• Home
  • News
  • “เจ้ากี้” เผยเกม “นกใหญ่พิฆาต” คว่ำ “กิเลนผยอง” ยังไม่ใช่จุดเปลี่ยน  

“เจ้ากี้” เผยเกม “นกใหญ่พิฆาต” คว่ำ “กิเลนผยอง” ยังไม่ใช่จุดเปลี่ยน  

By on September 24, 2018 0 3576 Views

DST.News : ชัดเจนนะ.. สำหรับ ทีมตกชั้น ไทยลีก 1  แน่ๆ แล้วมี 3 ทีม คือ “อินทรี ทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี  กับ “เทพอินทรี“อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด” และอีกทีม ที่ตามไปติดๆ คือ  ตะหานน้ำ” ราชนาวี เอฟซี

และต้องจับตา อีก 2 ทีม ที่จะตามไป คือ ทีมไหน โดยสถานการณ์ตอนนี้ ของ  “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี โคม่าสุดๆ หากเกมหน้าไม่สามารถเก็บชัยได้ ก็ถอดเครื่องช่วยหายใจได้เลย เพื่อส่ง ทีมเหล่าทัพ “ทัพบก- ทัพเรือ – ทัพอกาศ และ ตำรวจ ” ไปสุมหัวกัน ที่ไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า

ส่วนอีกทีม ต้องลุ้น ว่า จะเป็น “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาทฮอร์นบิล หรือ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี” หรือ “ราชันมังกร” ราชบุรีมิตรผล เอฟซี หรือ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี

ซึ่งผลงานเกมไทยลีกล่าสุด ทั้ง “นกใหญ่พิฆาต“ และ “ค้างคาวไฟ” ต่างโชว์ผลงาน หักปากกาเซียน เมื่อ เก็บชัย ทีมหัวตารางได้แบบเกินความคาดหมาย

 

กับผลงานที่เด่นชัด ของ “นกใหญ่พิฆาต” ที่ดับห้าว  “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ไป 2 ประตู ต่อ 1  ล่าสุด “เจ้ากี้” ธีรัตม์ นาคชำนาญ ผู้รักษาประตูเบอร์ 1 ของ “นกใหญ่พิฆาต” เปิดใจกับ  Dailysoccerthailand ถึงเบื้องลึก เบื้องหลังของทีมนกใหญ่ พิฆาต ว่า   บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีขึ้นมาก  นักเตะมีความม่นใจมากขึ้น หลังเกมใหญ่ ที่เก็บ 3 แต้ม จากเอสซีจี  เมืองทอง ยูไนเต็ดได้

“หากเราช่วยกัน เรามีดีพอที่จะชนะทีมชั้นนำได้ แต่ผมพูดไม่ได้เต็มปากว่า ชัยชนะครั้งนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลนี้หรือไม่ เพราะ ร่วมทีมทุกคนต่างรู้ดีว่า ตราบใดที่เรายังไม่การันตีการรอดตกชั้นได้ 100% พวกเราต้องก้มหน้าก้มตาทำงานหนัก โดยโฟกัสกันเกมต่อเกม เพื่อเป้าหมายของทีมต่อไป” เจ้ากี้ ระบุ

สำหรับปลายลีก ใน  3 เกมสุดท้าย  “ชัยนาท ฮอร์นบิล” ต้องเจอกับ ทีมหัวตารางอีกแล้ว!!! ได้แก่ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี กับ “แข้งเทพ” ทรู แบ็งค็อก ยูไนเต็ด ก่อนปิดฤดูกาล ที่บ้านของ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ความยากยังคงมีอยู่ “เจ้“กี้” ยอมรับงานหินที่รออยู่ โดยเฉพาะ เกมเยือน พีที ประจวบ เอฟซี ทีมที่มีผลงานการเล่นในบ้านยอดเยี่ยม แต่เป้าหมายของเขา คือ เก็บแต้มให้ได้

 

“ในช่วงโค้งสุดท้ายนั้น แท็คติคของโค้ช จะให้ความสำคัญกับการครองบอลของทีมมากเป็นพิเศษ เพราะเราต้องเล่นทุกเกมอย่างรัดกุมที่สุด ขณะที่คู่แข่งที่กำลังหนีตายอย่าง สุโขทัย เอฟซี เองก็ทำผลงานได้ดี ซึ่งชะตาของเราในตอนนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราเท่านั้น แต่ต้องอาศัยปัจจัยจากทีมอื่นช่วยเสริมด้วยเช่นกัน”


ขอบคุณ สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *