• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • ส่องวันพัก “กัปตันเจ๋ง” แห่งค้างคาวไฟ นาทีนี้ จัดเต็ม ทั้ง “ครอบครัว” และ “ตอบแทนสังคม”

ส่องวันพัก “กัปตันเจ๋ง” แห่งค้างคาวไฟ นาทีนี้ จัดเต็ม ทั้ง “ครอบครัว” และ “ตอบแทนสังคม”

By on November 7, 2018 0 1461 Views

DST.Lifestyle : ใครกำลังคิดถึง “กัปตันเจ๋ง – ยุทธพงษ์​ ศรีละคร” กัปตันเบอร์5 แห่งค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี อยู่บ้าง

บอลมันพักนานไปหน่อย…. แฟนคลับที่บ่นคิดถึง สอบ​ถาม DST. กันเยอะ ว่า “กัปตันเจ๋ง” มีแหล่งกบดาน ที่ไหน อยากจะไปเจอตัว พบปะมั่ง

นี่เลย จึงเป็นที่มา ที่เราไปขุดคุ้ย หาคำตอบมาให้กับแฟนๆ

“ช่วงบอลพัก ร่วมๆ 2 เดือน ผมอยู่กับครอบครัว ที่จ.อยุธยา ถือว่า ใช้เวลากับพวกเขามากหน่อย เพราะช่วงที่บอลมีแข่ง ผมแทบไม่ได้กลับบ้าน ไม่ได้เจอหน้าลูก เมียเลย ล่าสุดเด็กๆ และ แม่ขวัญศรี รีเควสให้พาไปทะเล ผมเลยจัด ทะเลที่เสม็ดให้ไปอาบแดด เล่นน้ำ และ พักผ่อนสบายๆ ริมชายหาด”

กัปตันเจ๋ง บอกว่า แม้จะไปเต็มอิ่มที่ “ทะเลเสม็ด” เพียง 4 วัน 3 คืน แต่เหมือนไม่สาแก่ใจ หมายถึง “สาแก่ใจ” ญาติๆ

เพราะทั้ง ญาติสนิท มิตรสหายที่ไม่เจอกันหลายเดือน เรียกร้องให้ไปเจอ และเม้าท์มอยตามประสา คนคุ้นเคย

และแน่นอน คำถามสำคัญ ที่ “กัปตันเจ๋ง” ถูกมากสุด คือ “จะไปอยู่ทีมไหน” เพราะได้ข่าวว่า “ทีมสุโขทัย เอฟซี” จะไม่ต่อสัญญา

คำตอบชัดๆ ที่ “กัปตันค้างคาวไฟ” บอก คือ “เป็นวิถีฟุตบอลครับ มีเปลี่ยนแปลงได้ตลอด และขณะนี้ผมยังมีสัญญาอยู่กับทีมสุโขทัยเอฟซี ถึงกลางเดือนธันวาคม ตอนนี้สิ่งที่ผมให้คำตอบได้ คือ วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ทีมเรียกซ้อม ผมจะกลับไปซ้อมกับทีม ทุกคนไม่ต้องห่วงครับ ไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหน พวกคุณคือครอบครัวและกำลังใจของผมเสมอ”

แบบนี้ “กัปตันเจ๋ง” จะไปอยู่กับทีมไหน? เจ้าตัวบอกว่า มีหลายทีมที่ติดต่อเข้ามา ทั้งทีมทางเหนือ ทีมทางใต้ ทีมทางภาคกลาง รวมถึงทีมทางภาคอีสาน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจที่ชัดเจน เพราะนอกจากรอ เรื่องสัญญากับต้นสังกัดหมดแล้ว ยังรอดูรายละเอียดของทีมที่จะไปสังกัดใหม่

แล้วระหว่างนี้ หากอยากเจอ “กัปตันเจ๋ง” ต้องไปหาที่ไหน…

DST. แอบได้ยินมาว่า เวลาว่างๆ เย็นๆ กัปตันเจ๋ง จะไปอยู่ที่นี่เลย ร้านน้ำหอม กลางตลาดอาจารย์มนัส ชื่อร้าน “ห้อมฟุ้ง” ของ “พี่บาส – เฉลิมพล มารอด” เพื่อนรุ่นพี่ที่เขาเคารพและรักมาก

“ผมหุ้นเปิดร้านน้ำหอมกับพี่ชายผม ประมาณ 3 ปีแล้วครับ ว่างๆ ผมก็จะไปนั่งพักผ่อน แถมช่วยขายน้ำหอมที่ร้านหอมฟุ้ง หากอยากจะเจอผมเพราะคิดถึง หรืออยากได้น้ำหอมกลิ่นที่ชอบ ติดทนนาน ราคาสบายกระเป๋า แวะเวียนไปหาที่ร้านได้ ร้านเปิดสายๆ ถึงค่ำๆ ผมบอกเลยว่าน้ำหอมที่ร้านไม่ธรรมดา เพราะดีไซน์ชวดใส่น้ำหอมที่เลือกมาพิเศษ สไตล์เก๋ สามารถเก็บเป็นของสะสมได้ หรือ สามารถนำขวดมาซื้อน้ำหอมกลิ่นที่ชอบของทางร้านได้ด้วย”

หรือ อีกสถานที่ที่สามารถเจอ “กัปตันเจ๋ง” ได้คือ ตามงานการกุศล งานบอล งานบุญ แถวๆ จังหวัดอยุธยาบ้านเกิด เพราะขานี้ นอกจากดูแลครอบครัว ญาติสนิท มิตรสหาย ได้ทั่วถึงแล้ว งานช่วยเหลือสังคม หากมีโอกาส เขาก็ไม่มีพลาด

อย่าล่าสุด “กัปตันเจ๋ง”​ ถูกเชิญไปเป็น “คนสร้างแรงบันดาลใจ” ให้กับเยาวชน ที่อะคาเดมี่ที่บ้านเกิด สอนเด็ก สร้างแรงบันดาลใจให้ โดยไม่คิดค่าตัว แถมงานบุญ​ที่มีเตะบอลการกุศล เขาก็อาสาเป็นผู้เล่น โดยไม่คิดค่าตัวอีก

เพราะอะไรกัน?

“ผมอยากเป็นผู้ให้บ้างครับ ที่ผ่านมาผมได้รับมาเยอะแล้ว ผมคิดว่าประสบการณ์ที่ผมมี หากพอช่วยเด็กๆ ให้ตามหาทางความฝันได้ ถือเป็นสิ่งที่ผมพร้อมจะทำ โดยไม่คิดราคาค่าตัว เพราะถือว่านี่คือการช่วยเหลือและตอบแทนสังคม”​

แบบนี้สินะ ทำให้ “กัปตันเจ๋ง” เป็นนักฟุตบอลที่แฟนๆ ทุกกลุ่มทุกวัยให้ความนิยม และยกให้เป็นขวัญใจเบอร์หนึ่ง

แต่ปลายปีนี้ หากจะเห็นการเปลี่ยนแปลง ในสนามทะเลหลวง ไม่เห็น “กัปตันเบอร์5” โลดแล่น อย่าเพิ่งเสียใจ เพราะเขาฝากบอกแฟนๆ ค้างคาวไฟ ว่า

“ขอให้พวกคุณรักและศรัทธากับสโมสรต่อไป แม้นักเตะจะเปลี่ยนแปลง นั่นถือวิถีของฟุตบอล แต่สิ่งที่ต้องอยู่กับแฟนๆ ต่อไป คือ สโมสรฟุตบอลสุโขทัย เอฟซี”


ขอบคุณ : FB เจ๋ง- ยุทธพงษ์ ศรีละคร, สุโขทัย เอฟซี

By :  BlackSugar

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *