• Home
  • News
  • โค้งสุดท้าย คือ นักเตะ “ปธ.สุพรรณบุรี เอฟซี” ไทยลีก2018 “นักเตะ” คือ ตัวชี้ ตก/ไม่ตกชั้น

โค้งสุดท้าย คือ นักเตะ “ปธ.สุพรรณบุรี เอฟซี” ไทยลีก2018 “นักเตะ” คือ ตัวชี้ ตก/ไม่ตกชั้น

By on September 21, 2018 0 2921 Views

DST.NEWS :  ใครคิดว่าทีมที่รั้ง Top5 อย่าง “ช้างศึกยุทธหัตถี – สุพรรณบุรี เอฟซี” ของ “บิ๊กท็อป – วราวุธ ศิลปอาชา”  จะกลายเป็น ทีมต้องลุ้น “หนี” ตกชั้น เมื่อจวนใกล้จบฤดูกาล

 

ตามสถิติตอนนี้  “ช้างศึกยุทธหัตถี” อยู่ในอันดับ 12 มี 37 แต้ม แม้จะดูเหมือนว่า อยู่ในโซนปลอดภัย แต่เมื่อวัดแต้มกันจริงๆ สถานการณ์ไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะมีคะแนนเหนือโซนตกชั้นเพียง 2 แต้ม ขณะที่อีก 4 เกมที่เหลือนั้นถือว่า ต้องเผชิญงานหิน

 

ต้องเจอ “การท่าเรือ เอฟซี”  วันที่ 22 กันยายนนี้, จากนั้นกลับไปเปิดบ้านต้อนรับ “บางกอกกล๊าส เอฟซี” ทีมเข้าชิงแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2018  ในวันที่ 30 กันยายน สัปดาห์ถัดไป คือ เดินสายไปสามอ่าว สเตเดี้ยม เพื่อขับเคี่ยวกับ “พีที ประจวบ เอฟซี”  ในวันที่ 3 ตุลาคม ก่อนจะมาเก็บนัดสุดท้ายในบ้าน เจอกับ “ชัยนาท ฮอร์นบิล”  ในวันที่ 7 ตุลาคม

 

งานนี้ “บิ๊กท็อป” บอกว่า ลุ้นยาก ยิ่งกว่า ลุ้นเรื่องการเมือง การเลือกตั้งเสียอีก แต่ 4 เกมที่เหลือเขาฝากความหวังทั้งหมดไว้ที่ นักกีฬา

 

“ผมทำสโมสรสุพรรณบุรี มา 8 ปี ทำและสร้างสิ่งต่างๆ ไว้แล้ว ซึ่งในเกมแข่งขันนั้นต้องให้นักกีฬาช่วยบ้าง เราออกแรงไปแล้วครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งนั้นขึ้นอยู่กับนักกีฬาที่จะทำผลงานให้กับทีม” บิ๊กท็อป บอกแบบนี้

 

ขณะที่ความคาดหวังกับ โค้ชเบ๊ – ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ชสุพรรณบุรี เอฟซี ที่จะกู้สถานการณ์ ได้สมกับฉายา “โค้ชผู้ทำทีมรอดตกชั้น” นั้น “ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี” บอกว่า “ผมสงสารโค้ชเหมือนกันนะ เพราะเขาเข้ามาช่วงปลายฤดูกาลและทีมอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก แต่ผมยังเชื่อนะว่าเขาจะพาทีมไปรอด”

 

แม้ฟังถ้อยคำของ “บิ๊กท็อป” ดูเหมือนจะถอดใจ แต่เอาเข้าจริง ความสามารถของทัพช้างศึกยุทธหัตถี ก็ใช่ว่า จะอ่อนด๋อย เพราะหากดูสถิติใน 4 เกมที่ต้องเจอ กับทีมสุดหินนั้น ในเลกแรกพวกเขาทำผลงานได้ดีระดับหนึ่ง  ทั้งเกมในบ้าน แพ้ให้กับ “สิงห์เจ้าท่า – การท่าเรือ เอฟซี”   , เสมอ “พีที ประจวบ เอฟซี” ขณะที่ เกมเยือน แพ้  “บางกอกกล๊าส เอฟซี” ,  เสมอ “นกใหญ่พิฆาต – ชัยนาท ฮอร์นบิล”

ดังนั้น 4 นัดสุดท้าย  จะชิลล์ไม่ได้อีกต่อไป เพราะเดิมพันครั้งนี้ไม่ใช่แค่ ผล  แพ้ – ชนะ แต่คือ การตกชั้น  ดังนั้นเชื่อว่าในเกมที่เหลือ  พวกเขาต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้อยู่รอดในไทยลีก ฤดูกาลหน้า.


ขอบคุณ สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี

By Blacksugar

 

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *