• Home
  • News
  • ให้เทคโอเว่อร์ “บิ๊กท็อป” ยอมปล่อย “สุพรรณบุรี เอฟซี” หากทีมชั้นนำจาก “สเปน” มาเจรจา

ให้เทคโอเว่อร์ “บิ๊กท็อป” ยอมปล่อย “สุพรรณบุรี เอฟซี” หากทีมชั้นนำจาก “สเปน” มาเจรจา

By on September 24, 2018 0 15566 Views

DST.News :  ถึงขั้น ต้องร้อง อู้หู้ว์!!!! กันเลยทีเดียว กับผลแข่งขัน ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018  คู่ที่ “สิงห์เจ้าท่า” ท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านชนกับ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี  ที่จบ 90 นาที ปรากฎว่าหวยออก ฝั่งผู้มาเยือนชนะถึง 2 ประตู ต่อ 0

 

ทำเอา “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ต้องแบกความช้ำ กลับบ้านแบบซึมๆ

 

ขณะที่ฝ่ายผู้ชนะ “สุพรรณบุรี เอฟซี” แม้ ประธานสโมสรฯ “บิ๊กท็อป – วราวุธ ศิลปอาชา” จะไม่มาเชียร์ข้างสนาม แต่แอบส่องผลการแข่งขันแบบห่างๆ เมื่อรู้ผล ถึงขั้นเฮลั่น!!! พร้อมเปิดเผยกับ DailySocerThailand ว่า นี่แหละ คือ ความทุ่มเทของนักเตะทุกคนที่เขาต้องการเห็น ถึงความพยามเต็มที่ตลอดเกมแข่งขัน โดยเฉพาะ ผู้ชายคนนี้

 

“พี่ตี๋ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูของทีม ทำผลงานได้ดี ผมนี่ยกให้เป็น ซุปเปอร์ตี๋เลย ทีเดียว เพราะเกมที่พี่เขาเซฟประตูจากการยิงอัดแบบรัวๆ 3 ลูกติด แต่พี่ตี๋เซฟได้หมด นั่นถือเป็นประสบการณ์ที่แข็งแกร่งของเขาล้วนๆ และนี่เป็นความสำเร็จของทีม ไปพร้อมๆกับที่ผมยินดีกับครอบครัวพี่ตี๋ ที่ได้ลูกสาว ในวันที่เขาโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม”

 

 

กับ 40 แต้มที่ “สุพรรณบุรี เอฟซี” เก็บไว้ในกระเป๋าตอนนี้ รั้งอันดับ 11 ของตาราง ใครๆ ก็โล่งใจ ว่า “รอดตกชั้นแน่นอน” แต่ “บิ๊กท็อป” กลับประเมินว่า ไว้วางใจไม่ได้ เพราะสิ่งที่เขาประเมิน  คือ 43 แต้มที่จะการันตีคำว่าอยู่รอด!!

 

บิ๊กท็อป กล่าวต่อไปด้วยว่า “อีก 3เกมที่เหลือ ผมมั่นใจว่าทีมรอดตกชั้นแน่นอน และเป้าหมายของผมตอนนี้ คือ ชนะให้ได้อย่างน้อย 1 เกม เพื่อการันตีรอดตกชั้น”

 

แถมท้ายกันอีกนิด กับคำถามของแฟนบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ที่คอมเม้นต์ผ่านช่องทางของ DailySoccerThailand  ที่ออกแนวบ่นแบบน้อยใจว่า “ศิลปอาชา” ทอดทิ้ง “สโมสรฯ” งานนี้ “ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี”  ยอมรับกับภาวะห่างสนามฟุตบอลในดวงใจคนสุพรรณบุรี เพราะต้องทุ่มเวลาส่วนหนึ่งให้กับงานการเมือง ที่เตรียมเดินหน้าเต็มสูบ

 

“ช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของผม แฟนบอลสุพรรณบุรี อย่าเพิ่งน้อยใจ ยังไงทีมบอลยังอยู่แน่นอน แต่ตอนนี้ผมขอลำดับภารกิจ และหน้าที่ให้ถูกต้องก่อน หัวใจของผมยังอยู่กับฟุตบอล แต่เมื่องานการเมืองต้องเดิน และผมต้องทำแทนพ่อบรรหาร ศิลปอาชา ต้องทำให้ได้ดี จะปล่อยให้อย่างใดอย่างหนึ่งพังไม่ได้ ใครต่างบอกว่าต้องสร้างพาวเวอร์ให้นักฟุตบอล แต่นาทีนี้ที่ผมจะก้าวไปเป็นหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาผมต้องสร้างพาวเวอร์ทางการเมืองไว้ด้วย”

 

แล้วแบบนี้…. หมายความว่า จะเอาไง กับ “สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี” ซึ่ง “ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี” บอกชัดๆ กับ DailySoccerThailand ว่า ยอมให้มีผู้ที่สนใจร่วมทุน หรือ เทคโอเวอร์

 

“ผมอยู่กับสโมสร มา 8 ปี ปีหน้าก็ยังอยู่เหมือนเดิม มีคนบอกว่าให้ใครมาเทคโอเวอร์ทีม หรือให้คนอื่นมาทำแทน ผมบอกเลยว่ามีแต่คนพูด แต่ยังไม่มีใครทำ แม้แต่ช่วยทำยังไม่มี แต่หากใครอยากมาช่วยกันจริงๆ แบ่งกันดู 50:50  ก็มาได้ ขอให้เป็นคนรักสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซีจริงๆ แต่ผมไม่ยอมยกให้ใครทั้งนั้น”

 

ก่อนจะจบบท  “บิ๊กท็อป” ย้อนมาพูดประโยคนี้ ที่สื่อถึง การเทคโอเวอร์อีกครั้งว่า “หากสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา หรือ เรอัลมาดริด สโมสรฟุตบอลชั้นนำจากประเทศสเปน มาเทคโอเวอร์สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี แบบนี้มายอมนะ” พร้อมหัวเราะร่วน แบบคนอารมณ์ดี ทิ้งท้าย.


ขอบคุณ : สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี

By Blacksugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *