• Home
  • News
  • “ธัชกร เขียวสมบัติ” กับ รันเวย์ลูกหนังผืนใหม่ในแผ่นดินมาเลเซีย

“ธัชกร เขียวสมบัติ” กับ รันเวย์ลูกหนังผืนใหม่ในแผ่นดินมาเลเซีย

By on December 28, 2018 0 907 Views

DST.News : ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เขาคือกองหน้าทีมชาติไทยคนหนึ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจให้ลงเล่นในสีเสื้อช้างศึก ในยุคของ ไบรอัน ร็อบสัน, วินฟรีด เชเฟอร์ รวมถึง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

แม้จะไม่มีความเร็ว ความคมกริบดุจใบมีด เหมือนที่ “ดาวยิง” พึงจะมี แต่สิ่งที่มาทดแทนกองหน้าชาวน่านรายนี้คือความแข็งแกร่ง และลูกกลางอากาศ ต่างจากผู้เล่นรายอื่น

นั่นทำให้เขาได้รับโอกาสบ่อยครั้ง จนมีส่วนร่วมพา “ช้างศึก” ทวงคืนวันดีดีคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ในยุคของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ขณะที่เกียรติประวัติสโมสรเจ้าตัวเคยหยิบโทรฟี่ ไทยลีก ลีกคัพ และ เอฟเอคัพ มาครบทั้งหมดทุกใบ สมัยเล่นให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2011

อย่างไรก็ตามเวลาล่วงผ่านชื่อของ “เจ้าป๊อป” กีรติ เขียวสมบัติ (ชื่อใหม่ ธัชกร เขียวสมบัติ) เริ่มหายไปอย่างเงียบๆ ด้วยขวบวัยที่มากขึ้น จากตัวหลักกลายเป็นเพียง “อะไหล่สำรอง”

ถึงกระนั้นเมื่อได้รับโอกาสดาวเตะเจ้าของฉายา กีรติอุส จะเต็มที่เสมอ ไม่ว่าจะเล่นในสีเสื้อของ พีทีที ระยอง, ชลบุรี เอฟซี, ขอนแก่น ยูไนเต็ด หรือ นครราชสีมา มาสด้า ในรูปแบบสไตล์ของเขาเอง

อย่างไรก็ตมหลังจบซีซั่น 2018 เขากลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ เมื่อ “สวาดแคท” เมินที่จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ ทางออกคือการหาบ้านลูกหนังหลังใหม่

ล่าสุด ปะลิส สโมสรในระดับดิวิชั่น 3 ลีกมาเลเซีย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของทีมว่า สามารถคว้าตัว “เจ้าป็อป” มาค้าแข้งได้แล้ว

โดย ปะลิส ได้แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กสโมสร และ ทวิตเตอร์ว่า จะมีการเปิดตัวอดีตดาวยิงทีมชาติไทยรายนี้ ในศุกร์ที่ 28 ธ.ค. ที่สนามตวนกู ปุตรา พร้อมขอให้แฟนบอลสวมเสื้อสีเหลือง (สีประจำสโมสร) มาร่วมต้อนรับ ธัชกร ด้วย

ถือเป็นการผจญภัยในโลกลูกหนังต่างแดนของ ธัชกรเป็นครั้งแรกด้วย บนวัย 31 ปี ส่วนจะปล่อยของได้แค่ไหนในแดนเสือเหลืองนั้น คงต้องให้ฝีตีนเป็นตัวตอบแทน


ขอบคุณสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

By : ไข่ย้อย

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *