• Home
  • Exclusive
  • “ซีน”ศักดรินทร์ มิ่งสมร แบ๊คขวาสายลุย “ความมุ่งมั่น ทำให้ผมมีวันนี้”

“ซีน”ศักดรินทร์ มิ่งสมร แบ๊คขวาสายลุย “ความมุ่งมั่น ทำให้ผมมีวันนี้”

By on November 12, 2018 0 2184 Views

DST.Exclusive : แฟนบอลหลายคน คงจำลูกยิงไกลอันทรงพลังของ “เจ้าซีน” ศักดรินทร์ มิ่งสมร แบ๊คขวา “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่ยิงเต็มข้อแบบสุดสวยในนัดส่งท้ายฤดูกาล 2018 พาต้นสังกัดอยู่รอดปลอดภัยในไทยลีกแบบลุ้นระทึกได้เป็นอย่างดีแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักเขามากนัก ดังนั้นวันนี้ DailysoccerThailand ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับชีวิตของ “บังซีน” แบ๊คขวาจอมบุกผู้นี้กันให้มากขึ้น

“เจ้าซีน” เล่าว่า ตัวเองนั้นเป็นคนเมืองกรุงตั้งแต่กำเนิด เกิดและเติบโตในย่านห้วยขวาง ก่อนย้ายหลักปักฐานไปยัง หนองจอก อันเป็นย่านชุมชนชาวมุสลิม ซึ่งครอบครัวของเขานั้นเองก็นับถืออิสลามด้วยเช่นกัน

“ผมเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 8 ขวบ คือตอนนั้นชอบไปนั่งดูพวกพี่ๆเตะบอลแถวๆบ้าน  เราเห็นแล้วก็เลยอยากเตะบ้าง ก็ไปขอเขาเล่นด้วย ก็มีพี่ๆสอนพื้นฐานการเล่น จากนั้นก็เล่นมาเรื่อย จนได้เป็นตัวโรงเรียนระดับประถม”

“พอเข้าสู่ช่วงมัธยม ตอนม.1 ผมก็ได้ทุนเข้าไปเรียน ที่โรงเรียนหนองจอก จากนั้นผมมีโอกาสเข้าโครงการ ฟรานซ์ เบ็คเคนบาวเออร์ ที่ร่วมมือกับ สโมสร บีอีซี เทโรศาสน ซึ่งพอผมอยู่ม.3 ก็มีโอกาสติดทีมชาติไทยชุดเยาวชน 16 รุ่นเดียวกับ “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าเบอร์หนึ่งทีมชาติไทยชุดปัจจุบันด้วย”

“กับโอกาสตอนนั้นถือเป็นก้าวกระโดดสำคัญ ทำให้มีแมวมองมาสนใจผม จนสามารถได้ทุนไปเรียนที่ โรงเรียนอัญสัม บางรัก ช่วงนั้นก็ได้เล่นฟุตบอลนักเรียนหลายรายการ พอจบม.ปลาย ก็ได้ทุนเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยเกษมบัณทิต ซึ่งที่นั่นทำให้ผมได้เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพเป็นครั้งแรก”

หลังจากนั้นเส้นทางสายลูกหนังของ “เจ้าซีน” ก็ได้ย้ายไปร่วมงานกับหลายสโมสร ทั้งสระแก้ว เอฟซี ,กรมศุลกากร  , สมุทรสงคราม เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี  , พนักงานยาสูบ จนมาจบที่ สุโขทัย เอฟซี ซึ่งเขาอยู่ที่นี่เข้าปีที่ 3 แล้ว

แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าตำแหน่งแรกของ “เจ้าซีน”นั้นจริงๆไม่ใช่แบ๊คขวาแบบที่เล่นในปัจจุบัน แต่เป็นกองหน้าต่างหากที่เขาเริ่มเล่นตั้งแต่วัยเด็ก

“ตั้งแต่เด็กๆ ผมเล่นศูนย์หน้ามาตลอด พอถึงเยาวชนทีมชาติ ตอนนั้น “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ เป็นเฮ้ดโค้ชอยู่ เขาลองปรับตำแหน่งผมดู จนมาจบที่แบ๊คขวา เพราะตอนนั้นผมตัวเล็ก แรงปะทะกับกองหลังตัวใหญ่ไม่ไหว แต่ด้วยความที่ผมขยันวิ่ง มีความคล่องตัว ชอบวิ่งพล่าน พลังเหลือ ความฟิตดี แกเลยลองให้ผมเล่นในตำแหน่งนี้ และก็ทำได้ดีเสียด้วย”

เมื่อพูดถึงชีวิตตอนเด็กๆ “เจ้าซีน” บอกว่า ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีเท่าไร พ่อขับรถสองแถว และแม่มาเสียไปตอนวัยเด็ก ทำให้ผมต้องดิ้นรนอาศัยโควตาเรียนฟรี หาหนทางเล่นฟุตบอลเลี้ยงตัวเอง“ตอนเด็กๆ ผมอยู่กับยายมากกว่า ไม่ค่อยได้อยู่กับพ่อ มีช่วงหนึ่งตอนที่เรียนมหาลัย ผมออกรถมอเตอร์ไซค์ “ฮอนด้าโซนิค” ซื้อมือสองมาผ่อนต่อ เอาไว้ขับไปเรียน ไปเตะบอล พอดีรู้จักกับหัวหน้าวินแถวบ้าน เพราะเคยเตะบอลกับเขา เลยขอไปขับวินด้วย”

“ผมเห็นว่ามีมอเตอร์ไซด์อยู่แล้ว เลยเอามาต่อยอดหารายได้เพิ่ม แต่รายได้มันไม่แน่นอน บางวันก็ดี บางวันก็ไม่ดี เพราะมันเป็นวินหน้าหมู่บ้านเล็กๆ ไม่ใช่วินใหญ่ แต่อะไรที่ได้เงินผมทำหมด ทั้งเตะบอล ขับวินมอเตอร์ไซค์ บางทีก็หางานพิเศษอื่นๆทำด้วย”

“ตั้งแต่เด็กๆ ผมจะไปหาทุนเรียนฟรี โดยการคัดฟุตบอลเอา คือฝีเท้าอาจจะไม่ได้ดีมาก แต่ผมมีความมุ่งมั่น ซึ่งตอนแรกที่บ้านก็ไม่ได้อยากให้เราเล่นบอล อยากให้เรียบจบแล้วหางานที่มั่นคงทำมากกว่า แต่ผมชอบฟุตบอล ผมเลยมุ่งมั่นกับเส้นทางนี้”จากความมุ่งมั่นตั้งแต่เด็ก ทำตามที่หัวใจตัวเองเรียกร้อง สุดท้ายวันนี้เขาได้ทำตามฝันที่เขารัก และยังสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ด้วย…

ติดตามไลฟ์สไตล์ของ “บังซีน”ได้ที่นี่เร็วๆนี้


ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

BY : Grimmjow

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *