• Home
  • News
  • สเป็คคุ้นๆ… “เดชา” เผย ศักยภาพแนวรุกที่อยากให้เข้ามาเติมเต็ม “สวาทแคท”

สเป็คคุ้นๆ… “เดชา” เผย ศักยภาพแนวรุกที่อยากให้เข้ามาเติมเต็ม “สวาทแคท”

By on October 27, 2018 0 2562 Views

DST.News : ดูเหมือนว่า “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เตรียมยกเครื่องนักเตะต่างชาติทั้งหมด โดยจะเหลือ เพียง “อัสซ่า” เลอันโดร อัสสัมเซา เพียงคนเดียว

และ แน่นอนว่า เมื่อคนเก่าไป คนใหม่ต้องเข้ามา จับตากันไว้เลย!!!! โดยเฉพาะผู้เล่นแนวรุก เพราะฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นเหตุหลักที่ทำให้ “สวาทแคท” ทำผลงานได้ “ไม่สุด” เพราะจบสกอร์ไม่เด็ดขาด

ล่าสุด “เจ้าบอย” เดชา สร้างดี แบ็คซ้ายคนขยันของทีม ออกมาเผยทรรศนะ ถึงแนวรุกคนใหม่ที่อยากให้มาจอยกันที่ “สวาทแคท” กับ Dailysoccerthailand ว่า ปีที่ผ่านมา แม้ภาพรวม ผลงานของทีมจะน่าพอใจ แต่มองว่าทีมยังมีปัญหาในจังหวะสุดท้าย หน้าปากประตูครับ “อัสซ่า” น่าจะได้เพื่อนร่วมทีมที่สามารถแบ่งเบาภาระในการทำเกมรุกของเขา ได้ และหากสโมสรได้แนวรุกที่มีคุณภาพเข้ามา เราจะทำผลงานได้ดีกว่านี้ และสามารถสร้างความปั่นป่วนบนตารางรางคะแนนครึ่งบนได้อย่างแน่นอน เพราะส่วนอื่นนั้น ทีมเราทำได้ดีหมดแล้ว เรามีจุดแข็งของเรา คือเกมรับที่เหนียวแน่น แต่ยังทำประตูได้ไม่มากพอ

เมื่อถามถึง “สเป็ค” แนวรุก ที่เขาคิดว่าจะเข้ากับทีมได้ “เจ้าบอย” กล่าวว่า “อยากได้กองหน้า หรือปีก ที่เล่นบอลกับพื้น และไปกับบอลได้ดี และที่สำคัญ คือต้องมีความเร็ว และจบสกอร์ได้ดีครับ เพราะ อัสซ่า เป็นกองหน้ามากประสบการณ์และครบเครื่องอยู่แล้ว สามารถพลิกแพลงและทำประโยชน์ให้กับทีมได้เยอะ จากประสบการณ์หลายปีในไทยลีก ผมเชื่อว่าเขาสามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมใหม่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งเข้าขากันได้เร็ว ผมคิดว่าเราจะอันตรายกว่านี้อีกเยอะครับ”

“เรื่องการปรับตัว ผมมองว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาครับ แม้จะมีนักเตะใหม่เข้ามามากกว่า 3 คน แต่ตัวมิลอส โจซิค โค้ชของเราเองมีส่วนช่วยเรื่องนี้ได้อย่างมาก เขามีความคุ้นเคย และมากประสบการณ์  แม้จะต้องใช้เวลาสักหน่อย เชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไร นอกจากนี้หากทีมได้นักเตะที่มีคุณภาพเข้ามาเสริมทัพ แฟนบอลจะมีความสุขในการเข้ามาชมเกมในสนามมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน”


ขอบคุณ สโมสรน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *