• Home
  • News
  • เข้าเมืองหลวง?… “วิคเตอร์” ส่งซิกอนาคตตัวเอง ยก “กาม่า” ยอดโค้ช

เข้าเมืองหลวง?… “วิคเตอร์” ส่งซิกอนาคตตัวเอง ยก “กาม่า” ยอดโค้ช

By on October 28, 2018 0 5124 Views

                DST.News : การแข่งขันบอลถ้วยสุดท้ายของสโมสรในประเทศไทยในปีนี้ รายการ “ช้าง เอฟเอคัพ 2018” จบลงแล้ว

                ผลของเกม อย่างที่รู้กัน ว่าเป็น “กว่างโซ้ง มหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้รับการชูมือเหนือ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

                ส่งผลให้ทีมแกร่งจาก เหนือสุดของประเทศไทย ปิดฤดูกาล 2018 อย่างสวยหรู คว้า 3 ถ้วยไปครอบครอง เริ่มจาก  “ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ” –  “ช้างเอฟเอ คัพ”  และ “โตโยต้า ลีพคัพ”

                พร้อมกันนั้นในปีนี้ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด”  ได้รับการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ “ทริปเปิ้ลแชมป์” ครั้งแรกของสโมสร และเป็นแชมป์ที่ 12 บนแผ่นดินสยาม ของ “เสือเฒ่า” “อเล็กซานเดร กาม่า”

                ล่าสุด วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กัปตันทีมสิงห์เชียงราย  กล่าวกับ Dailysoccerthailand  ถึงยอดโค้ชของพวกเขา ว่า “กาม่า” เป็นหนึ่งในโค้ชที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่ผมย้ายมาร่วมงาน ผมเชื่อในปรัชญาการทำทีมของเขา และวิธีโน้มน้าวให้ผู้เล่นทุกคนพัฒนาตัวเอง

                “ทุกคนเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของเขา และเชื่อในแทคติคว่าจะช่วยทำให้ทีมคว้าชัยชนะได้สำเร็จ กาม่า พยายาผลักดันผู้เล่นทุกคนให้ก้าวไปข้างหน้า แม้กาม่าจะคอยจ้ำจี้จ้ำชัยคุณ แต่นั่นเพราะเขาเชื่อว่านักเตะแต่ละคนสามารถทำให้ดีกว่าเดิมและประสบความสำเร็จได้ ผมยกให้เขาเป็นยอดโค้ชคนหนึ่งเลย”

                แล้วตัว “กัปตัน” เองหละ ในฐานะผู้เล่นในสนาม ที่เป็นพลังสำคัญที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จ เขามองผลงานของทีมไว้อย่างไร?

                “ผมพอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองในปีนี้ ให้สมกับตำแหน่งกัปตันและสร้างอิมแพ็คที่ยิ่งใหญ่กับสโมสร และที่เหนือไปจากนี้คือ ทีมงานสต๊าฟโค้ช และผู้เล่นทุกคน ร่วมถึงทีมบริหารทำงานหนักมากเพื่อความสำเร็จ ดังนั้นเชียงราย ยูไนเต็ด เหมาะสมกับตำแหน่ง 3แชมป์ในปีนี้ และจากผลงานของเกมที่ทีมของพวกเรา เอาชนะ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ถึง 2 ครั้งในเกมชิงแชมป์บอลถ้วย 2 รายการ และเป็นเพียงสโมสรเดียวที่ทำได้ ดังนั้นนี่คือสิ่งพิสูจน์ถึงความยอดเยี่ยมในทีมได้เป็นอย่างดี”  

                ขณะที่เส้นทางบอลของ “วิคเตอร์” หลังจากนี้ ซึ่งแฟนบอล ส่งคำถามมาทาง www.facebook.com/DailySoccerThailand หลังได้ยินข่าวแว่วๆ ว่า “กิเลนผยอง – เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด” เตรียมขอตัวแม่ทัพสิงห์เหนือ มาอยู่ด้วย   กับคำตอบที่ได้คือ

                “ขึ้นอยู่กับ คุณมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร ว่าเขาจะพิจารณาอย่างไร เพราะเขาคือผู้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้าย ส่วนผมตอนนี้ขอพักผ่อนและดื่มด่ำกับความสำเร็จที่ทีมเราทำได้ก่อนครับ แต่ไม่ว่าอนาคตผมจะเป็นอย่างไร ผมหวังว่า สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะมีอนาคตที่สดใสต่อไปครับ” 


ขอบคุณสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *