• Home
  • News
  • แฟนๆปลื้มแน่นอน… “บอสพลังเพลิง” เผยได้ชื่อผู้เล่นใหม่โควตาอาเซียนปลายอาทิตย์นี้

แฟนๆปลื้มแน่นอน… “บอสพลังเพลิง” เผยได้ชื่อผู้เล่นใหม่โควตาอาเซียนปลายอาทิตย์นี้

By on November 14, 2018 0 805 Views

DST.News : “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง น้องใหม่ไทยลีก  กำลังถูกจับตาอย่างมาก สำหรับการเตรียมความพร้อมลงฟาดแข้งในฤดูกาล 2019 ที่ใกล้จะมาถึง

โดยเฉพาะ การมองหานักเตะในโควตาอาเซียน ที่ “สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ” ระบุให้มีเพิ่มเติม กลายเป็นประเด็น ที่แฟนๆ ลุ้นแบบนั่งไม่ติดเก้าอี้

ว่า “ใคร” จะคือของดี ที่มาเสริมแกร่ง  และ ทำให้ทีมบรรลุเป้าหมาย ยืนหยัดอยู่ในสนามไทยลีก ได้นาน ไม่ใช่ ขึ้นปีเดียวแล้ว ร่วงอีก

ล่าสุด บอสใหญ่พลังเพลิง “สรัญ รังคสิริ” ประธานสโมสรพีทีที ระยอง นั่งคุยกับ Dailysoccerthailand ถึงโควตานักเตะ โดยเฉพาะ แข้งอาเซียนที่สมาคมฟุตบอล บอกว่าลงทะเบียนไม่จำกัด แต่จะส่งลงสนามได้ไม่เกินคราวละ 3 คน  แม้ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่า ดี หรือ เสีย เพราะอยู่ระหว่างรวบรวมความเห็น แต่การได้นักเตะต่างชาติ เสริมแกร่งให้ทีม เป็นโจทย์ที่สโมสรฯ เล็งไว้แล้ว

“สโมสรฯ อยู่ระหว่าง หานักเตะตัวใหม่ แข้งอาเซียน เพื่อเสริมแนวรุก เช่นเดียวกับตัวต่างชาติ มาเสริม เนื่องจากตอนนี้ เราเหลือเพียง จุง ฮุน กองกลางตัวรับคนสำคัญชาติเกาหลีคนเดียวเท่านั้น ส่วนแข้งใหม่ ตอนนี้มีผู้เล่นที่อยู่ในใจ แต่ต้องรอกระบวนการ เจรจา ตกลงค่าเหนื่อยระหว่างกันอีกที ทั้งนี้ภายในวันที่ 18 พฤศจิกายนจะได้ข้อสรุป ซึ่งผมเื่อว่าแฟนบอลน่าจะพอใจกับผู้เล่นรายใหม่ที่จะมาเสริมทีม” 

บอสใหญ่พลังเพลิง ยังให้ความเห็นถึงช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูกาล ที่ปิดยาวถึง 4 เดือนด้วยว่า โปรมแกรมการแข่งขันอื่นที่ค่อนข้างชุก ในปี 2018 ทำให้ผู้เล่นต้องกรำศึกอย่างต่อเนื่อง แต่เรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ กับทีมขนาดกลาง-เล็ก สำหรับระยะเวลาการเตรียมทีม ก่อนการแข่งขันเริ่ม แต่อาจจะไม่เหมาะกับบรรดาทีมใหญ่ที่มีผู้เล่นทีมชาติไทยอยู่เยอะ ซึ่งกรณีแบบนี้มันมีทั้งผลดีทั้งผลเสีย

“ความเห็นผม ในแบบที่สมประโยชน์กับทุกฝ่ายมากที่สุด ควรเลื่อนการเปิดฤดุกาลให้เร็วขึ้นสักครึ่งเดือน เพื่อไม่ให้ นักเตะที่ไม่ได้มีการแข่งขันร้างสนามเกินไป และพร้อมสำหรับการแข่งขันเมื่อเกมแรกของฤดูกาลมาถึง”

กับการเตรียมความพร้อมของทีม “พลังเพลิง” แน่นอนว่า ต้องตอบโจทย์เป้าหมาย คือ รั้งตัวเองให้อยู่บนไทยลีก ให้ยาวนานที่สุด ดังนั้นการเสริมทัพเพื่อให้ตอบโจทย์ จึงเป็นสิ่งสำคัญ

แต่สิ่งที่สำคัญ ไปกว่านั้น คือ สร้าง “สปีริต” ของนักเตะ และความสัมพันธ์อันดีของทีม  ซึ่งเรื่องนี้ถูกยกเป็นเคล็ดลับสำคัญ ที่พา “พลังเพลิง” เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดของประเทศ

ดังนั้นนักเตะใหม่ที่เข้ามา ต้องลดอีโก้ และผสมผสานกับ ทีมงานให้ได้ หาก พวกเขาหวังจะรั้งอันดับไทยลีกได้ยาวนาน.


ขอบคุณ พีทีที ระยอง

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *