• Home
  • Special Report
  • งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา!!! ถึงเวลา “ค้างคาวไฟ”ต้องเปลี่ยนแปลง

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา!!! ถึงเวลา “ค้างคาวไฟ”ต้องเปลี่ยนแปลง

By on October 10, 2018 0 12752 Views

DST.Special Report : รูดม่านปิดฉากไปแบบสนุกสุดมันสำหรับลีกสูงสุดของฟุตบอลไทยอย่าง โตโยต้า ไทยลีก 2018 ที่ซัดกันนัวตั้งแต่เริ่มต้นจนนัดสุดท้าย โดยเฉพาะการดิ้นรนหนีตกชั้นที่ในปีนี้มีทีมเข้ามาเอี่ยวร่วม 10 ทีม

เหตุเพราะการปรับลดทีมให้เหลือ 16 ทีมในปีหน้าทำให้ต้องมีทีมต้องตกชั้นถึง 5 ทีมด้วยกัน ด้วยเหตุนี้ความกดดันจึงถาถมเข้าใส่แต่ละทีมแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทีมที่ออกตัวได้ดีอย่าง“ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เปิดตัวอลังการชนะ 4 เกมรวดจนหลายคนคิดว่าไม่น่ามีปัญหาในการอยู่รอด แต่ทำไปทำมาดันสาระวันเตี้ยลงจนหล่มมาอยู่ในโซนแดง

สุดท้ายการร่วมแรงร่วมใจและการเปลี่ยนแปลงทีม ทำให้ทีมสามารถอยู่รอดปลอดภัยในลีกสูงสุดได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแบบต้องลุ้นจนนาทีสุดท้ายท่ามกลางแฟนบอลเกือบ 8,000 ชีวิต

ซึ่งในปีหน้าฤดูกาล 2019 การที่เหลือ 16 ทีม ตกชั้น 3 ทีม หลายคนมองว่าไม่ใช่เรื่องง่ายอีกเช่นกัน เพราะทีมครึ่งล่างตั้งแต่อันดับ 10 ลงมาต้องขับเคี่ยวกับอย่างดุเดือด

พูดถึงขุมกำลังหลักของ “ค้างคาวไฟ”ในปีนี้ หลายคนเหลือสัญญากับสโมสรเป็นปีสุดท้าย ไล่ตั้งแต่กองหลังกัปตันทีมอย่าง “เจ้าเจ๋ง”ยุทธพงษ์ ศรีละคร “เจ้าซัน”ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด ที่สัญญากำลังจะหมดในช่วงสิ้นปีนี้หลังจากได้รับการขยายสัญญาจากปีที่แล้ว รวมถึง “เจ้าแบ๊ค”นวพล ตันตระเสนีย์ ที่เซ็นไว้แค่ปีเดียว

ในส่วนของกองกลาง “เจ้าบอล”บวร ตาปลา มิดฟิลด์สายฮาร์ดแมน “เจ้าจิ๋ว”ภีมวิชช์ ทองนิธิโรจน์ รวมทั้งในส่วนของนักเตะที่หมดสัญญายืมตัว ทั้ง ปรัชญ์ สมัคราษฎร์ กองหลังประสบการณ์สูงและ “เจ้าโก้”สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยชุดเล็กที่ยืมตัวมาจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ เอ็นจีว่า ปีกชาวมาดาร์กัสก้า ที่ยืมตัวมาจาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะส่งกลับคืนต้นสังกัด

คนที่ว่ามาทั้งหมดนี้มีความเป็นไปได้สูงมากๆที่จะไม่ได้ไปต่อกับทัพ“ค้างคาวไฟ”ในฤดูกาลหน้า

ในส่วนนักเตะตัวหลักที่น่าจะยังอยู่ในถิ่นทะเลหลวงต่อไป คือ จอห์น บาจโจ้ ปีกตัวจี๊ดชาวมาดาร์กัสการ์ ที่เป็นหัวใจในเกมรุกที่ได้รับการต่อสัญญาใหม่เรียบร้อยแล้ว จุง เมียงโฮ กองกลางจากแดนกิมจิ เคอร์ราน ซิงส์ เฟิร์น ตัวรับลูกครึ่งมาเล-ออสซี่

ส่วนนักเตะไทยที่น่าจะยังอยู่ คือ “เจ้าฟ้า”คัพฟ้า บุญมาตุ่น กองกลางประสบการณ์สูง “เจ้าเอ็ม”เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร แบ๊คขวาร่างเล็ก “เจ้าแซม”ชมพู แสงโพธิ์ แบ็คซ้ายสายถึก “เจ้าก้อง”ก้องนทีชัย บุญมา ตัวรุกพ่อลูกอ่อน และ “เจ้าต๋อง”นรงค์ฤทธิ์ บุญสุข กองหลังร่างโย่ง

ส่วน เนลสัน โบนีญ่า ดาวยิงทีมชาติเอลซัลวาดอร์ ที่ซัลโวตาข่ายกระจุยกระจาย และแม้ยังคงมีสัญญาอยู่กับทีมอีก 1 ปีแต่ไม่รู้ว่าจะมีเจ้าบุญทุ่มมาซื้อไปร่วมทีมหรือไม่เพราะเนื้อหอมเหลือเกินซึ่งหากได้ราคาดีก็เชื่อว่าจะน่าจะรั้งเอาไว้ไม่อยู่

ต้องรอดูว่าปีหน้าขุมกำลังของ “ค้างคาวไฟ”จะปรับเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน ซึ่งแหล่งข่าววงในแย้มมาว่า เล็งกองหลังต่างชาติฝีเท้าดีจากยุโรปเอาไว้แล้ว ซึ่งดีกรีไม่ธรรมดาทีเดียว ส่วนกองหน้านั้นเห็นว่าเป็นระดับพระกาฬ ที่ใหญ่ ยาว ลีลาพลิ้วแถมยังถึกทนอีกด้วย จนอาจจะลืมโบนีญ่าไปเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในส่วนของเฮ้ดโค้ชนั้น ทางด้าน “โค้ชหนุ่ย”เฉลิมวุฒิ สง่าพล จะไม่ได้ไปต่อ แว่วๆว่าในการสู้ศึกไทยลีกปีหน้า จะปรับเปลี่ยนมาใช้กุนซือชาวต่างชาติเพื่อยกระดับทีม ทำให้สุโขทัย เอฟซี กลายร่างเป็น “ค้างคาวไฟอินเตอร์”

แฟนสุโขทัย รอจับตาดูให้ดีๆจะเด็ดดวงตามที่บอกหรือไม่ ขุมกำลังจะดีกว่าปีนี้และไม่ต้องมีลุ้นหนีตกชั้นหรือไม่นั้น เดี๋ยวรู้กันเร็วๆนี้แน่นอน


ขอบคุณสโมสร สุโขทัย เอฟซี

BY : Grimmjow

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *