• Home
  • News
  • ต้องรักษาประโยชน์ทีมไทย “บิ๊กค้างคาวไฟ” ฝากถึงส.ฟุตบอล หลังมีข่าวดัน “ทีมบรูไน” แทรกไทยลีกปีหน้า

ต้องรักษาประโยชน์ทีมไทย “บิ๊กค้างคาวไฟ” ฝากถึงส.ฟุตบอล หลังมีข่าวดัน “ทีมบรูไน” แทรกไทยลีกปีหน้า

By on October 17, 2018 0 12392 Views

                DST.News :  รู้ยัง? ไทยลีก 2019 อาจมีทีมพิเศษ โผล่! หลัง “ทีมบรูไน” ติดต่อผ่านสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอเข้าคิวเป็น ทีมไทยลีก 2019 ลำดับที่ 17  พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดบอลไทยลีกทุกแมชต์ ไปที่ ประเทศบรูไนดารุสซาลาม และ  “เปย์” ไม่อั้น สำหรับค่าเดินทาง ค่าที่พัก สำหรับทีมไทย ที่มีเกมเยือนถึงเกาะบอร์เนียว

                แต่เรื่องนี้…. ยังไม่ชัวร์ แบบ 100% นะจ๊ะ เพราะ “บิ๊กอ๊อด –พล.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ” เรียกประธานสโมสรฟุตบอลไทยลีก เข้าหารือและสำรวจความเห็นกันก่อน วันที่ 19 ตุลาคม นี้

                ล่าสุดมีความเห็นที่แหลมคม มาจาก “บิ๊กค้างคาวไฟ – สมศักดิ์ เทพสุทิน” ที่ปรึกษาสโมสรสุโขทัย เอฟซี ระบุว่า สมาคมฟุตบอลฯ ต้องพิจารณาให้รอบคอบ ชั่งใจทั้งด้านดี และ ด้านเสีย อย่างน้อยเพื่อรักษาประโยชน์ของทีมไทย อย่าให้ใครมาชุบมือเปิบ

                “เรื่องนี้บทสรุปจะเป็นยังไง ผมตอบแทนสมาคมฟุตบอลฯ ไม่ได้นะว่าเขาจะเอายังไง แต่ผมมองว่าประเด็นมีทั้งดี และ เสีย ซึ่งข้อดี ก็คือ ไทยลีกถูกยกระดับให้เป็นเบอร์หนึ่งของอาเซียน สโมสรฟุตบอลมีรายได้จากการประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น ขณะที่สโมสรฟุตบอลโดยเฉพาะที่ตั้งในต่างจังหวัดอาจมีรายได้จากการท่องเที่ยว ช่วยกระตุ้นเศษฐกิจของท้องถิ่น แต่ข้อเสียก็มี คือคนอาจมองว่าทีมไทยลีกยังแข่งขันแย่งเลื่อนชั้นอยู่เลย แต่ทีมต่างชาตินั้นมาจากไหน ชุปมือเปิบขึ้นลีกไทยสูงสุดได้”

                ทางออกของเรื่องนี้ “บิ๊กสมศักดิ์” เสนอด้วยว่า เพื่อประโยชน์ทีมไทย ควรพิจารณาให้ไทยลีก มี 20 ทีมแข่งขันกัน ส่วนที่คนอาจมองว่าแมตช์แข่งขันอาจเยอะเกินไป แต่ผมว่าหากจัดสรรดีๆ เกิดความสมดุล จะไร้ปัญหาแน่นอน  ส่วน5ทีมที่ตกชั้นไปแล้ว จะเอาไง ก็จัดมินิลีกให้ 5 ทีมเตะแข่งเก็บคะแนนหากทีมไหนได้เยอะสุด 3 อันดับ ก็คืนสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาล 2019

                มาแถมท้ายอีกนิดกับความเคลื่อนไหว ของ “สุโขทัย เอฟซี” ที่ตอนนี้มีเสียงดังระงม ว่า อาจมีนักเตะที่ไม่ได้ไปต่อ งานนี้ “บิ๊กค้างคาวไฟ” บอกว่าขอให้แฟนบอลอดใจรอฟังคำแถลงอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ และความเคลื่อนไหวเสริมทัพล่าสุด อยู่ระหว่างเจรจาตัวนักเตะต่างชาติ ตำแหน่งกองหน้าและเซ็นเตอร์ฮาร์ฟให้มาเสริมทีมฤดูกาลกาลหน้า.


ขอบคุณสโมสรสุโขทัย เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *