• Home
  • News
  • ขอ 3 ข้อ “คาตาโนะ” แนะวิธี “ตราด เอฟซี” เอาตัวรอดบนไทยลีก

ขอ 3 ข้อ “คาตาโนะ” แนะวิธี “ตราด เอฟซี” เอาตัวรอดบนไทยลีก

By on September 26, 2018 0 8089 Views

DST.News : “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราดเอฟซี เป็นทีมที่ 2 ที่ได้เลื่อนชั้นไปเล่นในไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้า ตามหลัง “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ไปติดๆ ปล่อยให้ “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ที่ทำดีมาเกือบตลอดฤดูกาล แต่มาเป๋ในช่วงท้าย ต้องชี้ชะตา ในเกมสุดท้าย ดวลกับ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี  โดยมีตั๋วเลื่อนชั้นเป็นเดิมพัน!!

เงื่อนไขของทีมเดอะ ทีเร็กซ์ ฐานะเจ้าถิ่น คือ  “เก็บชัย” สถานเดียวเท่านั้น!!!  หากไม่อยากให้สิ่งที่ทำมาตลอดทั้งฤดูกาลสูญเปล่า ด้านทีมเยือนอย่าง “พยัคฆ์ล้านนา” ขอเพียง “ไม่แพ้” แล้วจะได้ตั๋วไปโชว์ตัวบนลีกสูงสุด ทันที

กลับมาที่ ตราด เอฟซี ฤดูกาลนี้ถือว่า ประสบความสำเร็จอย่างมาก เมื่อเทียบผลลัพท์ กับเม็ดเงิน ที่เขาทุ่มทุนไป 35 ล้านบาท ถือว่าน้อยกว่าทีมที่มีเป้าหมายเลื่อนชั้นทีมอื่นๆ เกือบเท่าตัว

แต่ด้วยเกมสวนกลับที่คมกริบ และ ผลงานในบ้าน ที่ไม่แพ้ใครเลย เก็บชัยไป 10 เสมอ 3 ทำให้พวกเขาได้ขึ้นไปเล่นลีกสูงสุด เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

งานนี้ “คาตาโนะ ฮิโรมิจิ” กองหลังซามูไร กำลังหลักของทีม เปิดเผยกับ Dailysoccerthailand ว่า พอรู้ว่าเราได้เลื่อนชั้นแน่นอนแล้ว หลังติดตามมผลคู่ เชียงใหม่เอฟซี ทุกคนก็ดีใจมาก หลังทำตามเป้าหมายที่วางไว้ และเป็นส่วนหนึ่ง ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้ ตราด เอฟซี แต่ยังเหลือเกมหน้าอีก 1 นัด ที่เรายังมีโอกาสคว้าแชมป์อยู่ เราจะใส่เต็มที

เมื่อเป็นที “ขาขึ้น” ของ “ตราด เอฟซี” อะไรๆ ก็ดีไปหมด เชื่อเหอะ!!

แต่สิ่งที่ดีและยอดเยี่ยมไปกว่านั้น “คาตะ” ฐานะนักเตะที่มีประสบการณ์ค้าแข้งลีกไทยอันดับสูงสุด และเคยพาทีมต้นสังกัดเลื่อนชั้นมาได้ ทั้ง “สุโขทัย เอฟซี”  และย้อนกลับไปก่อนหน้าที่เขาอยู่ในสังกัด เจลีก เขาก็พา กิระวันสึ คิตะคิวชู เลื่อนสู่ เจลีก 2 ทำให้เขากล้าพูดได้เต็มปากว่า รู้วิธีการเล่นสไตล์ที่สำคัญ เพื่อพาทีมขึ้นชั้น

“การแข่งขันในไทยลีก 1 นั้นเข้มข้นอย่างมาก สำหรับตราด เอฟซี ตอนนี้ ในฤดูกาลหน้า ผมคิดว่า การเล่นเกมเยือนอย่างรัดกุม คือ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราอยู่รอด การเล่นเกมสวนกลับ เวลาเล่นนอกบ้าน เพราะทุกทีมจะเปิดเกมบุกใส่เรา เช่นเดียวกับ การรักษาระดับแรงจูงใจของผู้เล่นให้ได้ตลอดทั้งฤดูกาล จะช่วยเราให้มีผลงานสม่ำเสมอได้ และที่สำคัญที่สุด หากตราด เอฟซี เก็บผมไว้กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า พวกเขาจะอยู่รอดแน่นอน ” เขากล่าวเชิงล้อเล่นทิ้งท้าย


By : ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *