• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • ตามติด “BNK48” เพราะ “เธอ” คือ กำลังใจของผม

ตามติด “BNK48” เพราะ “เธอ” คือ กำลังใจของผม

By on November 14, 2018 0 1519 Views

DST.Lifestyle : รู้สึกเหมือนกันไหม? ว่า “บอลไทยลีก” ไมมันพัก นานจุง…..

แฟนบอลหลายคนอาจจะคิดเหมือนเรา และเข้าขั้น “โคม่า” บวกกับ อาการ “ลงแดง” อยากเชียร์ทีมที่รัก แต่ลีกไม่เปิดสักที เลยไม่รู้จะ อะไร ยังไงดี

ใจเย็นก่อน เพราะตามกันที่นี่ เพราะเรามีสาระ “ฟุตบอล” ที่ไม่ได้มีแต่เรื่อง “ในสนาม” มีวันว่างของ “นักเตะ” นำเสนอ

จำได้กันไหม? สำหรับ “นักเตะโอตะ” ที่เปิดตัว ว่า เขา คลั่ง วง Girls Group “BNK48” เอามากๆ ถึงขั้นเอาเวลาว่าง หาตั๋วจับมือ ไปร่วมวง เหล่าสาวก โอตะ บีเอ็นเค 48

หากจำได้ เราจะบอกว่า “ปั้ม – ทัตพิชา อักษรศรี” มือกาวอินทรีอัคนี – ไทย ฮอนด้า เอฟซี ก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่

แต่ที่เพิ่มเติมมากไปกว่านั้น คือ ช่วงบอลพัก เขาเลือกจะไปเก็บช่วงเวลาพิเศษ กับวงขวัญใจ

“ล่าสุดผมไปงานถ่ายรูปมาครับ เจาะจงเลือก น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน ขวัญใจหนึ่งเดียวของผม ความรู้สึกตอนนั้น ตื่นเต้นมาก บวกกับกลัวด้วย เพราะได้บัตรมาถ่ายแค่ครั้งเดียว กลัวจะถ่ายออกมาไม่ดี ตอนนั้นกล้องมือถือของผมก็ไม่ค่อยจะดี กลัวจะถ่ายไม่ได้ แต่สุดท้ายสิ่งที่ผมตั้งใจ ก็ออกมาดีทีเดียว”

กับความรู้สึกตอนนั้น ถือว่า ใกล้ชิดสุดๆ (อีกครั้ง) เลยป่าว

โอตะปั้ม บอก ว่าหากไม่นับตอนจับมือ นี่ก็ใกล้มากๆ แถมยังได้ สนทนา สบตากัน มุ้งมิ้ง ให้ “ชื่นใจ” อีกด้วย

“ที่งานเขาให้คิดท่าไปเอง ผมไม่รู้จะทำท่าไรดี พอถึงคิวผม ผมถามน้ำหนึ่งพร้อมสบตาเธอไปแวบนึง ว่า ทำท่าไหนดี ซึ่งเธอตอบว่า เอาท่า 3 แต้มไหม ผมไม่อยากคิดไปเองกับคำตอบนะครับ ว่า เธอจำผมได้ ที่ครั้งหนึ่งผมแนะนำตัวไปว่า ผมเป็นนักฟุตบอล แต่สุดท้ายก็ลงเอย ที่ท่า ชู2นิ้วที่เป็นสัญลักษณ์ สู้ๆ นะ”

เหตุผลที่ “โอตะปั้ม” ของให้ขวัญใจของเขา ทำท่านั้น เพราะอยากให้ “มิลิน” เป็นคนส่งกำลังใจให้สู้ๆ อย่ายอมแพ้ ตอนลงสนามแข่งขัน แม้จะเป็นเพียงภาพถ่าย และถือเป็นความทรงจำที่มีค่า ในช่วงเวลาสั้นๆ นั้น

และนอกจาก “ความฟินนน….” ที่ “โอตะปั้ม” ทุ่มทุนสร้าง เขายังมีสิ่งที่ “จริงจัง”​กว่านี้!!!

คือ ตามเก็บของที่ระลึก BNK48 ทั้งที่ ไปออกล่า หาเอง กับ “บังคับ” เพื่อนให้ช่วยตามหา และ ไหว้วานให้ “ญาติ” ช่วยหามาให้

กับของที่ระลึก BNK48 ของ “ทัตพิชา” มีไว้ครอบครอง เขาบอกว่ายังมี น้อยชิ้น แต่ทุกอย่างรับประกันความฟิน และความทรงจำดีๆ

“ของที่ระลึกส่วนใหญ่จะได้มาจากงานจับมือครับ ที่แฟนๆ เขาจะทำมากันเอง ส่วนที่หาซื้อเองก็มี และมีคนอื่น ที่รู้ว่าเราชอบ พอเจอก็ส่งมาให้เราบ้าง”

กับชิ้นที่ ประทับใจที่สุดของ “โอตะปั้ม” เขาบอกว่า ยกให้ ชิ้นที่ตามหายากที่สุด และ ต้อง วานเพื่อนแกมบังคับให้ ออกตามหา ตั้งแต่ ฟ้ายังไม่เปิด เพราะ เป็นฉบับที่แจกฟรี ตามสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งสาวก BNK48 จะไปต่อแถวรอรับ ตั้งแต่ สถานีรถไฟฟ้ายังไม่เปิดให้บริการ

“นิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ฉบับที่ 133 หน้าปก BNK 48 ครบทีม เป็นชิ้นสำคัญที่ผมประทับใจ เพราะนอกจากภาพปกจะมากันครบทั้งวงแล้ว ยังมีบทสัมภาษณ์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ​ ตอนนั้น ผมกลัวไม่ได้มากๆ ฝาก และ กึ่งบังคับเพื่อนที่บ้านอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ไปยืนต่อแถวให้ ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ความยากที่ได้มากนอกจาก ต้องบังคับเพื่อนให้ได้แล้ว ต้องตระเวนไปหลายสถานีมาก เพราะหมดตลอด ส่วนผมก็ไปหานะ แต่ไปไม่ทัน”

อ้าวละเล่มที่ได้มา….คือ ยังไง ขโมยมาหรือเปล่า? (ถาม เอาฮา) 

“ไม่ใช่ครับ เพื่อนที่ถูกบังคับเนี่ยแหละ หามาให้ได้ ซึ่งตอนนั้นผมดีใจมากที่ ในที่สุด ก็ได้มา และยิ่งดีใจ จนน้ำตาไหล เพื่อได้เปิดอ่านเนื้อหาของ มิลิน ที่เป็นบทสัมภาษณ์ที่ทรงพลังมากๆ สำหรับผม”

กับบทสัมภาษณ์ที่ “โอตะปั้ม” ยกให้เป็นคำทรงคุณค่า และเป็น “ยาชูกำลังใจ” มีสาระที่เขาจำได้ คือ “เธอไม่ละความพยายาม เพราะตอนแรกที่เข้ามาอยู่ในวงใหม่ๆ เธอรู้สึกเหมือนไม่ใช่ที่ของตัวเอง มาผิดทางหรือเปล่า แต่พอจุดหนึ่ง เธอลุกขึ้นมาค้นหาตัวเอง อยากให้ทุกคนได้เห็นสิ่งที่เธอทำ นั่นคือ ความพยายาม จนในที่สุด ความพยายามนั้นมีความหมายกับเธอ และแฟนคลับมาก รวมถึงคนที่พยายามทำและพิสูจน์ตัวเอง”

แต่สิ่งที่ “โอตะปั้ม” ทำอยู่ตอนนี้ ใช่ว่า จะดูสวยงาม สีชมพู อยู่ในโลกของตัวเอง เพราะคนภายนอกเอง ยังมองว่าความคลั่งใคล้แบบนี้ คือ ความบ้าบอ

แต่คนเรา ล้วนมีความชอบที่ต่างกัน “โอตะปั้ม” ยึดคาถาไว้มั่น ว่า หากไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และเขาไม่เบียดบังเวลาซ้อมบอล หรือ แข่งบอล ดังนั้น จึงเป็นสิทธิ์โดยชอบที่เขาจะทำ แม้ใครจะบอกว่า หมอนี่ไร้สาระ

กับช่วงพักเบรก “ฟุตบอลไทยลีก” ที่อย่างน้อย แฟนบอล ต้องรอไปอีก เกือบ 3 เดือน ขณะที่นักบอลเอง มีเวลาพักเต็มๆ เพียงเดือนกว่าๆ ก่อนจะกลับมาซ้อม เรียกฟิต ช่วงธันวาคม การเติมพลังทางใจ จึงเป็นเรื่อง “สำคัญ”

ส่วนแฟนๆ DST. มีวิธีเติมพลังใจยังไง? ระหว่างรอ “เชียร์ทีมโปรด” คอมเม้นต์กันมาได้นาจา


ขอบคุณ สโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี, นิตยสารแฮมเบอร์เกอร์

By BlackSugar

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *