• Home
  • News
  • ยกนิ้วให้.. “ซัวเรส” ยก “สิงห์ เชียงราย” คู่ควรโควตา เอเอฟซี กร้าว ปีหน้าที “การท่าเรือ” บ้าง

ยกนิ้วให้.. “ซัวเรส” ยก “สิงห์ เชียงราย” คู่ควรโควตา เอเอฟซี กร้าว ปีหน้าที “การท่าเรือ” บ้าง

By on October 29, 2018 0 1154 Views

DST.News :  คนอกหักไม่ได้มีแค่ 1 เพราะมีถึง 2 หลังเกมปราชัยของ “ปราสาทสายฟ้า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พ่ายให้กับ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” ในรายการชิงแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 เมื่อวีคเอ็นที่ผ่านมา

เพราะจากผลนั้น ทำให้ ทีมที่ชิงตั๋วไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ตามโควต้า คือ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด”

ซึ่งทำให้ ทีมอันดับ 3 ของ ไทยลีก “สิงห์เจ้าท่า –การท่าเรือ เอฟซี” ที่รอลุ้นให้ “ปราสาทสายฟ้า”  ได้ 2 แชมป์ ( ไทยลีก และ ช้างเอฟเอคัพ) เพื่อจะได้โอกาสส้มหล่น คนที่ 3 ได้โควต้าแบบออกแรงน้อยสุด ต้องอกหัก และร้องเพลงรอต่อไปอย่างน้อยหนึ่งปี

ล่าสุด เซอร์คิโอ “เดอะเมจิค” ซัวเรส มิดฟิลด์พ่อมดของ “การท่าเรือ” ได้ออกมาปลอบขวัญแฟนๆผ่าน Dailysoccethailand  พร้อมขอให้ยอมรับกับผลที่เกิดขึ้น

เจ้าของฉายา “เดอะ เมจิก” กล่าวว่า แม้ผลงานของเราในปีนี้จะยอดเยี่ยม ที่สามารถจบในอันดับ 3 ได้ และทุกคนต่างมีความหวังว่าเราจะได้ไปโชว์ฝีเท้าบนเวที เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และทำให้ทวีปเอเชียรู้จัก การท่าเรือ เอฟซี  แต่สุดท้ายเมื่อผลเป็นแบบนี้ต้องยอมรับในกฎที่เขียนไว้ชัดเจน

“เราต้องยอมรับมันตามวิถีฟุตบอล, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เอาชนะหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในประเทศอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ หากถามผม พวกเขาสมควรที่จะได้รับโอกาสนั้นครับ”

แม้ปีนี้จะพลาดไป แต่ในฤดูกาล 2019 เขายังตั้งเป้าสูง เพื่อให้ไปถึงเป้าหมาย โดย “ซัวเรส” มั่นใจศักยภาพของนักเตะในทีม ภายใต้แรงขับสำคัญ ของ ทีมงาน กองเชียร์ จะทำให้ปีหน้า “การท่าเรือ เอฟซี” ต้องกลับมาแข็งแกร่ง

 

“ตอนนี้เป็นเวลาแห่งการเตรียมความพร้อม และพัฒนาจุดที่ขาดเพื่อทำให้เราแกร่งกว่าเดิม และผมเชื่อว่า ด้วยศักยภาพผู้เล่นที่เรามี และเรามีการเตรียมตัวที่ยอดเยี่ยม เมื่อจบฤดูกาลหน้า เราดีพอที่จะมีสิทธิไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก โดยอัตโนมัติ”

 

กับอีกคนของ “สิงห์เจ้าท่า” ที่ออกมาแสดงทัศนะเรื่องนี้ “เจ้านนท์ – นิติพงษ์ เสลานนท์”  ที่เขาถึงขั้นไปเชียร์ พร้อมลุ้นกันข้างสนาม ทันทีเสียงนกหวีดเป่าหมดเวลา และสกอร์ ออกมา 3 : 2  ที่ให้ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” ชนะในเกมนี้  เขาบอกว่า “เสียดายครับ เสียดายโอกาสของทีมเรา แต่ปีหน้าเรามาสู้กันใหม่”

 


ขอบคุณ การท่าเรือ เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *