• Home
  • News
  • “ต่อพิฆาต” ปล่อย “โอปป้าหน้าหล่อ” แล้ว​ “ควอน” ขอบคุณทุกกำลังใจ

“ต่อพิฆาต” ปล่อย “โอปป้าหน้าหล่อ” แล้ว​ “ควอน” ขอบคุณทุกกำลังใจ

By on November 4, 2018 0 2092 Views

DST.News :  ศึกฟุตบอล ไทยลีก 2019 “ต่อพิฆาต” ประจวบ เอฟซี อาจไม่มี “ควอน แต ฮี” เซ็นเตอร์แบ็ค เลือดโสม เพราะมีสัญญาณมา ว่าเขาจะย้ายไปให้ “ทีมใหม่” ในไทยลีก

แน่นอนว่า แฟนต่อพิฆาต ยามไปยลเกมในสนาม หากไม่เห็น “ควอน แต ฮี” อาจจะเจอกับภาพไม่คุ้นตา ที่ไร้ แผงแบ็คโฟร์ ปราการด่านหินของทีม ที่ทำเอา “คู่แข่ง” ​หลายทีมต้องแบกความพ่ายแพ้กลับบ้าน

ล่าสุด “ควอน แต ฮี” ที่เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายทีม เปิดใจกับ ​DailySoccerThailand ถึง “ทีมพีที ประจวบ เอฟซี” ที่เป็นเวทีแจ้งเกิด และเขาค้าแข้งอยู่กับทีมนี้ ตั้งแต่ปี 2015 ผ่านศึกมาทุกรูปแบบ จนกระทั่ง ในฤดูกาล 2018 ทีมจบอันดับที่ 6 บนไทยลีกปีแรก

ผมขอขอบคุณแฟนๆ และผู้เกี่ยวข้องของสโมสร พีที ประจวบ เอฟซี ทุกคนสำหรับโอกาส และการร่วมกันต่อสู้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก จนทำให้สโมสรของเรามาถึงจุดนี้ได้ แฟนๆหลายคนมาร่วมให้กำลังใจพวกเราที่สนาม ด้วยความคลั่งไคล้ ผมเชื่อว่า สิ่งที่แฟนบอลทำให้กับสโมสร คือสิ่งที่นำพาความสำเร็จที่ต่อเนื่องมาให้กับสโมสร”

 

และในฤดูกาลหน้าที่ “ควอน แต ฮี” อาจกลับมาเล่นในสนามสามอ่าว สเตเดียมอีก แม้จะเป็นฐานะ “ทีมเยือน” เขาหวังว่า แฟนบอลทุกคนจะต้อนรับด้วยความอบอุ่น​

 

มาแถมท้ายกันอีกนิด สำหรับมุมมอง “กองหลังแดนโสม” ที่ค้าแข้งในไทยมาหลายปี และสัมผัสกับเกมมาทุกรูปแบบ  เจอ “กองหน้า”  มาแล้วเกือบร้อยคน

เขายกให้ “ใคร” คือ คู่ปรับที่รับมือยากสุด!!

 

ไทยลีกมีผู้เล่นเกมรุกเก่งๆเยอะ  แต่ผมว่า มี 2 คนเท่านั้น ที่กินกันไม่ลง และคือ ของจริงในไทยลีก คือ  ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต  ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  อีกคน คือ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”

 

เพราะอะไร “ควอน แต ฮี” ถึง ยกให้  2คน เป็น ท็อปสตาร์ ก็เพราะเหตุผลนี้ไงหละ!!

 

“ตอนทีมพีที ประจวบ เอฟซี เจอกับ ทีมบุรีรัมย์ ดิโอโก้ จะคอยวิ่งป่วน และพยายามมีส่วนร่วมในการทำเกมรุกทุกครั้ง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะจ่าย ยิง หรือ ช่วยสกรีนผู้เล่นคนอื่น และที่สำคัญที่สุดเขาไม่เคยยอมแพ้เลยหากเวลายังไม่หมด”

 

ขณะที่ “เฮแบร์ตี้” ผมมองว่า ขานี้เป็นจอมเทคนิค ที่มีลูกไม้เด็ดๆ หลอกล่อกองหลังอยู่เสมอ จุดเด่นของเขาคือ การตัดสินใจจังหวะสุดท้าย ลูกยิงอันหนักหน่วง

 

แต่ต่อให้ “ควอน แต ฮี” มองรายละเอียดของผู้เล่นที่เขาเคยเผชิญหน้า ว่า “เทพ” แค่ไหน เราต้องยอมรับว่า เมื่อ “พีที ประจวบ” เปิดสนาม สามอ่าว สเตเดียม ฟาดแข้งกับใคร  เจ้าถิ่นไม่เคยแพ้ใคร อย่าง 17 เกม ที่ “ควอน แต ฮี” ได้ลงเล่น  ช่วยพาทีมซัดชัยไป 12 ครั้ง เสมอ 3 ครั้ง และ แพ้ 2 ครั้ง

 

และที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หลัง “ทีมเยือน” มาพ่ายในรังต่อพิฆาต โค้ชหลายคน ถูกพิจารณา กระเด็นออกจากตำแหน่ง หลังจบเกมเยือนที่ “สามอ่าว เสเตเดียม”​

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ ทีมพีที ประจวบ เอฟซี ที่วางเป้าขึ้น Top5 ไทยลีกปีหน้า ล่าสุด คว้าตัว “เจ้าโน่ – อันโตนิโอ  แวร์ซูรา”​ นักเตะสารพัดประโยชน์​ ที่หมดสัญญาจาก อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และ  “อิทธิพล แก้วเขียว”” มิดฟิลด์มากประสบการณ์จากกระบี่ เอฟซี  ​มาร่วมทัพ เสริมแกร่งในศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาลหน้า ที่เตรียมระเบิดศึก เดือนกุมภาพันธ์ 2562.


ขอบคุณ ทีม พีที ประจวบ เอฟซี

by ใบไม้ห้าแฉก

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *