• Home
  • Special Report
  • “กิเลนผยอง” ในฤดูกาลที่ตลาดซื้อขาย”โคตรเงียบ”

“กิเลนผยอง” ในฤดูกาลที่ตลาดซื้อขาย”โคตรเงียบ”

By on December 13, 2018 0 1047 Views

DST.Report : อีกหนึ่งฤดูกาลที่พลพรรค “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จบซีซั่นแบบ “มือเปล่า” สะอาดเอี่ยม ฟุตบอลถ้วย 2 รายการ ที่เป็นความหวังไม่สามารถเดินตามเป้าได้ ไล่ตั้งแต่ เอฟเอคัพ ที่โบกมือลาตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้าย (แพ้จุดโทษ สิงห์ เชียงรายฯ) เช่นเดียวกับ ลีกคัพ ที่จอดป้ายรอบเดียวกัน (แพ้ ชลบุรี เอฟซี 1-5)

ด้านฟุตบอลลีก ก็เข้าป้ายอันดับ 4 ของตาราง ฉับพลันจบฤดูกาล แฟนบอลอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ พัฒนาทีมมากขึ้น ทว่าความจริงที่พบคือ สโมสรปล่อย 2 แข้งหลักอย่าง พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ ทริสตอง โด ไปให้ ทรู แบงค็อกฯ คู่แข่งแย่งแชมป์

 แบบที่ไม่ต่างจาก “ยื่นหอกให้ศัตรู” ส่วนการเสริมเข้ามีเพียงหยิบมือเท่านั้นคือ การแต่งตั้ง “โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก นั่งเก้าอี้กุนซือแทน ราโดวาน เคอร์ซิช และคว้า มาริโอ ยูรอฟสกี (เซ็นฟรี) ลูกหม้อเก่าที่แทบไม่มีแมตช์ลงเล่นในซีซั่น 2018

ขณะที่นักเตะอย่าง ชาชา โคเอลโญ ยังอยู่ในสถานะ “เร่ขาย” ให้ทีมอื่นอยู่ เพื่อนำเงินมาเปลี่ยนเป็นผู้เล่นใหม่ที่ดีกว่า แต่ถึงปัจจุบันขณะยัง “ขายไม่ออก” เช่นเดียวกับนักเตะระดับทีมชาติอย่าง ฉัตรชัย บุตรพรม หรือ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ที่สโมสรอยากได้นักหนา ทว่าสุดท้ายก็ “ปิ๋ว”

สถานะ “เจ้าบุญทุ่ม” ที่เคยถูกเรียก บัดนี้สโมสรกำลังยัดมันเข้าลิ้นชักอย่างเงียบๆ แม้จะได้ 2 ผู้เล่นอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน คืนสู่ทีม พร้อมแข้งหน้าละอ่อนระดับเยาวชนเลือดใหม่วัยห้าวเป้งมา ทว่าด้วยศักยภาพเพียงนี้ ย่อมเกิดคำถามตามมาต่อจากแฟนบอลว่า จะดีพอสำหรับการไล่ล่าโทรฟี่หรือไม่

ใช่ว่าผู้เล่นหลักในทีมอย่าง ชาริล ชัปปุยส์ หรือ เฮแบร์ตี ยังอยู่ต่อ ทว่าผลลัพธ์ฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เห็นภาพชัดเจนแล้วว่า บทบาท “เดอะแบก” ในสโมสร ไม่ได้ทำให้ทีมไปถึงเป้าหมาย น่าสนใจว่ากับ “ระยะเวลา” ที่ตลาดนักเตะเอื้อให้ จะมีแข้งระดับ “ซุปตาร์” รายไหนเดินเข้ามาชูเสื้อที่ เอสซีจี สเตเดียม หรือบางทีแฟนบอลอาจต้อง “ทำใจ” เผื่อไว้

ว่า เอสซีจี เมืองทอง ในซีซั่นหน้า  อาจ”ไม่ใช่”ทีมระดับท้าชนแชมป์อีกต่อไป


ขอบคุณ สโมสร Muangthong United

BY : ไข่ย้อย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *