• Home
  • News
  • หนึ่งในใจผม.. “ซัวเรส” ยก “No.34″ เทพแห่งปี ของ”สิงห์เจ้าท่า”

หนึ่งในใจผม.. “ซัวเรส” ยก “No.34″ เทพแห่งปี ของ”สิงห์เจ้าท่า”

By on October 23, 2018 0 12105 Views

DST.News : “สิงห์ท่าเรือ” การท่าเรือ เอฟซี เป็นอีกทีมที่ทำได้ตามเป้าหมายตอนต้นฤดูกาล หหลังจบอันดับ 3 พร้อมคว้าโควตา ไปเล่นรอบเพลย์ออฟ “เอเอฟซี แชมป์เปียนส์ลีก” ด้วยฝีมือการคุมทีมของ “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ที่เพิ่งได้รางวัลต่อสัญญาให้คุมทีมในถิ่นแพท สเตเดียมไปอีก 1 ปี เพื่อล่าความสำเร็จต่อไป

หนึ่งในหัวใจสำคัญที่คอยขับเคลื่อนเกมรุกของ “สิงห์ท่าเรือ” ปฏิเสธไม่ได้ว่า คือเขาคนนี้  “เดอะ เมจิค” เซอร์คิโอ ซัวเรส เพลย์เมคเกอร์เชิงสูงเลือดกระทิงดุ ที่เป็นส่วนสำคัญทำให้ “สิงห์ท่าเรือ” มีผลงานบินสูงขณะนี้

ล่าสุด “ซัวเรส” เปิดใจกับ  Dailysoccerthailand  ว่า ปีที่แล้ว การได้ไปเล่นฟุตบอลระดับทวีปเป็นไปตามเป้าหมายตอนต้นฤดูกาลของเรา ผมพอใจกับความสำเร็จนี้ เพื่อนร่วมทีมทุกคนทำผลงานได้ดี ทั้ง ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ที่มีชื่อกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หรือ เควิน ดิรมรัมย์ และอีกหลายคน ที่ช่วยกันทำผลงานตนทีมประสบความสำเร็จ

แล้วนอกจาก “เดอะ เมจิค” เขาคิดว่า มีผู้เล่นที่ขึ้นทำเนียบ ฝีเท้าเด่นอีกหรือไม่ ในทีม …!!

“ผมยกให้คนนี้ครับ “นิติพงษ์ เสลานนท์” แบ็คขวาหมายเลข34ของเรา เป็น ผู้เล่นยอดเยี่ยมครับ เขามีเทคนิคดี เช่นเดียวกับ สภาพร่างกาย ผมเห็นเขาฟิตทุกเกมที่ลงเล่น และไม่ค่อยมีอาการบาดเจ็บ ประกอบคาแร็คเตอร์ แบบ วิ่ง สู้ ฟัด เติมเกม ขึ้น-ลงไม่มีหมด จนนาทีสุดท้าย เขาใส่ทุกเกม 200 เปอร์เซ็นต์ เสมอ คาแร็คเตอร์แบบนี้มีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนผลการแข่งขันได้อย่างที่รู้กัน ผมไม่แปลกใจที่เขาขึ้นไปติดทีมชาติไทย เขาสมควรได้รับเกียรตินั้นครับ และ ในวัย 25 ปี เขายังมีเวลา พัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ได้อีก ผมเชื่อว่า เขามีอนาคตในวงการฟุตบอลที่สดใสมากรออยู่”

กับฤดูกาลต่อไป หรือเกมที่ใหญ่กว่า “เพลย์เมคเกอร์ของสิงห์เจ้าท่า” เขามองด้วยสายตาแห่งความมุ่งมั่น ก่อนประเมิน ว่า  “ด้วยความสัตย์จริงเลย ผมคิดว่า สภาพทีมเราตอนนี้สมบูรณ์แล้วครับ ผู้เล่นทั้งเกมรุกและรับของเราบาล๊านซ์ และมีประสิทธิภาพ ที่เหลือก็ขึ้นกับการวางแท็คติคของทีมงานสต๊าฟโค้ชแล้วละครับ แต่ที่ผมการันตีได้แน่นอน คือ ในปีหน้า ทีมเวิร์คและความเข้าใจกันของนักเตะทุกคนจะดีขึ้นกว่านี้ และเราหวังว่า ผลงานเมื่อจบฤดูกาล 2562 เราจะทำอันดับได้ดีกว่า ที่ 3 ครับ”


ขอบคุณสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี

by : ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *