• Home
  • Uncategorized
  • นิว-ฐิติพันธ์ โกแจแปน มารู้จัก “โออิตะ ทรินิตะ” บ้านลูกหนังหลังใหม่ของเขากัน

นิว-ฐิติพันธ์ โกแจแปน มารู้จัก “โออิตะ ทรินิตะ” บ้านลูกหนังหลังใหม่ของเขากัน

By on January 13, 2019 0 1198 Views

DST.News Report : แม้ตลาดซื้อขายในไทยยังมีเวลาเอื้อให้จับจ่าย ทว่าโฟกัสของแฟนบอลส่วนใหญ่ต่างเฝ้ารอดีลของนักเตะไทย ที่เตรียมไปค้าแข้งเจลีก

ปัจจุบันมีเพียง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ยังค้าแข้งให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร และ ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม ที่เพิ่งเปิดตัวย้ายซบ เอฟซี โตเกียว

ล่าสุดมีอีก 1 ห้องเครื่องทีมชาติอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่ตกเป็นข่าวหนาหูมาในช่วงหลัง ว่า เตรียมไปค้าแข้งแดนอาทิตย์อุทัย กับ โออิตะ ทรินิตะ ฉับพลันที่จบศึก เอเชียนคัพ 2019

กอปรกับ ปวิณ ภิรมย์ภักดี ปธ.สโมสรบีจี ปทุมฯ ออกมายืนยันในดีลกังกล่าวว่า “เคสของ ฐิติพันธ์ ทาง โออิตะ ให้ความสนใจจริง และมีการพูดคุยกันแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างจะชัดเจนก็ต้องรอให้เขากลับมาจาก เอเชียนคัพ ก่อน”

แต่ก่อนที่ สโมสรฯ ทั้ง 2 ฝ่าย่ จะแถลงความชัดเจน

เราไปทำความรู้จักกับ  “โออิตะ ทรินิตะ” กันดีกว่า

จังหวัดเล็กๆ ที่ซุกอยู่ในภูมิภาคคิวชู มีชื่อเสียงด้านออนเซ็น และ เมืองโรแมนติกที่เป็นหมุดหมายนักท่องเที่ยวอย่าง เบปปุ และ ยุฟุอิน

ถึงกระนั้นพวกเขายังมีทีมกีฬาที่สร้างความภูมิใจให้คนท้องถิ่น นั่นคือ โออิตะ ทรินิตะ

พวกเขาอาจไม่ใช่ “บิ๊กทีม” ที่แฟนบอลไทยรู้จักเหมือน ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา, วิสเซิล โกเบ หรือ คอนซาโดเล ซัปโปโร เนื่องจากเพิ่งก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 1994

ไร้ซุปตาร์คนดังประดับทีม เป็นเพียงทีมเล็กไร้คนชายตามอง ในระดับเจลีก 2 มาพักใหญ่ จนกระทั่งปี 2002 โออิตะ สามารถคว้าแชมป์เจลีก 2 ก้าวขึ้นสู่ เจลีก 1 สำเร็จ

นอกจากนี้ โออิตะ แบงค์ โดม สเตเดียมลูกหนังของเขาที่จุผู้ชมได้กว่า 43,000 คน ก็ได้ถูกจัดวางเป็นหนึ่งในสังเวียนฟุตบอลโลก 2002 ที่ ญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพร่วมกับเกาหลีใต้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามหลังตะบันอยู่บนลีกสูงสุดมาพักใหญ่ ดูเหมือนสโมสรจะเริ่มมีปัญหาด้านการเงิน แม้จะพยายามพยุงสถานะทีมเอาตัวรอด แต่สุดท้าย หลังจบฤดูกาล 2009 ทีมตกชั้นสู่ เจทูอีกครั้ง

แม้จะพยายามกลับขึ้นมาใหม่หลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนค่าเฉลี่ยแฟนบอลตกลงเหลือราว 4,000 คนต่อนัด

หลังอดทนตะบี้ตะบันอยู่ในเจลีก 2 มานานถึง 9 ปี ฤดูกาลล่าสุดพวกเขา สามารถคว้าตำแหน่ง “รองแชมป์” ก้าวคืนสู่เจลีกได้อีกครั้งหนึ่ง

แน่นอนว่าหนนี้ ชื่อ โออิตะ ทรินิตะ น่าจะกลายเป็นหนึ่งในทีมเชียร์ของแฟนบอลไทย และได้ฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นจากเดิม

เพราะพวกเขากำลังจะมี ผู้เล่นไทย ไปค้าแข้งในซีซั่นที่จะถึง.


ขอบคุณ FA Thailand, สโมสรโออิตะ

By YoongNam

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *