• Home
  • News
  • ชีวิตลิขิตเอง…“บาจโจ้” ลั่น ไม่สนคู่อื่นขอเก็บชัย พาทีมอยู่รอดเท่านั้น

ชีวิตลิขิตเอง…“บาจโจ้” ลั่น ไม่สนคู่อื่นขอเก็บชัย พาทีมอยู่รอดเท่านั้น

By on October 6, 2018 0 4507 Views

DST.News : ในเกมชี้ชะตานัดสุดท้ายของไทยลีกฤดูกาลนี้ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 13 ของตาราง เงื่อนไขของพวกเขาไม่ซับซ้อน เหมือนกับ “นกใหญ่พิฆาต”ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 14 ที่ต้องลุ้นให้สุโขทัยแพ้ หรือ เสมอในบ้าน ขณะที่พวกเขาต้องบุกคว้า 3 แต้มสำคัญจากเมืองสุพรรณมาให้ได้ ถึงจะรอดตกชั้น ขณะที่ทัพ “ค้างคาวไฟ”  ขอเพียงแค่ชนะทีมบ๊วยของตารางอย่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ให้ได้ เท่านั้น ก็จะอยู่รอด โดยไม่ต้องยืมจมูกคนอื่นหายใจ

ล่าสุด จอห์น บาจโจ้ ปีกตัวจี๊ดของทีม เปิดเผยกับ Dailysoccrthailand ถึงความพร้อมในเกมวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้

ขวัญใจสาวกค้างคาวไฟ กล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญที่สุดในฤดูกาลอย่างไม่ต้องสงสัย ทุกคนรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ในส่วนของผม ผมจะทำให้ดีที่สุดโดยไม่สนใจเสียงวิจารณ์ หรือปัจจัยใดๆรอบข้าง ผมไม่สนว่า ชัยนาท หรือ บางกอกกล๊าส จะเจอกับใคร พวกเขาแพ้หรือชนะ หน้าที่ของเรามีเพียงอย่างเดียว คือ เก็บชัยชนะในเกมนี้ให้ได้เท่านั้น  เพราะตอนนี้ชะตาของเราขึ้นอยู่กับผลงานในสนามที่เราสามารถกำหนดเองได้ โดยที่เราไม่ต้องอาศัยผลการแข่งขันจากสนามอื่นมาช่วยให้เราไม่ตกชั้น

“ในฤดูกาลนี้ เราพยายามทำให้ดีที่สุดทุกเกมที่ลงแข่งขัน มีหลายเกมที่เราทำได้ดีแล้ว แต่โชคไม่เข้าข้าง ผมเชื่อว่าหากเรามีโชคมากกว่านี้ คงไม่ต้องมาดิ้นรนช่วงท้ายฤดูกาล แต่ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้  อย่างน้อย เรื่องนี้ทำให้ทีมของเราต่างเรียนรู้ความผิดพลาด และนำสิ่งเหล่านี้มาพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาจะช่วยเราให้เก็บชัยชนะได้”

เขายังพูดถึงผลงานของแนวรุกที่กำลังเข้าฟอร์ม ว่า “ตอนนี้เรากำลังอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ดี โดยเฉพาะการสร้างสรรค์โอกาส และ ยิงประตู สิ่งสำคัญคือ ทุกคนมุ่งมั่น และเข้าใจแนวทางการเล่นของทีม และ สนุกไปกับมัน  ขณะที่ เนลสัน โบนีญ่า เองก็ เข้าใจผม และกำลังมีฟอร์มการเล่นที่ดี และมักช่วยทีมได้ยามคับขันเสมอ ผมโชคดีมากที่ได้เล่นร่วมกับผู้เล่นเก่งๆหลายคนในทีม”


 

ขอบคุณสโมสรสุโขทัย เอฟซี

BY : ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *