• Home
  • News
  • จัดทัพชุดใหญ่! “โค้ชโจ” เผยจุดต้องขัน เพื่อดันทีมจบเลขตัวเดียว

จัดทัพชุดใหญ่! “โค้ชโจ” เผยจุดต้องขัน เพื่อดันทีมจบเลขตัวเดียว

By on November 10, 2018 0 845 Views

DST.News : “พลังเพลิง – พีทีทีระยอง” น้องใหม่ ไทยลีก 2019 เป็นอีกทีมที่ต้องจับตาไว้เลย

เพราะการเลื่อนชั้นครั้งนี้ พวกเขาไม่ได้มาเล่นๆ มาอยู่ ปีเดียวแล้วทิ้งดิ่งแน่ เห็นจากการ “เลย์ออฟ” นักเตะเก่า เตรียม “เสริม” แข้งแกร่งต่างชาติ

ซึ่งมีชื่อ ที่ถูกคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้ว อย่าง “วิคเตอร์ คาร์โดโซ่” กัปตันปราการเหล็กจาก สิงห์ เชียงรายยูไนเต็ด หรือ “ควอน แต ฮี”  กัปตันพลังโสมของ พีที ประจวบ เอฟซี 

ล่าสุด “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือมากประสบการณ์  ยืนยันกับ DailySoccerThailand ถึงการเปลี่ยนแปลงภายในทีมที่ทั้ง เกมรุก และ เกมรับ

“เราจะดึงกองหลังโควต้าต่างชาติ 1 คน และมาเป็นตัวหลักให้กับทีม เหตุผลสำคัญคือ ปีหน้าการแข่งขันบนลีกจะเข้มข้น เราต้องพัฒนาทีมให้สู้กับทีมอื่นได้ ที่ผ่านมาเราใช้แผงหลัง 4 คนเป็นคนไทยทั้งหมด แต่รอบนี้เราจะเสริมตัวต่างชาติ ส่วนผู้เล่นแนวรุก โดยเฉพาะกองหน้าตัวเป้า วางไว้แล้วว่าต้องเป็นต่างชาติ 2 คน และผู้เล่นโควตาอาเซียน 1คน”

กับสเปคนักเตะต่างชาติที่จะเสริมแกร่งแรวรุกนั้น “โค้ชโจ”  มีไว้ในใจแล้ว คือ ตำแหน่งปีก เล่นได้ทั้ง 2 ฝั่งสนาม ตอนนี้ได้มาแน่นอนแล้ว 1 คน แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เพราะต้องรอกระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้นก่อน 

เมื่อเสริมกันขนาดนี้…. เป้าหมายของทีม คืออะไร? 

“เอาตัวรอดบนลีกสูงสุดให้ได้  ไม่ให้วงล้อประวัติศาสตร์หมุนซ้ำรอยเดิม เมื่อ 5 ปีที่แล้ว  และผมเชื่อว่าขุมกำลังของเรามีดีพอ ที่จะจบฤดูกาล 2019 แบบไม่ตกชั้น และหากมีปัจจัยอื่นที่เข้าข้าง การจบอันดับเลขตัวเดียว ถือเป็นเกณฑ์ที่เป็นไปได้ ซึ่งผมและลูกทีมจะเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อทำให้สนามเหย้าของทีมเป็นที่หวาดหวั่นของทีมเยือนให้ได้ ขณะเดียวกันอยากให้แฟนบอลระยองส่งกำลังใจให้พวกเราด้วย”​

 

ต้องมาจับตาดูกันว่า “พลังเพลิง” โฉมใหม่ ในปี 2019 ภายใต้การนำของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์จะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์บนเวทีไทยลีกได้หรือไม่.


ขอบคุณ พีทีทีระยอง เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *