• Home
  • News
  • คนต้นแบบ “ฟิลิป โรลเลอร์” เพราะสิ่งนี้ ทำให้เขารุ่ง และ อนาคตไกล

คนต้นแบบ “ฟิลิป โรลเลอร์” เพราะสิ่งนี้ ทำให้เขารุ่ง และ อนาคตไกล

By on November 10, 2018 0 1327 Views

DST.News : แข้งช้างศึก ที่ถูกจับตามองมากในยุคนี้ หนึ่งในนั้น เชื่อแน่ว่าต้องมีชื่อ “ฟิลิป โรลเลอร์” แบ็คขวา จอมบุก จาก “ราชันมังกร – ราชบุรี มิตรผล เอฟซี”

แม้ “กองหลังลูกครึ่งไทย-เยอรมัน” จะเพิ่งติดทีมชาติ แต่เชื่อได้เลยว่า อนาคตเขายังไปได้ไกล และ ขณะนี้ เขาอยู่ระหว่างไล่ล่าความสำเร็จ ในรายการชิงแชมป์อเซียน หรือ  เอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ  

โดยเกมนัดแรก ที่ “ทัพช้างศึก” เอาชนะ “ติมอร์เลสเต” ไปถึง 7:0 เขาออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ช่วยทีมให้คว้า 3 แต้มแรกมาครองได้

กับบทบาทของ “ฟิลิป โรลเลอร์”  ที่มาถึงจุดนี้ได้ ….​รู้หรือไม่? ส่วนหนึ่งเป็น เพราะ ผู้ชายคนนี้

“ฟิลิป ลาห์ม” โคตรแบ็คจาก “อินทรีเหล็ก” กัปตันทีมชาติเยอรมัน ผู้เป็น ไอดอล ของ “ฟิลิป โรลเลอร์”

“เขาเป็นนักเตะตัวเล็ก และมีคนบอกว่าแนวทางการเล่นไม่หวือหวา หากเทียบกับแบ็คจอมบุก ที่มักแสดงความหวือหวา เร้าใจ แต่เขากลับได้รับคำยกย่องจากทุกคนและยกให้เป็นนักเตะระดับโลก เพราะความไม่โดดเด่นที่เขาทำ จนกลายเป็นมาตรฐานการเล่นระดับสูงในทุกเกมที่ลงเล่น” 

มาตรฐานที่ “โรลเลอร์” มองและเรียนรู้ จาก “ลาห์ม”​​ ที่เราๆไม่เห็นนั้นคืออะไร

“ฟิลิป ลาห์ม เป็นนักเตะที่ทำตามแทคติคโค้ช 100เปอร์เซ็นต์ และเขาถือเป็นผู้สร้างและแสดงออกถึงความมีมาตรฐานสูงในการเล่นจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา ผมเชื่อว่านักเตะaที่ทำเรื่องธรรมดาให้กลายเป็นความสุดยอดนั้น โคตรเก่ง แต่ที่เก่งไปกว่านั้น คือ คนที่ทำให้เรื่องสุดยอดกลายเป็นเรื่องธรรมดา” 

และสิ่งนี้ เองที่สร้างความเป็น “ฟิลิป โรลเลอร์” ให้อยู่ในกระแสจับตาของแฟนบอลชาวไทย

แม้ผลแข่งขัน บอลเอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ2018 ยังเพิ่มจะเริ่มต้น และยังไม่รู้ว่า ผลท้ายสุด ทีมชาติไทยจะป้องกันแชมป์ได้หรือไม่

สำหรับ “แบ็คลูกครึ่ง” ตั้งเป้าว่าจะทำให้หน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

มาต่อกันอีกนิด สำหรับ “ฟุตบอลไทยลีก” ที่จะเปิดฉากในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 สำหรับ “ราชบุรี มิตรผล เอฟซี” ทีมต้นสังกัด ที่เตรียมปรับ และ จูนทีม เพื่อเป้าหมายดีที่สุดในไทยลีก ฤดูกาลหน้า

 แบ็คจอกมบุกของทีม เปิดเผยไว้ว่า “ทุกส่วนในทีมพยายามหาจุดที่ต้องปรับปรุงและแก้ไข เพื่อเตรียมตัวลงสู่การแข่งขันในฤดูกาลหน้า และตอนนี้ทีมพัฒนาไปในทิศทางที่ดี ส่วนรายละเอียดนั้นยังบอกอะไรไม่ได้มาก แต่เชื่อใจได้เลยว่า ฤดูกาลหน้าราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะเป็นทีมที่มีชื่ออยู่หัวตารางแน่นอน​”

เมื่อถามถึงการเตรียมตัวของเขา บนเส้นทางค้าแข้งในไทยลีก “ฟิลิป โรลเลอร์” บอกกับ DailySoccerThailand ว่า  ต้องพัฒนาสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ให้ดีขึ้น ทั้งเกมรุก เกมรับ ให้สมดุลกัน ก่อนหน้านี้มีคนบอกว่า ผมเล่นเกมรุกมากไป แต่ผมมองว่านี่คือสิ่งที่ทำให้ทีมได้ประโยชน์และมีโอกาสลุ้นทำประตูมากขึ้น มีบางเกมผมถูกส่งไปเล่นปีก ก่อนขยับมาเป็นวิงแบ็คบ้าง ที่ผ่านมาผมโอเค กับสิ่งที่ทำได้ แต่ตำแหน่งถนัดของผมยังคือ แบ็คขวา​

แต่สิ่งที่ “กองหลังดาวรุ่ง” เชื่อถือและยึดมั่น ตามไอดอลของเขา คือ เชื่อและ ทำตามแทคติคของโค้ช โดยเคล็ดลับ ที่ไม่ลับนี้ เชื่อว่าเป็นหนึ่งในทางที่จะพาไปสู่ความสำเร็จได้.


ขอบคุณ FA THailand, ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี

by ใบไม้ห้าแฉก 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *