• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • วางสตั๊ดไปจับไม้คิว วันว่างสบายๆของ “ต๋อง”นรงค์ฤทธิ์ บุญสุข

วางสตั๊ดไปจับไม้คิว วันว่างสบายๆของ “ต๋อง”นรงค์ฤทธิ์ บุญสุข

By on September 26, 2018 0 3120 Views

DST Lifestyles : หลังจากที่ DailtsoccerThailand ได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของ “เจ้าต๋อง”นรงค์ฤทธิ์ บุญสุข กองหลังวัย 27 ปีจากค่าย “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ไปแล้ว วันนี้เราขอพาทุกท่านไปดูวันว่างสบายๆและกีฬาอีกอย่างที่เขาชื่นชอบกันบ้าง

นักเตะวัย 27 ปี จากศรีสะเกษ เล่าถึงชีวิตวันว่างว่า นอกจากกีฬาฟุตบอลที่รักแล้ว อีกกีฬาชนิดหนึ่งที่ชอบมาเป็นพิเศษก็คือ สนุกเกอร์ ซึ่งหากมีเวลาว่างก็จะชอบดู เพราะได้ผ่อนคลาย และรีแล็กสมองตัวเอง นอกจากนี้หากมีเวลาจริงๆก็จะวัดความแม่นของหัวคิวกับเพื่อนๆบ้าง

“ปกติผมชอบดูมากกว่า เพราะตัวเองแทงไม่ค่อยแม่น เวลามีศึกพวกชิงแชมป์โลกผมมักจะไม่พลาด ผมชอบนั่งดูความคิดความอ่าน ชั้นเชิงของแต่ละคน เวลาเขาแก้เกมแก้เหลี่ยม มันต้องวางแผนกันหลายช็อต”


ส่วนนักสนุกเกอร์ในดวงใจของ “เจ้าต๋อง” ก็คือ รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสอยคิวชาวอังกฤษ ที่เป็นแชมป์โลกถึง 5 สมัยและคว้าแชมป์อื่นๆอีกมากมาย เขาเป็นที่รู้จักในสไตล์การแทงเร็ว ทั้งมีอารมณ์ศิลปิน มีความเป็นตัวเองสูงและการแทงแต่ละลูกของเขาเด็ดขาดสุดๆ

“ถ้าเปรียบกับนักฟุตบอลก็เหมือนกับเหมือน ลิโอแนล เมสซี่ หรือ คริสเตียโน โรนัลโด้สุดยอดนักเตะแห่งยุคนี้เลยทีเดียว”

“จริงๆการเป็นนักสนุกเกอร์นั้นต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดีดี อย่างรอนนี่ เขาวิ่งตลอด เล่นฟิตเนส เพราะเวลาแข่งต้องยืนเป็นเวลานานๆ แม้จะอายุ 42 แล้วแต่ร่างกายดรมากๆ ผมก็เอาตรงนี้เป็นแบบอย่าง ต้องรักษาร่างกายให้ดี ผมเล่นฟิตเนต 2-3 วันต่อสัปดาห์เป็นอย่างต่ำอีกสิ่งที่ผมต้องระวังมากกว่าคนอื่น คือ ผมเคยบาดเจ็บผ่าเข่ามาทั้ง 2 ข้าง เพราะเอ็นไขว้หน้าขาด ดังนั้นเราต้องดูแลตัวเองมากกว่าคนอื่น เพราะเรามีตำหนิ”

ส่วนนักเตะที “เจ้าต๋อง”ชื่นชอบนั้น คือ เซร์คิโอ รามอส กองหลังกัปตันทีมของ “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แชมป์ยุโรปทีมล่าสุด “เขามีความเป็นผู้นำ กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้ดี มีความก้าวร้าวในเกม แต่ไม่เล่นนอกเกม รวมทั้งความใจสู้ แต่ผมไม่ได้เชียร์ ราชันชุดขาวนะ ผมเป็นเด็กผี เชียร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มานานแล้ว แต่ตอนนี้ฟอร์มไม่ค่อยดีเท่าไรแต่ก็ยังตามเชียร์เรื่อยๆ”

ด้วยความที่เป็นลูกแม่ค้าส้มตำ ทำให้คุ้นชินกับการตำส้มตำและฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา“เจ้าต๋อง”บอกว่า เวลาวันว่างกับเพื่อนๆ พี่ๆนักเตะในทีม เวลาทำอะไรกินกันเราก็มักจะไปซื้อของมาทำกินกันเอง ซึ่งผมก็มักจะได้โชว์ฝีมือตำส้มตำ จะตำปู ปลาร้า หอยดอง ได้หมด ซึ่งพี่ๆหลายคนในทีมก็ทำกับข้าวได้อร่อย ไม่เชื่อมาลองชิมกันได้นะครับ”

สุดท้าย “เจ้าต๋อง”ฝากบอกว่า กำลังเร่งฟิตร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์ เพื่อให้ฟิตช่วยทีม “ค้างคาวไฟ”สามารถอยู่รอดปลอดภัยในไทยลีกได้ต่อไปตามเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้


By : Grimmjow

ขอบคุณสโมสร สุโขทัย เอฟซี

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *