• Home
  • News
  • ขอแข่งกับตัวเอง!!! เปิดใจ“บอร์จีส” โค้ชป้ายแดง”กว่างโซ้ง”มั่นใจดีพอไม่แพ้คนเก่า

ขอแข่งกับตัวเอง!!! เปิดใจ“บอร์จีส” โค้ชป้ายแดง”กว่างโซ้ง”มั่นใจดีพอไม่แพ้คนเก่า

By on November 23, 2018 0 4385 Views

DST.News :“กว่างโซ้งมหาภัยสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสโมสรที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดเมื่อปีที่ผ่านมา หลังปิดฉากฤดูกาลได้อย่างสวยสดงดงาม เมื่อสามารถคว้า ทริปเปิ้ล แชมป์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ก่อนที่โค้ชอย่าง อเล็กซานเดอร์ กาม่า และ กัปตันทีมอย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ จะตัดสินใจย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่ตามเส้นทางของตัวเอง และแต่งตั้ง โค้ชมากประสบการณ์อย่าง โจเซ อัลเวส บอร์จีสมาคุมทีม

ที่ผ่านมาเขาเคยร่วมงานกับ พนักงานยาสูบ, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, ราชประชา, ทีทีเอ็ม พิจิตร, บีบีซียู เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน และปตท.ระยอง รวมถึงเคยเป็นผู้อำนวยการเทคนิคทีมเยาวชน สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกด้วย ล่าสุดทาง Dailysoccerthailand ได้มีโอกาสคุยกับเจ้าตัวถึงความคาดหวังในฤดูกาลหน้า และความรู้สึกเมื่อต้องมารับไม้ต่อจาก หนึ่งในโค้ชที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในไทยลีก

โค้ชป้ายแดงกล่าวว่า เราไม่เคยกลัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเราจะต้องเจอกับทีมไหน ผมพยายามจะเพิ่มแท็คติกในส่วนของ การเล่นเกมรับ การประกบตัวคู่แข่ง รวมถึงเกมบุกในสไตล์ของผมเอง แต่ที่สำคัญที่สุดนั้น เราต้องไม่มีความกลัว หากเราเริ่มการแข่งขันด้วยความกลัว เท่ากับว่าเราแพ้ไปแล้วครึ่งตัว

เมื่อถามว่า เขากดดันไหม ที่มาเป็นตัวแทนหนึ่งในโค้ชต่างชาติ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศไทย อย่าง อเล็กซานเดอร์ กาม่า  เขากล่าวว่า โค้ชทุกคนต่างมีสไตล์เป็นของตัวเอง ขณะที่ผมเองมองโลกในแง่บวก แต่ทั้งนี้ ไม่มีใครถูกต้องทั้งหมด 100% กีฬาฟุตบอลบางครั้งก็ต้องมีเรื่องอื่นมาผสมด้วยทีมถึงจะประสบความสำเร็จได้ ผมเชื่อว่าโค้ชต่างชาติทุกคนเข้ามาทำงานเพื่อให้ฟุตบอลลีกไทย เดินไปข้างหน้า ทุกคนไม่ได้เข้ามาเพื่อแข่งกันว่า ใครดีกว่ากันที่ผ่านมาโค้ชและนักเตะบราซิลเคยเข้าไปยกระดับการแข่งขัน เจลีก และส่งผลให้ ทีมชาติญี่ปุ่นเป็นขาประจำฟุตบอลโลก ผมเชื่อว่าที่เรากำลังทำอยู่ก็เช่นกัน

ตอนนี้ผมคงต้องขอดูขุมกำลังของทีมก่อนว่าต้องปรับอย่างไรให้เข้ากับสไตล์การเล่นที่ต้องการ ผมรู้ว่าสโมสรเรา มีนักเตะดีๆมากมาย และดีพอจะขึ้นไปถึงตำแหน่งแชมป์ไทยลีก ซึ่งเป็นถ้วยเดียวในประเทศที่เรายังไม่เคยได้สัมผัส แต่ตามสไตล์ของผมจะพยายามเน้นการครองบอลในแดนกลาง เราเสริมแน่ๆ คือของกลางที่มีประสบการณ์หนึ่งคน เพื่อมาช่วยคุมแผงมิดฟิลด์” 

เมื่อถามว่า การขาด ปราการหลังตัวสำคัญ อย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ไปจะส่งผลกระทบอะไรกับทีมหรือไม่ เขากล่าวว่า ไม่มีปัญหาแน่นอน ผมหารือกับประธานสโมสรในเรื่องนี้แล้ว ทีมงานกำลังมองหากองหลังต่างชาติที่ยอดเยี่ยมเข้ามาเสริมทีมอยู่ ผมมั่นใจว่าปีหน้าของเราจะเป็นกาลที่ยอดเยี่ยม เหมือนกับที่ผมเคยทำไว้กับ บีอีซี เทโรเมื่อปี 2014


ขอบคุณ pttrayongfc.net , สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

BY : ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *