• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • บราซิเลี่ยนหัวใจไทย “ดิเอโก ซิลวา” ผู้หลงใหลเกาะพีพี-ชอบไปสยามฯ

บราซิเลี่ยนหัวใจไทย “ดิเอโก ซิลวา” ผู้หลงใหลเกาะพีพี-ชอบไปสยามฯ

By on October 17, 2018 0 10585 Views

DST.Lifestyle : หากท่านเป็นคนที่ติดตามฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก จะทราบดีว่า “กองหน้าประสิทธิภาพสูง” ระยะ 3 ปีให้หลัง จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ดิโอโก หลุยส์ ซานโต” โคตรบอลจาก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กดไป 34 ประตูในฤดูกาลนี้ โชว์คลาสแซงผู้เล่นคนอื่นแบบไม่เห็นฝุ่น

แต่หากท่านติดตาม การแข่งขัน “ออมสิน ลีก” หรือ ไทยลีก 4  จะรูว่า มี “ดิโอโก” อีกคนที่ได้ขึ้นชื่อว่า “ท็อปคลาส”  แต่ “ดิโอโก” คนสองนี้ อยู่กับ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด  เขามีชื่อเต็มว่า “ดิเอโก โอลิเวียร่า ซิลวา” 

“ดิเอโก โอลิเวียร่า ซิลวา” กองหน้าชาวบราซิล ฝีเท้าเขาไม่ธรรมดา ฤดูกาล 2018 เขาซัดไป 29 ประตู รอบแบ่งโซน และทำอีก 9 ประตู ในรอบ แชมป์เปียนลีก  และเป็นลีกแรกที่เขาย้ายเข้าสังกัด “นครปฐม ยูไนเต็ด”  และเป็นปีที่2ของการค้าแข้งในไทย ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมนั้น ส่งให้ “เสือป่าราชา” ได้สิทธิ์เลื่อนชั้น เล่นไทยลีก3 ปีหน้า

วันนี้ DailySoccerThailand มีโอกาสพูดคุยกับ เครื่องจักรสังหาร ของ “เสือป่าราชา” อย่างโดยเจ้าตัว สาวไปถึงเรื่องราวในอดีตว่าเริ่มอาชีพนักฟุตบอล และไปทำอีท่าไหนถึงได้มาระเบิดฟอร์มในไทยลีก 4 ปีนี้ได้อย่างเปรี้ยงปร้าง

“ผมเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพ ตอนอายุ 19 ปีครับ กับทีมเล็กๆ ที่บราซิล ก่อนหน้านั้นผมทำงานเป็นผู้ช่วยคนขับรถบรรทุก ของบริษัทส่งของ งานตอนนั้นเหนื่อยมากๆ เพราะผมเองยังเด็ก จากนั้นผมจึงได้โอกาสย้ายมาค้าแข้งใน วี-ลีก เวียดนาม แต่ก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ครับ ก่อนได้โอกาสย้ายมาประเทศไทย ทุกสิ่งทุกอย่างจึงค่อยๆดีขึ้น”

“กองหน้าตัวจี๊ดของนครปฐม ยูไนเต็ด”  ยังเผยถึงกิจกรรมยามว่าง หลังจบเกมส์แข่งขัน ที่ขอบอกว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้เขาคลายเครียด รวมถึงคลายความคิดถึงแผ่นดินบ้านเกิด ที่ห่างจากประเทศไทยเกินครึ่งโลก

“หลังเกม ผมชอบไปดูหนังครับ ผมแวะไปฟังเพลงบางกอก บาร์บ้าง หากต้องการผ่อนคลาย แต่ส่วนใหญ่ ผมเลือกจะไปดูหนังกับเพื่อนมากกว่า โรงหนังที่ผมไปบ่อยที่สุด หนีไม่พ้นห้างกลางเมือง อย่าง สยามพารากอน เพราะผมสามารถซื้อของ กินข้าว และดูหนัง ภายในที่เดียว สยามพารากอนมีทุกอย่างที่ผมต้องการ”

เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ แม้ประเทศไทย มีให้เลือกหลากหลาย แต่เจ้าตัวมีที่เดียวในใจ และกล้าบอกว่าไม่เคยเห็นที่ไหนสวยงามขนาดนี้มาก่อนตั้งแต่เกิดมา

“สำหรับผม ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เกาะพีพี เป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ธรรมชาติที่นั่นมหัศจรรย์มาก ทะเลสวย น้ำใส ผมไม่เคยเห็นสถานที่ไหน สวยงามขนาดนี้มาก่อนในชีวิตของผมเลยละ”

อย่างไรก็ดี ผลงาน 38 ประตูรวมทั้งฤดูกาลในปีแรก ยังไม่สามารถสร้างกระแสความนิยม แบบ “คลั่ง” เหมือนกระแสดาวดังทีมชาติไทย ที่เดินถนนเมื่อไร ต้องปลอมตัว เพราะวัดได้จาก เขาสามารถเดินเล่นใน เมืองนครปฐม แบบสบายๆ

“ผมยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในจังหวัดนครปฐมครับ ผมสามารถลงไปเดินในเมืองได้ แล้วคนนครปฐมก็มองผมแบบแปลกๆ แต่เขาไม่ได้มองผมในฐานะนักฟุตบอลของนครปฐม ยูไนเต็ดหรอกนะ เขามองผมแบบที่มองฝรั่งคนหนึ่งละ แต่อาจเป็นฝรั่งที่แปลกหน่อย เพราะไม่ใช่แบบผมทอง ตาฟ้า อะไรแบบนั้น แต่เป็นแบบบละติน คนก็คงคิด เออ ไอ้หมอนี่มาทำอะไรที่นครปฐม หว่า ผมคิดว่า นครปฐมเป็นจังหวัดใหญ่ ขณะที่กระแสฟุตบอลในตอนนี้อาจยังไม่เข้มข้นขนาดนั้น แต่ผมเชื่อว่าในอนาคต หากเราเลื่อนชั้นอย่างต่อเนื่อง คนจะรู้จักพวกเรามากขึ้น”

ด้วยความที่ทั้งไทยและ บราซิล เป็นประเทศที่อยู่ใกลกับ “เส้นศูนย์สูตร” เหมือนกัน หลายๆอย่างจึงค่อนข้างคล้ายกันโดย “ดิเอโก้” ได้เสนอ ความใกล้เคียง ที่ทำให้เขาคิดถึงบ้านเกิด

“ที่บราซิล นอกจากสภาพอากาศที่ใกล้เคียงกับประเทศไทยแล้ว ผู้คนร่าเริ่ง แจ่มใส แม้ว่าสถานภาพทางการเงินจะไม่ดีนัก แต่พวกเขาก็มีความสุขกับเรื่องอื่นๆ ครับ ซึ่งผมสัมผัสได้ว่า เหมือนกับคนไทย ผู้คนมีอารมณ์ขัน และรักสนุก พวกเขาหัวเราะกันอยู่เสมอ ขณะที่ ตามท้องถนน มีผลไม้ขายอยู่เต็มไปหมด สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมคิดถึงบราซิลอยู่เหมือนกัน”

และท้ายที่สุด หลายคนฝีเท้าระดับเขาสามารถเล่นในไทยลีก 1 ได้ แต่ผลงานจะเป็นอย่างไรนั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่เจ้าตัวมีแผนงานระยะยาวอยู่ที่ เมือง เจดีย์ใหญ่โดยไม่ว่อกแว่กไปไหน เป็นเพราะว่า “ผมดีใจมากนะ ที่มีคนพูดถึงผมว่า ผมดีพอที่จะเล่นให้ทีมไทยลีก 1 ได้ แต่นครปฐม ยูไนเต็ด เสนอแผนงานที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือ การเลื่อนชั้นแบบปีต่อปี ครับ และสุดท้ายภายใน 3 ปีพวกเราทุกคนจะได้ไปเล่นในไทยลีก 1 ด้วยกัน ผมเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นไปได้ หากทุกคนมีความมุ่งมั่น ทำงานหนักและเสียสละครับ”

อีกไม่เกิน 2 ปี เชื่อขนมกินได้เลยว่า กองหน้าวัย 28 ปี คนนี้ จะเป็นที่รู้จักของแผนบอลชาวไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่แน่ว่า เมื่อถึงวันที่ “เสือป่าราชา” ได้ขึ้นไปโลดแล่นบนไทยลีก 1 แล้ว เจ้าตัวคงจะไม่สามารถใช้ชีวิตแบบคนปกติอีกต่อไป จากความนิยมที่ถามโถมเข้ามาแบบคลื่นสึนามิ นั่นเอง.


ขอบคุณ สโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด

By ใบไม้ห้าแฉก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *