองทีมใหม่ได้อย่างคุ้มค่า ขณะที่ “เฮส” ที่กลายเป็นอดีตขวัญใจสาวกต่อพิฆาต และว่าที่ขวัญใจสาวกช้างศึกยุทธหัตถี จะทำตามหอกรุ่นพี่เลือดกาแฟได้หรือไม่ คงต้องติดตามกัน.


เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจสุพรรณบุรี เอฟซี

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *