• Home
  • Lifestyles
  • Item
  • ไนกี้ เมอร์คิวเรียล ออฟชั่นเสริมแกร่ง “ดาวซัลโว” อินทรีอัคนี

ไนกี้ เมอร์คิวเรียล ออฟชั่นเสริมแกร่ง “ดาวซัลโว” อินทรีอัคนี

By on September 20, 2018 0 692 Views

DST.Item :  กว่า “นักเตะไทย” จะเป็น “ดาวซัลโว” ลูกหนัง  ไม่ใช่เรื่องที่ได้มาเพราะโชคช่วย ละยิ่งยุคที่ “ศูนย์หน้าฟุตบอลไทย“ ถูกยึดหัวแถวจาก “ดาวเตะต่างชาติ” แล้วด้วย ยิ่งต้องฝ่าด่านพิสูจน์แข้งอีกมาก

 

สำหรับศึกฟุตบอล M-150 Championship 2018 ก็เช่นกัน ที่ใกล้ปิดฉาก และแน่นอนว่า ว่าที่ดาวซัลโว T2 เป็นของนักเตะต่างชาติ ขณะที่ ดาวยิงสัญชาติไทย มีติดอันดับในลำดับ Top10

 

ซึ่ง 1 ในนั้น คือ “กัปตันถวิล” แห่งทีมอินทรี อัคนี – ไทย ฮอนด้า เอฟซี ที่รั้งเป็นเบอร์หนึ่งดาวเตะฝั่งไทย  และถูก เรียกว่าเป็น ดาวซัลโวประจำทีม “ไทย ฮอนด้า เอฟซี” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

               

กับเคล็ดลับ สำคัญ ที่ “ถวิล บุตรสมบัติ” กองหน้าคนไทย หมายเลข10 บอกกับ DailySoccerThailand  คือ ความมุ่งมั่น ขยัน และ อดทน กับการฝึกยิงประตูให้หนัก รวมถึงหาโอกาสพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

               

“ปกติมีโปรแกรมฝึก เราฝึกตามโปรแกรมเสร็จ มีฝึกเองหลังซ้อม เพราะการฝึกฝนให้มากจะทำให้จำได้ว่า จังหวะไหนควรยิงแบบไหน   และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย และเมื่อเราฝึกซ้อมจนกลายเป็นสัญชาตญาณติดตัวจะทำให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น”

 

อีกเคล็ดลับ ที่เป็น ตัวเสริมให้ ยิงดี ยิงได้ ยิงเข้าประตู “กัปตันถวิล” ยกให้อาวุธคู่เท้า อย่าง รองเท้าสตั๊ด “ไนกี้ เมอร์คิวเรียล” ที่เขาบอกว่า ใช้รุ่นนี้มานานพอดู

 

“ก่อนหน้านั้นเคยลองใช้รองเท้ายี่ห้ออื่นอยู่บ้าง แต่ไม่เหมาะกับเท้า มาโดนที่ ไนกี้ รุ่น เมอร์คิวเรียล  ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรองเท้าน้ำหนักเบา รู้สึกว่าตัวเองวิ่งเร็วขึ้นนิดนึง (หัวเราะ) นอกจากนั้นรู้สึกว่าทำให้จับบอลง่าย เพราะฟุตบอลสิ่งสำคัญคือ สัมผัสแรกที่ดี”

 

กับ “ตระกูลเมอร์คิวเรียล” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรองเท้าสายสปีด นักเตะระดับโลกนิยมใช้ และรุ่นล่าสุดที่ “กัปตันอินทรี อัคนี” เลือกใช้ แบบว่าเพิ่งถอยมาจากร้าน คือ  รุ่น Vortex lll  สีแดงสดใส ดีไซน์และพื้นผิวเสริมการควบคุม ส่ง เลี้ยง และยิงบอลได้แม่นยำมากขึ้น แถมยังทำมาจากหนังสังเคราะห์ที่ทนทาน มีพื้นรอง TPU เต็มฝ่าเท้า มีปุ่มสตั๊ดที่ออกแบบมารับกัน ทำให้ยึดเกาะพื้นสนามแข่งประเภทหญ้าสั้น ได้ดี

              

สำหรับ รองเท้ารุ่น Vortex lll   ที่ “ดาวซัลโวอินทรีอัคนี” เพิ่งถอยมาไม่กี่สัปดาห์ แต่ช่วยสะสม ประตูให้เขาไปแล้ว 2 ประตู เมื่อเราถามถึงเปลี่ยนรองเท้าบ่อยแค่ไหน “กัปตันถวิล” บอกว่า “เปลี่ยนบ่อยเลย  40 – 60 วัน ก็เปลี่ยนแล้ว เพราะรู้สึกไม่กระชับก็เปลี่ยน”

 

ส่วนรองเท้าที่ยังมีสภาพใช้งานได้ “กัปตันถวิล” เลือกจะมอบให้กับเด็กๆ และ น้องๆ เพราะเขามองว่า อาจเป็นตัวช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเตะรุ่นเยาว์ ที่มุ่งสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพเหมือนเขา

 


ขอบคุณ สโมสรฟุตบอลไทย ฮอนด้า เอฟซี

เรื่องโดย BlackSugar

 

  Item
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *