• Home
  • News
  • บ้านค่าย-เมืองเลย ทีมไหนจะเก็บชัย ชปล.T4นัดแรก

บ้านค่าย-เมืองเลย ทีมไหนจะเก็บชัย ชปล.T4นัดแรก

By on September 15, 2018 0 1305 Views

 

DST.News :  เตรียมระเบิดศึกกันแล้ว สำหรับ เกมไทยลีก4 รอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก เพื่อหาผู้ชนะเพียง 3 ทีมเพื่อได้สิทธิ์เลื่อนชั้น ไป T3 ฤดูกาลหน้า

กับทีมที่น่าจับตาสำหรับวีคแรกนี้  คือ กรุ๊ปเอ  แมชต์ เบอร์หนึ่งสายตะวันออก “บ้านค่ายยูไนเต็ด” ที่เปิดบ้านฟาดแข้งกับ เบอร์หนึ่งสายอีสาน “เมืองเลย ยูไนเต็ด”  ที่สนามหวายกรอง สเตเดี้ยม จ.ระยอง เหตุผลสำคัญ คือ 2 ทีมนั้นดีกรีไม่ธรรมดา มีสิทธิ์ลุ้นขึ้นชั้นมาแล้วทั้งคู่

แต่ผลแข่งขันเกมแรก เชื่อว่า ทั้ง “นักรบเซไล – เมืองเลย ยูไนเต็ด” ฐานะทีมเยือน คงไม่ยอมอ่อนข้อให้เจ้าบ้าน “ขุนศึกพระเจ้าตาก” อย่างแน่นอน  แม้จะเสียเปรียบที่กองเชียร์

งานนี้ “บอสเอก –  ณัฐกร พัฒนชัยกุล ผู้อำนวยการนักรบเซไล” บอกกับ DailySoccerThailand ก่อนหน้าลงสนาม ว่า ทัพนักเตะมีความสมบูรณ์และมีความพร้อมสุดขีดที่จะเก็บชัยชนะในเกมนักแรกนี้ เพราะช่วงที่พักไปสั้นๆ หลังจบเกมในลีก ทีมได้ทดลองปรับเทคติก และใส่รายละเอียดใหม่ๆ หลังจากเกมอุ่นเครื่อง กับทีมรุ่นพี่ T2 อย่าง หนองบัวพิชญ เอฟซี และ ทีมอุดรธานี เอฟซี  ดังนั้นสิ่งที่พวกเราปรับ เพื่อเกมรอบแชมป์เปี้ยนส์ลีกนี้ เรียกว่าครบเครื่อง และมั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะในนัดแรกของเรารอบนี้แน่นอน

 

แต่เกมที่ต้องออกไปเล่นในบ้านขุนศึกพระเจ้าตาก คงไม่ใช่เรื่องที่จะมาเก็บแต้มใส่พานไปได้ง่ายๆ “บอสเอก” ยอมรับกับความยากที่มี แถมยังเจอสภาพอากาศ ที่ฝนตกตลอดทั้งวัน ทำให้สภาพสนามมีความชื้นสูงมาก ดังนั้นการเตรียมตัว และรักษาร่างกายให้พร้อมสำหรับเกมจึงสำคัญ

 

แถมท้ายกันนิด สำหรับข้อมูลของ 2 ทีมแน่นอนว่า “เมืองเลย – บ้านค่าย” ไม่เคยเจอกันมาก่อน เพราะอยู่คนละโซน ดังนั้นแมชต์นี้จึงเป็นครั้งแรก และสำคัญ แต่ทำไม “บอสเอก” มั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะ ทีมงาน DailySoccerThailand ไปค้นข้อมูลพบสิ่งที่น่าสนใจ จาก 26 นัดของโซน เขาชนะ 17 เกม, เสมอ 6 เกม แพ้ 3เกม ซึ่ง 3เกมที่แพ้ คือ เกมนอกบ้านทั้งหมด 

 

และสิ่งที่ การันตีความมั่นใจของ “นักรบเซไล” อีกอย่าง คือ  เขามีดาวยิงในทีมอย่างน้อย 5 คน ที่ทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำจากการแข่งขันของโซน ทั้ง “ชาวิน ธีรวัจน์ศรี”  ซัดไป 17 ประตู , อับบาส โอโร่ นิมินี   ซัดไป 15 ประตู, กฤต ภวภูตานนท์ ทำไป 7 ประตู หรือ อย่าง “นิติรัฐ เวียงดินดำ” และ เอ็นดรี้ ฮัวมา ทำไปคนละ 6 ประตู

 

ดังนั้นด้วยนักฟุตบอลที่ครบเครื่อง ทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม การจบสกอร์ที่เด็ดขาด ทำให้ “เมืองเลย ยูไนเต็ด” มั่นใจว่าเขาเองมีดี และมั่นใจจะเก็บชัยชนะได้แน่นอน

ก่อนจะสรุปแบบนั้น มาดูข้อมูลจากฝั่ง “บ้านค่าย ยูไนเต็ด” กันก่อน จากเกมในโซน 27 นัด เอาชนะ 13 นัด เสมอ 10  นัด แพ้ 4 นัด  ขณะที่ดาวยิง แม้จะมีหลากหลายเช่นกัน แต่ไม่ใช่ตัวฉกาจ เพราะคนทำประตูสูงสุดของทีม  อย่าง “คามารา” และ “ธนกฤต วงค์ลิขิต” ทำไปแค่คนละ 6 ประตูเท่านั้น 

 

แต่ฟุตบอล ลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นเมื่อเกมยังไม่จบ อย่างเพิ่งสรุปความ.


ขอบคุณ สโมสรเมืองเลยยูไนเต็ด, สโมสรบ้านค่ายยูไนเต็ด

By : Jackson Beem

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *