• Home
  • News
  • เกินคาด “โค้ชโต่ย” บอกไม่เคยฝันจะชนะ “ยูเออี” แต่ทำได้แล้ว นัดหน้าสู้เต็มที่กว่าเดิม

เกินคาด “โค้ชโต่ย” บอกไม่เคยฝันจะชนะ “ยูเออี” แต่ทำได้แล้ว นัดหน้าสู้เต็มที่กว่าเดิม

By on January 15, 2019 0 824 Views

DST.News : เรียกว่า กู้ศรัทธา แฟนบอลชาวไทย ได้แบบสวยงาม หลัง “ทีมชาติไทย” ลิ่วเข้ารอบน็อคเอาท์ ในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 หลังผลแข่งขันแมชต์สุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มเอ  เสมอ “ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1 :1

ทั้งหมดต้องยกให้นักกีฬาทุกๆ ในสนามที่ไม่ยอมถอดใจ แม้จะโดนประตูขึ้นนำไปก่อน ตั้งแต่นาทีที่6 ของครึ่งแรก

กับดาวยิงของเกมนี้ “เจ้านิว – ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์” กองกลาง ที่เข้าฮอสได้อย่างถูกที่ ถูกเวลา ย้ำถึงความสำเร็จครั้งนี้ ว่า เป็นเพราะทุกกำลังใจจากแฟนบอล และจากนี้ในเกมรอบต่อไปยังอยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจต่อไป พร้อมรับปากจะทำผลงานให้ดี และทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติ

 และจากผลงานในช่วงดึก วันที่ 14 มกราคม 2562 ถือว่าเป็นการกำชัยที่ ฉีกประวัติศาสตร์ 47 ปี ที่ไทยไม่เคยผ่านเข้ารอบ น็อคเอ๊าท์ (ผลงานดีสุดคือ คว้าอันดับ3 เมื่อปี 1972)

และต้องไปเจอทีม รองแชมป์กลุ่ม ซี ระหว่าง จีน กับ เกาหลีใต้ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์ ในวันที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 21.00 น.

ขณะที่เฮดโค้ช ผู้กอบกู้ศรัทธาให้กับทีมช้างศึก “โค้ชโต่ย – ศิริศักดิ์  ยอดญาติไทย” รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  บอกถึงเคล็ดลับที่ เป็นแรงผลักให้ทีมไปถึงเป้าหมายได้ว่า ผมไม่คิดว่าจะเป็นไปได้และไม่น่าเชื่อจะเกิดขึ้น เพราะตอนแรกเหมือนยังไม่เต็มที่ ผมบอกทุกคนให้มีสมาธิ และต้องนิ่ง ขณะที่นักเตะเองเล่นด้วยความทุ่มเท และสร้างสรรค์เกมออกมาได้อย่างสนุก

“เมื่อผ่านเข้ารอบนี้ รอบต่อไปถือว่าเป็นกำไรแล้วครับ แต่ถึงอย่างไร เราก็ยังต้องทำงานหนัก เพราะฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมที่ครองบอลได้เยอะที่สุด จบเกม อาจจะเป็นทีมที่แพ้ก็ได้ ตรงนี้ผมว่าต้องไปสู้กันที่แท็คติกมากกว่า”

กับเป้าหมายของรอบต่อไป “โค้ชโต่ย” บอกว่า ไม่ว่าจะเจอทีมไทย ระหว่าง ทีมชาติจีน หรือ ทีมชาติเกาหลีใต้ ต้องสู้เต็มที่

ขณะที่นักเตะอีกคนของทีม อย่าง “เจ้าอุ้ม – ธีราทร บุญมาทัน” ตั้งเป้าอยากให้ทีมเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย แม้จะเป็นเรื่องยาก แต่นักกีฬาของทีมจะรวมใจสู้เพื่อชาติ และพยายามทำให้ดีที่สุด ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย


ขอบคุณ FA Thailand

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *