• Home
  • News
  • แจ้งเกิด!! “ผอ.อะคาเดมี่ สุโขทัย” ปั้น 5แข้งเด็ก ส่งขึ้นชุดใหญ่ ลุ้นลุย T1 ฤดูกาลหน้า

แจ้งเกิด!! “ผอ.อะคาเดมี่ สุโขทัย” ปั้น 5แข้งเด็ก ส่งขึ้นชุดใหญ่ ลุ้นลุย T1 ฤดูกาลหน้า

By on October 29, 2018 0 1206 Views

DST.News : มาตามความเคลื่อนไหวของทีม “สุโขทัยจูเนียร์” กันหน่อย หลังเปิดตัวในนาม “อะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี” มาเกือบ 1 ปี และส่งชุดเล็ก สู่เกมระดับอาชีพ “สุโขทัย เอฟซี บี” ในศึกไทยลีก4 ของฤดูกาล 2018

แม้ผลงานของ “ค้างคาวไฟ จูเนียร์” จะยังไม่ดังเปรี้ยงปร้าง แต่ ระดับการฝึกปรือและเคี่ยวกรำนั้น “โค้ชเบนซ์  ญาณวิทย์ คันธราษฎร์ ผู้อำนวยการอะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี” บอกว่า พึงพอใจ เพราะพัฒนาของ นักเตะที่ไร้ประสบการณ์ เพิ่มมากขึ้น และได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ ส่งขึ้นชุดใหญ่ได้แล้ว

“การเล่นครั้งแรกของทีม ถือว่าพอใจ เพราะนักเตะในทีมมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และมีผู้ที่ฉายแวว จากการพัฒนาที่สามารถร่วมซ้อมกับทีมสุโขทัย เอฟซี ชุดใหญ่ได้ เช่น เจ้าเอ – อนุชิต ชูชี กัปตันทีมชุดบี ที่ร่วมซ้อมกับรุ่นพี่ และมีอีกหลายคนที่อยู่ในระดับการพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง จากเกมระดับอาชีพ ทำให้พวกเขามีประสบการณ์มากขึ้นและเชื่อว่าจะเป็นกำลังหลักในชุดสำรองต่อไปในฤดูกาลหน้า และจากการประเมินคุณภาพของนักเตะ ทั้ง ความมีวินัย ทัศนคติเชิงบวก และศัยภาพที่สามารถพัฒนาตัวเอง ที่ผ่านการพิจารณา และได้รับเสิทธิ์อยู่กับทีมต่อไป จำนวน 12 คน จากจำนวนนักเตะที่อยู่ในทีม กว่า 20 คน โดยผู้ที่ผ่านเกณฑ์นั้นเป็นเยาวชนที่อายุไม่ถึง 21 ปีทั้งหมด” 

และล่าสุดนั้น “อะคาเดมี่ สุโขทัย เอฟซี” ยังเปิดคัดแข้งเด็กตลอดเดือนกันยายนที่ผ่านมา และในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะคัดเด็กที่ผ่านแบบฝึก 100 คนให้เหลือ 5 คนเพื่อส่งตัว ขึ้นเป็นเด็กฝึกร่วมกับ ค้างคาวไฟรุ่นพี่ และหาก แววดี โดด เด้ง อาจมีชื่ออยู่ในทีมชุดใหญ่

“สิ่งสำคัญที่สโมสรสุโขทัยเอฟซี และอะคาเดมี่ของสโมสรจะพัฒนาต่อไป คือ สร้างนักเตะเยาวชน คนหน้าใหม่ที่มีศักยภาพ เพื่อให้มีมาตรฐานฟุตบอลอาชีพ ตอนนี้มีเด็กในอะคาเดมี่ ประมาณ 100 คนรวมรุ่นเด็ก ถึงรุ่นเยาวชน  ซึ่งภายในเดือนพฤศจิกายน ที่ สุโขทัย เอฟซีชุดใหญ่จะกลับมาซ้อม ผมเตรียมเสนอชื่อเด็ก อย่างน้อย 5 คน ให้ทีมชุดใหญ่พิจารณา โดยมีทั้งตำแหน่ง ปีก, กองกลาง และกองหลัง” โค้ชเบนซ์ กล่าว

ส่วนขณะที่เวที T4 เอง “โค้ชเบนซ์” ยังยืนยันว่าจะใช้เป็นพื้นที่สร้างความเป็นมืออาชีพให้กับ เด็กเยาวชนและเป็นพื้นที่ทดสอบศักยภาพก่อนจะผลักดัน เด็กที่มีความโดดเด่นป้อนให้กับ ทีมสุโขทัยเอฟซี ใช้งานต่อไป.


ขอบคุณสโมสรสุโขทัย เอฟซี

By Blacksugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *