• Home
  • News
  • แถลงการณ์ตี4 ปลด “ราเยวัช” เซ่นแพ้นัดแรก บอลเอเอฟซี เอเชียนคัพ2019

แถลงการณ์ตี4 ปลด “ราเยวัช” เซ่นแพ้นัดแรก บอลเอเอฟซี เอเชียนคัพ2019

By on January 7, 2019 0 549 Views

DST.News : เป็นอีกเกม ที่ทำให้ แฟนบอลชาวไทย ผิดหวังมากที่สุด

หลังขุนพลทัพช้างศึก ที่ถูกเรียกว่า เป็น “ตัวจริง” พ่ายให้กับ “ทีมอินเดีย” ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 นัดแรก ไปถึง 4 ประตู ต่อ 1 เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา

แน่นอน คำถามที่ตามมาคือ “เกิดอะไรขึ้น” และ ใครจะรับผิดชอบ

ซึ่ง แฟนบอลจับตามาตั้งแต่หลังบอลจบ ว่า “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไร

แต่ยังไม่ทันจะเช้า “สมาคมฟุตบอลฯ” ส่งแถลงการณ์ของ “บิ๊กอ๊อด” ตอนตี4 เพื่อยุติสัญญา ของ “มิโลวาน ราเยวัช” พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ชของ ราเยวัช บางส่วน

นั่นเป็น แถลงการณ์ “ปลดฟ้าผ่า” เปลี่ยนม้ากลางศึก!! ก็ว่าได้

พร้อมกับตั้ง “โค้ชโต่ย-ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย” เป็นรักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และให้  “โค้ชโชค – โชคทวี พรหมรัตน์” เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน คุมการฝึกซ้อมและแข่งขันในแมชต์ต่อไป ทันที

สำหรับแถลงการณ์จาก “บิ๊กอ๊อด” แน่นอนว่า เป็นสิ่่งที่ “ได้ใจ” แฟนบอลชาวไทย แต่อีกด้านกลับสร้างคำถามว่า “นายกสมาคมฯ” ทำได้ดีแค่นี้หรือ? ขณะที่ช่วงการคุมบังเหียน “สมาคมฟุตบอลฯ” ทำไมผลงานทีมไทย เละตุ้มเป๊ะ อย่างนี้

อย่างไรก็ดีตามแถลงการณ์ของ “นายกสมาคมฟุตบอล” ตอนหนึ่ง ได้ระบุถึงผลงานที่ถูกตั้งคำถามด้วยว่า

“ในรายการนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเตรียมความพร้อมทุกๆ ด้าน เพื่อให้ทีมชาติไทยมีศักยภาพสูงสุดก่อนการแข่งขัน ซึ่งสมาคมฯ มีเป้าหมายอย่างชัดเจน ที่ต้องการให้ทีมชาติไทยสร้างผลงานได้ดีกว่าที่เคย แต่ผลงานที่พ่ายให้กับทีมชาติอินเดีย 1-4 คือไม่ใช่รู้แบบที่ทีมาติไทย และทุกคนที่สนับสนุนทีมชาติไทยต้องการ”

นั่นหมาายถึง… การพยายามตั้งรับ มหาคำถามที่จะถาโถม หรือ อีกมุมหนึ่ง คือ การปัดความรับผิดชอบจากตัวเอง

แม้เกมแข่งขันรอบแรก ในเกมที่คนไทยรอคอย จะมีผลงานน่าผิดหวัง

แต่การแข่งขันยังต้องสู้ต่อไป

ล่าสุด “กัปตันช้างศึก – ธีรศิลป์ แดงดา” ผู้ที่ทำประตูให้ทีมชาติไทยในเกมนัดแรก บอกว่า ความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น กลับไปแก้ไขไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่ทัพช้างศึกทำได้ คือ ทำงานให้หนักกว่าเดิม ลุกขึ้นสู้เต็มที่ ลืมความผิดหวัง และรวมใจเป็นหนึ่งในอีก 2 นัดที่เหลือ ต้องสู้

“ผมขอขอบคุณแฟนบอลทุกคน ทั้งที่เดินทางมาเชียร์ และอยู่ที่ประเทศไทย ผมอยากบอกว่า เราทุกคนก็เสียใจเหมือนกัน และอยากขอโทษจริงๆ ที่เริ่มต้นนัดแรกได้ไม่ดี ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้น ใน 2 เกมที่เหลือ ก็หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะเป็นกำลังใจให้เราเหมือนดิม”กัปตันทีมชาติไทย ระบุ

สำหรับ โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 นัดที่สอง ของกลุ่ม เอ วันที่ 10 มกราคม 2562 ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.


ขอบคุณ FA Thailand

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *