• Home
  • News
  • สู้แล้ว แต่ไม่ทัน “กัปตันอ่างทอง” เปิดใจยอมรับผลตกชั้น ลั่นขอไปแค่ปีเดียว

สู้แล้ว แต่ไม่ทัน “กัปตันอ่างทอง” เปิดใจยอมรับผลตกชั้น ลั่นขอไปแค่ปีเดียว

By on September 30, 2018 0 2373 Views

DST.News :  จบเกมไปแล้ว สำหรับ ศึกฟุตบอล M-150 Championship 2018  (T2) หลัง แต่ละทีม ฟาดฟันและต่อสู้เพื่อเป้าหมายตามที่ตั้งเป้าไว้

และแน่นอนแล้วว่า ทีมที่ได้ไปต่อ คว้าสิทธิ์เลื่อนชั้น ไปไทยลีก (T1) ในฤดูกาลหน้า มี 3 ทีม คือ “พีทีที ระยอง”, “ตราด เอฟซี” และ “เชียงใหม่ เอฟซี”  ขณะที่ทีมที่พลาดเป้า ร่วงชั้น ไปเล่นระดับ T3  มี 2 ทีม คือ  “กระบี่ เอฟซี” และ “อ่างทอง เอฟซี”

กับความพ่ายแพ้ และ ผิดหวังของทีมที่ไม่ได้ไปต่อ คงไม่มีใครอยากให้เกิด โดยเฉพาะทีมฟุตบอลมืออาชีพ และ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประจำถิ่น ประจำจังหวัด

ล่าสุด DailySoccerThailand  มีคำพูดเปิดใจ จาก “กัปตันกมล – กมล โพธิ์ทอง” ของ “ทีมนักรบรวงทอง – อ่างทอง เอฟซี” หลังจากที่เกมนัดสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กันยายน จบลง

“ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้ทีมของตัวเองตกชั้น หลังจากที่ต่อสู้และตั้งใจทำผลงานทุกนาทีให้เกิดความสำเร็จ แต่เราต้องยอมรับความจริงและผลที่เกิดขึ้นให้ได้ ว่าช่วงต้นฤดูกาล เรามีข้อผิดพลาด โดยเฉพาะ 10 เกมแรกของต้นฤดูกาล พอรู้ตัวพวกเราพยายามแก้ไข แต่ของแบบนี้ต้องใช้เวลา จนพวกเรามาดีช่วงเกมท้ายๆ ของท้ายฤดูกาล แต่มันไม่ทันแล้ว ”

หากดูผลงานของทีมอ่างทอง เอฟซี ช่วงท้ายฤดูกาล ตามที่ “กัปตันกมล” บอกว่า “ดีขึ้น” 0นั้น พบว่า 6 เกมสุดท้าย พวกเขาไม่เคยแพ้ใครเลย แถมยังเอาชนะ “ทีมพลังเพลิง – พีทีที ระยองเอฟซี” ได้ถึงในบ้าน  “พีทีที สเตเดี้ยม”  อีกด้วย

กับสิ่งที่ผิดพลาด… หากย้อนดูผลงานที่เกิดขึ้น พบว่า เกิดขึ้นช่วง เลกแรก ที่พวกเขาทำผลงาน 14 แมตช์ เก็บแต้มได้เพียง 9 คะแนน แพ้มากกว่าชนะ !! โดยสิ่งที่ คอบอล วิจารณ์หนักสุด คือ การปรับเปลี่ยนรูปแบบที่เร็วเกินไป เน้นส่ง “นักเตะอ่อนประสบการณ์” ลงสนามแข่งขัน และ ขาดกองหน้า ตัวจบสกอร์

ตามข้อวิจารณ์นั้น “กัปตันกมล” ยอมรับว่ามีจุดอ่อนที่เกิดขึ้นจริง แต่ใช่ว่า “นักเตะของทีม” จะไม่พยายามสู้ หรือยอมแพ้ตั้งแต่เกมไม่เริ่ม

“นักเตะทุกคนของทีม เล่นและสู้กันอย่างเต็มที่แล้วในทุกเกมแข่งขัน แม้จะเจอกับการปรับเปลี่ยนบางอย่าง แต่พวกเราไม่เคยถอดใจ อย่างปัญหาหนึ่งที่ทีมเจอตอนต้นฤดูกาล คือ ขาดกองหน้าตัวต่างชาติ และ จบสกอร์ ตอนหลังทีมจึงขยับ อิซัค ฮันนี่ จากตำแหน่งกองหลังมายืนเป็น ศูนย์หน้า  ทำให้รูปเกมของเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น”

แต่ผลลัพท์ที่พวกเขาพยายามแบบสุดกำลัง เรียกว่า “ยังไม่ดีพอ” พาทีมไปต่อไม่สำเร็จ และแฟนบอลเริ่มมีเสียงบ่น แถมผิดหวัง “กัปตันอ่างทอง เอฟซี” ยอมรับในคำวิจารณ์ของแฟนบอลอ่างทอง เอฟซี เพราะทุกคนคาดหวังกับผลงานของทีม แต่แม้จะได้ยินเสียงบ่น แต่เชื่อว่าลึกๆ แฟนบอลยังรักและตามเชียร์สโมสรฟุตบอลบ้านเกิดของตัวเอง

กับอนาคตของทีมในฤดูกาลหน้า กับศึกฟุตบอลระดับ T3 นั้น “กัปตันกมล” บอกว่า “ทีมบริหารยืนยันกับนักเตะทุกคนแล้วว่า ปีนี้แม้เราจะตกชั้น แต่จะไปเพียงปีเดียวเท่านั้น เพื่อเตรียมความพร้อมของหลายๆ ส่วนให้เกิดความยั่งยืน และจากนั้น หลังสิ้นสุดฤดูกาล 2019 เราจะกลับมายืนระดับ T2 อีกครั้ง”

 


ขอบคุณสโมสรฟุตบอลอ่างทอง เอฟซี

By Blacksugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *