• Home
  • News
  • “กองหน้าบราซิเลี่ยน” ใครเจ๋งสุด!!! ในไทยลีก

“กองหน้าบราซิเลี่ยน” ใครเจ๋งสุด!!! ในไทยลีก

By on September 20, 2018 0 13568 Views

DST.Special : หากให้แฟนบอลนึกถึงปราการหลังที่ดีที่สุดในไทยลีก เชื่อได้เลยว่า 1 ใน 5 รายชื่อ ต้องมี วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ปราการหลัง “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ปรากฎอยู่ด้วยอย่างแน่นอน

โดยกองหลังคนสำคัญของ สิงห์ สเตเดียม ค้าแข้งในไทยหลายปี เริ่มจาก “เทพอินทรี” อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2015 ก่อน พบความท้าทายใหม่กับ “กว่างโซ้งมหาภัย” ในปี 2017 จนถึงปัจจุบัน

กับ 4 ปีที่ผ่านมา “เจ้าตัว” ดวลแข้งกับแนวรุกดีๆ มากมาย โดยเฉพาะบรรดากองหน้าจากชาติเดียวกัน ที่ย้ายมาค้าแข้งกันยั้วเยี้ยะในประเทศไทย เมื่อถามถึงมุมมอง ว่า คู่ปรับสุดหินที่สุด เป็นใคร “วิคเตอร์ คาร์โดโซ่” บอกกับ  Dailysoccerthailand  ว่า มีอย่างน้อย 2 คนที่เจ๋งสุดๆ เมื่อถึงเวลาดวลกันในสนาม

“เบอร์หนึ่งผมยกให้กับคนนี้  ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะเขามีความแข็งแกร่ง ความเร็ว เช่นเดียวกับเทคนิค ทั้งการหาจังหวะง้างเท้ายิง ความคม การเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและ สภาพร่างกายที่ฟิตสุดพลัง จากผลงานที่เขาโชว์ฟอร์มให้เห็นต่อเนื่อง ทำให้ผมยกให้เขาเป็นคู่ปรับเบอร์หนึ่งที่เจ๋งสุด”

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ ดาวยิงบุรีรัมย์(คนขวาสุด) เมื่อครั้งเล่นให้สโมสรซานโตส ลีกประเทศบราซิล ร่วมกับ เนย์มาร์ นักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกคนปัจจุบัน

 

สำหรับคุณสมบัติที่สำคัญที่ยอดกองหน้าทุกคนต้องมี ในสายตา “วิคเตอร์” คือ การเคลื่อนที่ในพื้นที่สุดท้ายอย่างชาญฉลาด วิ่งทำทางเพื่อหาโอกาสเข้าไปทำประตู หรือ ดึงตัวประกบให้เพื่อนเล่นง่าย ซึ่ง “ดิโอโก้”  มีคุณสมบัติตามที่บอกไปครบถ้วน เมื่อรวมกับปัจจัยอื่นๆทั้ง คุณภาพของทีม จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเขาจึงเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในไทยลีก ตอนนี้

กับเบอร์2 ของ “วิคเตอร์” ยกให้กับ  “เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส” กองหน้าจาก กิเลนผยอง – เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  เพราะด้วยฤทธิ์เท้าซ้ายมหัศจรรย์ และลูกตั้งเตะที่คุกตามคู่แข่งได้ทุกครั้ง ในระยะหวังผลได้ เบอร์ 3 คือ  “โจนาธาน รีส” ทีมต่อพิฆาต – พีที ประจวบ เอฟซี ที่โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยม พร้อมกับเป็นนักเตะที่ชอบสร้างสรรค์โอกาส และ จบสกอร์ได้แม่ยำ

 

กับผลงาน-ของ “กองหน้า บราซิลเลี่ยน” ที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ที่ยกให้เป็นสุดยอด เพราะผ่านการปะทะแข้งกันมาหลายแมชต์ คงไม่ใช่ การอวยเพื่อนร่วมชาติเดียวกันมากเกินไปนัก

 

เพราะผลงานของ “พวกเขา” คือ เครื่องการันตี อย่าง”เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส”  และ “โจนาธาน รีส”   ที่ขึ้นชั้น ว่าที่ “รองดาวซัลโว” ทั้งคู่ จากผลงานในไทยลีก ยิงไปแล้ว 22 ประตู  ส่วน บราซิเลี่ยนคนเก่ง “ดิโอโก้ – กองหน้าปราสาทสายฟ้า” ไทยลีกฤดูกาล 2018 นี้ เขาขึ้นแท่นเป็น “ว่าที่ดาวซัลโว”   แต่เมื่อดูผลงานรวมตั้งแต่ชีวิตค้าแข้ง เขาลงให้กับทีมต้นสังกัดทั้ง ไทย และ เทศ ไปแล้ว  110 นัด ยิงไป 94 ประตู

แล้วคุณละ คิดว่านอกจากนี้ ใครเจ๋งอีก?


ขอบคุณ สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สโมสรพีที ประจวบ เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *