• Home
  • News
  • รู้จัก ศิริศักดิ์ ยอดหญ้าไทย ควาญช้างศึก (พาร์ตไทม์)

รู้จัก ศิริศักดิ์ ยอดหญ้าไทย ควาญช้างศึก (พาร์ตไทม์)

By on January 8, 2019 0 854 Views

DST.News : กลิ่นความเกรี้ยวกราดแฟนบอลไทย ยังคงคละคลุ้ง ภายหลังจากทัพช้างศึกประเดิม เอเชียนคัพ 2019 ด้วยการพ่าย อินเดีย แบบหมดท่า 1-4 จากที่คาดการณ์กันว่าจะเดบิวต์ผลงานด้วยชัยชนะ ทีมชาติไทย กลับล้มไม่เป็นท่า และแผลดังกล่าวใหญ่เกินพอให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทย กระชาก มิโลวาน ราเยวัช ลงจากหลังช้างศึกทันที

อายไหมไม่รู้ … แต่ “บิ๊กอ๊อด” จะไม่ทน

ในขณะที่ “ความหวัง” แฟนบอลไทยเริ่มมอดดับ เพราะคู่ต่อสู้ที่รออยู่อีก 2 นัดคือ บาห์เรน และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ) ที่รังวัดเหนือกว่า อินเดียอยู่หลายช่วงตัว โอกาสได้ไปต่อว่ากันแบบซื่อๆคือ ค่อนข้าง “ริบหรี่”

อย่างไรก็ดีสมาคมฟุตบอลได้ตั้ง 1 ในทีมงาน “ช้างศึก” ที่คลุกคลีกับทีมชาติไทยมาพักใหญ่อย่าง “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดหญ้าไทย โดยให้ โชคทวี พรหมรัตน์ รับบทบาทผู้ช่วย ลุยงานอีก 2 นัดที่เหลือ โค้ชโต่ย คืออีกหนึ่งคนฟุตบอลที่ทำงาน “เบื้องหลัง” ในไทยมาพักใหญ่

อดีตแข้ง โอสถสภา รายนี้ อยู่กับอู่ข่าวอู่น้ำเดิมมากว่า 17 ปี ในตำแหน่งสตาฟฟ์โค้ช ก่อนโบยบินออกมารับงาน ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ในฤดูกาล 2016 สโมสรเล็กๆชานเมืองกรุง ก่อนที่เขาจะสร้างเซอร์ไพรส์พาทีมขึ้นมาเล่นไทยลีกแบบหักปากกาเซียน

ทว่าในฤดูกาลที่ผ่านมา “โค้ชโต่ย” ถูกเด้งจากเก้าอี้อย่างรวดเร็ว หลังผ่านไป 11 นัดบนลีกสูงสุด เมื่อพาทีมชนะได้เพียง 3 เกมเท่านั้น

หลังจากนั้นได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงาน “ช้างศึก” จนถึงปัจจุบันขณะ ที่ได้รับมอบหมายงาน “เฮดโค้ชขัดตาทัพ” ซึ่งเป็นภารกิจใหญ่สุดในชีวิตเจ้าตัว “ท่านนายกฯ (สมยศ) เรียกผมไปคุย และให้ทำหน้าที่กับน้อง โชคทวี (พรหมรัตน์)” โค้ชโต่ย กล่าวเริ่ม

“ผมก็อยู่กับทีมมาตลอดตั้งแต่รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก แต่มันก็อดตื่นเต้นไม่ได้ การมาอยู่ตรงนี้ มันเหมือนกับการฝ่ามรสุมมาช่วยทีม ทำยังไงก็ได้ให้ทีมมันดีขึ้น”

แม้จะเป็นหน้าที่ชั่วคราว แต่ “โค้ชโต่ย” ต้องการพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุดกับเกมที่เหลือให้ได้ และคิดว่างานพาร์ตไทม์ชิ้นนี้ไม่ได้ทำให้ตัวเองกดดันแต่อย่างใด

“ผมมองว่ามันเลยในเรื่องของความกดดันไปแล้ว เท่าที่คุยกับผู้บริหารสมาคมฯ เขาให้ผมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บรรยกาศในทีมตอนนี้ก็มีความสุขดี เด็กก็พร้อมจะสู้ในอีก 2 แมตช์ที่เหลือ ผมมองว่าเราต้องเล่นแบบถ่อมตัว ถ้าเราไปเปิดแลก มันก็จะเหนื่อย แต่ก็ไม่เน้นรับเสียทีเดียว ตรงนี้ไว้ดูในเกมการแข่งขันดีกว่า”

น่าติดตามอีกเฮือกว่า 2 เกมที่เหลือ “ควาญช้างศึกพาร์ตไทม์” คนนี้จะพาทีมฟื้นคืนชีพได้หรือไม่


BY : ไข่ย้อย

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *