• Home
  • News
  • ไกลเกินฝัน “เดชา” ยก “อัสซ่า” คีย์สำคัญพา “สวาทแคท” ติดท็อปเท็น

ไกลเกินฝัน “เดชา” ยก “อัสซ่า” คีย์สำคัญพา “สวาทแคท” ติดท็อปเท็น

By on September 30, 2018 0 6406 Views

DST.News : หากให้เอ่ยชื่อทีมที่ทำผลงานเกินความคาดหมายในไทยลีก ปีนี้ “สวาท แคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ต้องมีรายชื่อติดอันดับอย่างไม่ต้องสงสัย

แม้เกมล่าสุด ที่พวกเขาบุกไปแพ้ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ไป 3 ต่อ 1 แต่ สถานะของทีม “สวาทแคท” ยังรั้งในอันดับ 9 ของตาราง โดยมีแต้มตาม “โลมาน้ำเงิน”  พัทยา ยูไนเต็ด อันดับ 8 อยู่ 2 แต้มเท่านั้น

ขณะที่การแข่งขันยังเหลืออีก 2 นัด ดังนั้น เรื่องตกชั้น มองข้ามไปได้เลย ที่เหลือจากนี้ คือ การลุ้นอันดับ ที่ “ขุนพลสวาทแคท” จะถูกจารึก หลังจบฤดูกาล

เพื่อสร้างความสุขใจให้แฟนบอล มากที่สุดเท่านั้นเอง ล่าสุด “เดชา สร้างดี” แบ็คซ้ายคนสำคัญของทีมได้ พูดคุยกับ Dailysoccerthailand ถึงผลงานของทีมตอนนี้ ว่า    แม้เกมล่าสุด ผลงานที่เกิดขึ้น ไม่ชนะ ชลบุรี เอฟซี แต่ภาพรวมแล้วพวกเราทำได้เกินเป้าหมาย

แบ็คซ้ายสวาทแคท วิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ทำให้ผลงานของทีมดีขึ้นเกินเป้า เพราะ ความสัมพันธ์ในทีมของนักเตะทุกคนเข้าขั้นยอดเยี่ยม และมีเป้าหมายเดียวกัน และเมื่อได้ลงสนาม คือ การวิ่งลืมตาย นอกจากนั้นการเสริมเทกติกการเล่น ได้ปรับรูปแบบให้หลากหลาย ขณะที่ นักเตะแกนหลักของทีมก็ยังคงอยู่ ความคุ้นเคย จึงแสดงออกมาเป็นผลงานที่ดีในสนาม

“ในปีนี้ โค้ชมิลอส โจซิค กำหนดแนวทางการฝึกซ้อมโดยการเน้นจังหวะสุดท้ายให้มากขึ้น ขณะที่เขาเองมีวิธีการกระตุ้นผู้เล่นทุกคน เพื่อรักษาแรงจูงใจและระดับสมาธิในเกทเป็นอย่างดี ภามผมหากให้เลือกผู้เล่นยอดเยี่ยมของทีมในปีนี้ คงต้องยกให้กับ  เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าของเราครับ จากประสบการณ์ในไทยลีกที่ข้นคลั่กกับหลายทีมนั้น เขาช่วยเราได้เยอะทั้งในการแข่งขันจริง และการฝึกซ้อม”

สำหรับเป้าหมายของทีม “สวาทแคท” ที่ “เดชา” เกริ่นไว้ว่าทำได้ทะลุเป้าหมายนั้น เขาขยายความว่า  ตอนเปิดเปิดดูกาลตั้งเป้าไว้แค่  “ไม่ตกชั้น” แต่อันดับตอนนี้ รั้งที่เลขตัวเดียว ดังนั้นทุกคนในทีมพอใจกับผลงานฤดูกาลนี้ และเป้าหมายต่อไปที่คาดกันไว้ คือ จบอันดับที่ไม่ต่ำกว่า ทีมที่ 8 ของไทยลีกฤดูกาลนี้

ดังนั้นอีก 2 เกมส่งท้ายฤดูกาล ที่ “ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” ต้องเจอนั้น ยอมรับว่า เป็นงานที่ค่อนข้างหนัก เพราะ ต้องเจอกับ “กว่างโซ้งมหาภัย – สิงห์ เชียงราย  ยูไนเต็ด” และนัดส่งท้าย เจอกับ “บีจี – บางกอกกล๊าส เอฟซี”  ซึ่งทั้ง 2 ทีมนั้นล้วนมีเดิมพันเป็น “ศักดิ์ศรีอันยิ่งใหญ่”  และ เกียรติประวัติของทีม ที่ในนัดส่งท้าย ต้องถูกจารึกผลลัพท์ว่า “เป็นผู้ชนะ” เท่านั้น.


ขอบคุณ สโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

by  ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *